3 กันยายน 2563
109 views
share

เป็นที่ทราบกันดีว่า จีน เป็นหนึ่งในประเทศที่มีกำลังซื้อมหาศาล เนื่องจากมีปริมาณประชากรที่มากที่สุดในโลก และยังเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่ ดังนั้นจึงเป็นประเทศผู้บริโภคที่น่าสนใจในแทบทุกด้าน รวมถึงเรื่องกีฬา แต่ล่าสุดมีข่าวน่าตกตะลึงออกมา ที่ทำให้ Ball Station เว็บ ดูบอลออนไลน์ ของเราต้องตามข่าวมาเสนอ นั่นก็คือ...

พรีเมียร์ลีกประกาศยกเลิกสัญญากับสถานีโทรทัศน์ CCTV เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดในประเทศจีนแล้ว


พรีเมียร์ลีก ประกาศฉีกสัญญากับ CCTV สถานีโทรทัศน์เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดในประเทศจีนแล้ว โดยมีผลบังคับใช้ทันที

 

พรีเมียร์ลีก กับ CCTV เซ็นสัญญากันเป็นเวลา 3 ปี (2019-2022) ในดีลมูลค่า 564 ล้านปอนด์ แต่จากปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ Suning Holdings ในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ของ CCTV ตัดสินใจระงับการจ่ายเงินในงวดเดือนมีนาคม มูลค่า 160 ล้านปอนด์ เพราะเกรงว่าจะประสบปัญหาทางการเงิน

พรีเมียร์ลีกจึงปฏิเสธข้อเสนอมูลค่า 490 ล้านปอนด์ ซึ่ง CCTV ต้องการต่อสัญญาออกไปอีก 3 ฤดูกาล (2022-2025) ก่อนล่าสุดจะตัดสินใจยุติสัญญากับอีกฝ่ายแล้ว เท่ากับว่าสโมสรในพรีเมียร์ลีกจะอดได้ส่วนแบ่งจากเงินก้อนนี้ไปโดยปริยาย
"พรีเมียร์ลีกขอยืนยันว่า เราได้ยกเลิกข้อตกลงถ่ายทอดสดเกมพรีเมียร์ลีกในจีนแล้ว พรีเมียร์ลีกจะไม่พูดอะไรมากไปกว่านี้ในเวลานี้" แถลงการณ์ของพรีเมียร์ลีก 

ขณะเดียวกัน สื่อยังมองว่าอาจเกี่ยวข้องกับปัญหาทางการเมือง หลังก่อนหน้านี้สถานีโทรทัศน์ CCTV ไม่ยอมถ่ายทอดสดเกมพรีเมียร์ลีกในเดือนกรกฎาคม สืบเนื่องมาจากความตึงเครียดระหว่าง รัฐบาลจีน กับ รัฐบาลของสหราชอาณาจักร หลัง บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ สั่งแบน Huawei ค่ายมือถือจากจีน จากการเข้ามาพัฒนาระบบ 5G ในประเทศ

ขณะเดียวกัน บอริส จอห์นสัน ยังออกโรงกดดันจีนให้ยกเลิกกฎหมายความมั่นคงในประเทศฮ่องกงด้วย 

 

 

 

 

ดูบอลออนไลน์ สนุก ครบทุกนัด ตาม ข่าวฟุตบอล ในและ ฟุตบอลต่างประเทศ แบบเจาะลึก ต้อง Ball Station สถานี บอลออนไลน์ ที่ ดูบอล ได้ทุกที่ทุกเวลา ศูนย์รวมของผู้รักกีฬาลูกหนังอย่างพวกเราทุกคน เนื้อหาแน่น สาระพร้อมความบันเทิง ไฮไลท์ฟุตบอลออนไลน์ สดใหม่ มาที่นี่มีครบทุกอย่างสำหรับคอฟุตบอล