29 มิถุนายน 2563
100 views
share

สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ขอแสดงความยินดีอีกครั้งกับทีมและบรรดาสาวกของ หงส์แดง ลิเวอร์พลู ในชัยชนะอันยิ่งใหญ่ คว้าแชมป์ศึกแห่งเกียรติยศ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เอาไปครองได้ในที่สุด เป็นชัยชนะที่อาจจะมาก่อนเวลาไปนิด เพราะเกิดจากการที่ทีมเบอร์รองไม่มีหนทางอีกแล้วที่จะตามแต้มได้ทัน ดังนั้นจึงสามารถประกาศความเป็นแชมป์ได้โดยอัตโนมัติ... อย่างไรก็ดี... หลังชัยชนะที่น่ายินดี ยังมีข่าวน่าวิตกตามมา เนื่องจาก ทีม หงส์ อาจถูกสั่งห้ามลงเล่นนัดที่เหลือในบ้านอีกตลอดฤดูกาลนี้

 

คนดูบอลออนไลน์เฮ หงส์แดงเถลิงแชมป์หลังเรือใบพลาดท่า

แฟนๆ ที่ติดตาม ดูบอล คงจำกันได้ดีในนัดที่ แมนเชสเตอร์ซิตีพลาดท่าในการไปเยือนรังของ สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ในวันศุกร์ที่ผ่านมาไป 2 ประตูต่อ 1 ส่งผลให้ หงส์แดง ลิเวอร์พลู สามารถยืดยกรับความเป็นแชมป์ได้อย่างภาคภูมิ เพราะทีมเบอร์สอง ไม่มีโอกาสอีกที่จะขึ้นมาทาบแชมป์ แม้ว่านัดที่เหลือ หงส์แดง จะแพ้ทั้งหมด และ แมนเชสเตอร์ซิตี้ จะชนะหมดก็ตามที ดังนั้นสาวก หงส์แดง จึงสามารถยินดีกับการครองแชมป์ในรอบ 30 ปีกันได้อย่างไม่ต้องกังวลแล้ว เป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับสาวกหงส์ แต่บางคนก็อาจจจะรู้สึกว่าการ ดูบอลออนไลน์ หรือ ดูบอลสด นัดต่อไปรสชาติอาจจะจืดชืดลงไปบ้างเพราะผลมันเด่นชัดไปแล้ว... อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายนัดให้เราได้ ดูถ่ายทอดสดฟุตบอล พรีเมียร์ลีก และ หงส์แดง เอง ก็ยังมีอีก 7 นัด ที่ต้องลงแข่งขันต่อ คือ

1. ลิเวอร์พลู ปะทะ แมนซิตี้ วันที่ 3 ก.ค. เวลา 02.15 น.

2. ลิเวอร์พลู ปะทะ แอสตันวิลลา วันที่ 5 ก.ค. เวลา 22.30 น.

3. ลิเวอร์พลู ปะทะ ไบรท์ตัน วันที่ 9 ก.ค. เวลา 02.15 น.

4. ลิเวอร์พลู ปะทะ เบิร์นลีย์ วันที่ 11 ก.ค. เวลา 21.00 น.

5. ลิเวอร์พลู ปะทะ อาร์เซนอล วันที่ 16 ก.ค. เวลา...

6. ลิเวอร์พลู ปะทะ เชลซี วันที่ 18 ก.ค. เวลา...

7. ลิเวอร์พลู ปะทะ นิวคาสเซิล วันที่ 26 ก.ค. เวลา 21.00 น.


เป็นภารกิจของแชมป์ ที่จะต้องเล่นต่อไป แม้จะเถลิงบัลลังค์แชมป์ไปแล้วก็ตามที อย่างไรก็ตามชัยชนะเป็นที่เด็ดขาดลงแล้ว หงส์แดง คือ แชมป์ของฤดูกาลนี้อย่างไม่มีทางเปลี่ยนแปลง เรื่องนี้พวกเราที่ติดตาม ดูบอล ย่อมทราบอย่างเด่น และ บรรดาแฟนๆ สาวกของหงส์แดง มีสิทธิ์ที่จะยินดีและฉลองชัย

 

สาวกฉลองชัยเลยเถิด อาจก่อปัญหาให้หงส์

หลังการได้ตำแหน่งแชมป์มาครองเป็นที่แน่นอนแล้ว ไม่ได้เป็นเรื่องแปลกแต่อย่างใด ที่บรรดาสาวกของหงส์แดง ลิเวอร์พลู จะดีใจจนออกอาการลิงโลด เพราะนี่เป็นแชมป์ที่รอคอยกันมาถึง 30 ปี คนที่ติดตาม ดูบอลออนไลน์ มาตลอดย่อมทราบว่าแชมป์นี้เป็นเกียรติยศที่สาวกหงส์รอคอยมากแค่ไหน และมีการออกมาแสดงความดีใจ เฉลิมฉลองประกาศชัยชนะกันอย่างเอิกเกริก ของแฟนๆ หงส์ ตามท้องถนน ซึ่งเรื่องนี้คงเป็นอะไรที่ปกติมาก หากไม่ใช่ในปัจจุบันนี้ เพราะเราต้องไม่ลืมว่า โลกยังตกอยู่ใต้วิกฤต โควิด-19

การออกมารวมตัวกันของผู้คน เป็นเรื่องต้องห้าม เนื่องจากมันเป็นการสร้างความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส แม้ว่าอังกฤษจะสามารถควบคุมการลุกลามของ โควิด-19 ได้มาพักหนึ่งแล้ว จนสามารถกลับมาแข่งขันทำให้เรา ดูบอลสด จากสนามของพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ กันต่อได้ในที่สุด แต่เราต้องไม่ลืมว่า อังกฤษ เป็นหนึ่งในประเทศที่มีการติดเชื้อมากเป็นลำดับต้นๆ (สหราชอาณาจักร พบผู้ติดเชื้อมากเป็นอันดับ 6 ของโลก มีจำนวนรวมทั้งหมด ถึง 311,151 ราย เฉพาะอังกฤษ มีผู้ติดเชื้อมากถึง 159,118 ราย มากที่สุดในสหราชอาณาจักร : ตัวเลข ณ วันที่ 29 มิ.ย.63) ดังนั้น... การที่สาวกของ หงส์แดง ลิเวอร์พลู ออกมารวมตัวและเฉลิมฉลองย่อมเป็นการสร้างความเสี่ยงอย่างรุนแรง

มีรายงานข่าวออกมาว่า บรรดาสาวกของหงส์แดง ออกมาแสดงความยินดี เฉลิมฉลองกันอย่างสุดเหวี่ยง ใน เดอะซัน ถึงกับใช้คำทำนองว่า "บ้าคลั่ง" ในการเฉลิมฉลองกันตามท้องถนน ทั้งการรวมตัวแบบไม่มีการเว้นระยะห่าง ไม่มีการป้องกันใดๆ การตะโกน การดื่มเครื่องดื่มมึนเมา ทิ้งขยะเกลื่อนตามถนน และการจุดพลุไฟ อย่างต่อเนื่อง ใครที่ติดตามข่าว ดูบอลออนไลน์ คงจะได้เห็นภาพกันมาบ้าง  ทั้งหมดนี่เป็นความเสี่ยงที่อาจจะก่อให้เกิดการระบาดใหญ่อีกระลอกตามมาก็เป็นไปได้จากพฤติกรรมที่ไร้การควบคุมและป้องกันการแพร่ของเชื้อเช่นนี้... และพฤติกรรมแบบนี้นำมาซึ่งการมีข่าวออกมาว่า บรรดาผู้รับผิดชอบ กำลังพิจารณามาตรการลงโทษ วึ่งอาจจะเป็นการสั่งห้าม ไม่ให้ทีม ลิเวอร์พลู ลงเล่นในบ้าน สนามแอนดื์ฟิลด์ ของตนเองอีกในนัดที่เหลือ (ใน 7 นัด ที่เหลือ มี 3 รายการแข่งขันที่หงส์แดงต้องเล่นในบ้าน) ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจะน่าเสียดายมาก เพราะนการเล่นใบบ้านนัดสุดท้าย ที่ หงส์แดง จะพบกับ เชลซี พรีเมียร์ลีก วางแผนที่จะมอบถ้วยแชมป์เปี้ยนให้ หงส์แดง ในนัดนี้ได้เฉลิมฉลองกันในบ้าน... หากถูกสั่งห้าม ภาพรับถ้วยในสนามแอนฟิลด์ ก็จะหายไป... นับเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย

 

นี่เป็นเรื่องที่กำลังเกิดขึ้น จากผลพวงของการเฉลิงฉลองแชมป์ในหมู่บรรดาแฟนๆ แต่อาจจะเลยเถิดจนส่งผลเสียให้กับทีมหงส์ ซึ่ง สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเราจะต้องติดตามดูกันต่อไป ว่าจะมีการพิจารณาอย่างไร และข่าวนี้จะสามารถยุติ หรือลดทอนการฉลองที่เกินพอดีของแฟนๆ และทำให้การแข่งในสนามดำเนินไปตามกำหนดได้...