14 สิงหาคม 2563
97 views
share

กองกลางชาวเยอรมันออกโรงชี้แจงเหตุผลที่ปฏิเสธการลดค่าเหนื่อยตามนโยบายของไอ้ปืนใหญ่ในช่วงวิกฤตโควิด-19 เป็นอีกเรื่องที่อยากเอามาเล่าให้ แฟนๆ เว็บ ดูบอลออนไลน์ ของเราได้ทราบ

เมซุต โอซิล จอมทัพของอาร์เซนอล เผย เขาตัดสินใจปฏิเสธการลดค่าจ้าง เพราะไม่ได้รับข้อมูลที่มากพอ และสโมสรรีบเร่งตัดสินใจเรื่องนี้เร็วเกินไป

เดอะ กันเนอร์ส ไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายทั้งหมดในช่วงวิกฤตโควิด-19 พวกเขาจึงขอนักเตะในทีมช่วยกันลดค่าจ้างคนละ 12.5% แต่ดาวเตะชาวเยอรมันเป็นหนึ่งคนที่ปฏิเสธข้อเรียกร้องดังกล่าว

ขณะที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ยอมตกลงช่วยสโมสร เพราะต้องการช่วยสตาฟฟ์ในภาคส่วนต่าง ๆ ให้มีงานทำต่อไป อย่างไรก็ดี ล่าสุดไอ้ปืนใหญ่ยังคงประสบปัญหาเรื่องการเงิน จนต้องปลดพนักงาน 55 คน เพื่อลดค่าใช้จ่าย

"ในฐานะนักเตะ เราทุกคนต้องการช่วยเหลือ แต่เราจำเป็นต้องได้รับข้อมูลมากกว่านี้ และมีคำถามมากมายที่ไม่ได้รับคำตอบ" โอซิล กล่าวผ่าน The Athletic

"ทุกคนโอเคกับการชะลอรับค่าเหนื่อยในช่วงที่เวลาที่ไร้ความแน่นอน ผมโอเคกับการช่วยมากกว่านี้ หรือลดค่าจ้างถ้ามันจำเป็น เมื่อสถานการณ์ฟุตบอลและการเงินชัดเจนขึ้น แต่เรารีบเร่งจนเกินไปโดยที่ไม่ได้มีการปรึกษาอย่างเหมาะสม"

"สำหรับทุกคนที่อยู่ในสถานการณ์นี้ คุณมีสิทธิ์ที่จะรับรู้ทุกอย่าง และทำความเข้าใจว่าทำไมมันถึงเกิดขึ้น และเงินจำนวนนี้จะไปอยู่ที่ไหน แต่เราไม่ได้รับข้อมูลมากพอ เราตัดสินใจกันไปเลย มันเร็วเกินไปสำหรับเรื่องที่สำคัญและมีความกดดันแบบนี้"

"มันไม่แฟร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็ก ๆ ในทีม ผมจึงปฏิเสธ ผมมีลูกอยู่ที่บ้าน และมีครอบครัวที่นี่, ในตุรกี และในเยอรมันที่ต้องดูแลผ่านองค์กรการกุศล และผมยังมีโปรเจ็คต์ใหม่ที่จะช่วยเหลือผู้คนในลอนดอน"

"ทุกคนที่รู้จักผม พวกเขารู้ว่าผมใจกว้างแค่ไหน เท่าที่ผมรู้ ผมไม่ใช่คนเดียวที่ปฏิเสธการลดค่าจ้าง แต่ชื่อของผมกลับหลุดออกมาคนเดียว"

"ผมเดาว่าเป็นเพราะผม และกลุ่มคนที่พยายามทำลายผมตลอด 2 ปีที่ผ่านมา มันทำให้ผมไม่มีความสุข พวกเขาพยายามชักจูงให้แฟนบอลต่อต้านผม และภาพที่ถูกเสนออกมามันไม่ถูกต้อง"

"บางทีการตัดสินใจนี้อาจส่งผลต่อโอกาสลงสนามของผม ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ผมไม่กลัวที่จะยืนหยัดในสิ่งที่ผมคิดว่าถูกต้อง และเมื่อคุณดูสิ่งที่เกิดขึ้นกับงานในตอนนี้ บางทีผมอาจคิดถูก"

 

 

ดูบอลออนไลน์ สนุก ครบทุกนัด ตาม ข่าวฟุตบอล ในและ ฟุตบอลต่างประเทศ แบบเจาะลึก ต้อง Ball Station สถานี บอลออนไลน์ ที่ดูได้ทุกที่ทุกเวลา ศูนย์รวมของผู้รักกีฬาลูกหนังอย่างพวกเราทุกคน เนื้อหาแน่น สาระพร้อมความบันเทิง ไฮไลท์ฟุตบอล สดใหม่ มาที่นี่มีครบทุกอย่างสำหรับคอฟุตบอลดูทั้งหมด