15 มิถุนายน 2563
136 views
share

แฟนๆ ของ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ คงกำลังตื่นเต้นและยินดี เพราะนับถอยหลังอีกไม่กี่วันก็จะได้กลับมา ดูถ่ายทอดสดฟุตบอล ของศึก พรีเมียร์ลีกอีกครั้งหนึ่งกันแล้ว ซึ่งนัดแรกที่จะเริ่มลงสนามจะเกิดขึ้นวันที่ 17 มิถุนายน ที่จะถึงนี้  แม้ว่าจะเป็นการ ดูบอลออนไลน์ หรือ ดูผ่านทีวีแทนที่จะเป็นการเข้าไปดูสดๆ ในสนาม แต่ก็เชื่อว่า ทำให้แฟนบอลยินดีที่ได้เห็นว่ามีการกลับมาแข่ง อย่างไรก็ตามก่อนการแข่งไม่กี่วัน ทีมแรกๆ ที่จะเริ่มกลับมาประเดิมสนามกลับมีข่าวว่าพบการติดเชื้อโควิด-19

 

คนรอดูบอลออนไลน์ลุ้นยังมีนักเตะติดเชื้อโควิด

เป็นที่ทราบกันดีว่าการที่ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หรือ ศึกฟุตบอลแทบจะทั้งหมด ต้องหยุดการแข่งขันไป เกิดการการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ทำให้กิจกรรมใดๆ ที่ทำให้ผู้คนมาอยู่รวมกัน หรือสัมผัสกันอย่างใกล้ชิดมีความจำเป็นที่จะต้องหยุดเพื่อลดความเสี่ยงในการกระจายของเชื้อในวงกว้าง และอังกฤษ ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก แม้แต่ตัวนายกรัฐมนตรีของอังกฤษเองก็ยังเป็นหนึ่งในผู้ที่ติดเชื้อและต้องรักษาตัวจากไวรัสชนิดนี้ ดังนั้นการที่อังกฤษจะมีมาตรการป้องกันการอยู่รวมกันของผู้คนเป็นเรื่องที่จำเป็นในการหยุดการระบาด  ซึ่งกว่าจะมีการควบคุมให้การแพร่ระบาด มีอัตราที่ลดลงได้ก็ใช้เวลาพอสมควร และในที่สุดก็ถึงวันที่แฟนๆ ฟุตบอลได้กลับมาดีใจ เมื่อ พรีเมียร์ลีก ประกาศอย่างชัดเจนว่า จะสามารถกลับมาเริ่มแข่งขันได้ในวันที่ 17 มิถุนายน นี้เป้นต้นไป

ซึ่งตาม ตารางแข่งขัน เราจะเริ่มได้ดูการ ถ่ายทอดสดฟุตบอล ตั้งแต่คืนวันที่ 18 มิถุนายน เวลา เที่ยงคืน ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับคนที่รอ ดูบอลออนไลน์ หรือ ดูบอลสด ทางทีวี อย่างไรก็ดี ก่อนที่จะมีการแข่งขันไม่กี่วันอย่างช่วงนี้ เรากลับได้ยินข่าวที่น่าตกใจเข้ามา นั่นก็คือ ทางสโมสร นอริช ซิตี้ หนึ่งในทีมที่มีกำหนดแข่งขันในช่วงต้นของการกลับมาแข่งของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาประกาศยอมรับว่า มีนักเตะในทีมของตนติดเชื้อ โควิด-19

 

มาตรการตรวจเชื้อโควิดของพรีเมียร์ลีก

การพบว่ามีนักเตะของ นอริช ซิตี้ ติดเชื้อ 1 ราย เกิดจากการที่ทางพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้จัดมาตรการตรวจการติดเชื้อ ให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยมีการทยอยตรวจหา ซึ่งนับถึงตอนนี้ สามารถตรวจเชื้อไปแล้วทั้งสิ้น 8,687 คน มีการผู้ติดเชื้อทั้งหมด 16 ราย  โดยรอบล่าสุด ที่พบการติดเชื้อของ นักเตะ นอริช ซิตี้ มีการตรวจทั้งหมด 1,200 คน และพบเพียง 2 ราย

ซึ่งมาตรการหลังจากที่พบการติดเชื้อ จะมีการกักตัวนักเตะ 7 วัน แล้วกลับมาตรวจหาเชื้ออีกครั้ง เพื่อยืนยันผล เป็นไปตามมาตรการของ พรีเมียร์ลีก ที่ออกมาว่า นักเตะที่จะสามารถลงสนามได้ จะต้องมีผลการตรวจเชื้อที่เป็นลบเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยและป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อ ด้วยมาตรการที่เข้มงวดนี้ น่าจะทำให้พวกเราที่รอ ดูบอลออนไลน์ มีความมั่นใจได้ว่า พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะสามารถกลับมแข่งขันได้โดยไม่สะดุด หรือ โดนหยุดการแข่งขันไปอีกจากการพบผู้ติดเชื้อ

 

กำหนดลงสนามของ นอริช ซิตี้

สำหรับกำหนดการลงสนามของทีม นอริช ซิตี้ นัดแรกประเดิมสนามของทีม "นกขมิ้นเหลืองอ่อน" จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน ถ่ายทอดสดฟุตบอล ประมาณเที่ยงคืนในเวลาประเทศไทย โดย นอริช ซิตี้ มีคิวลงฟาดแข้งกับ เซาแธมป์ตัน โดยทั้งสองทีม ถือเป็นกลุ่มท้ายตาราง อันดับล่าสุดที่แข่งกันค้างอยู่ นอริช ซิตี อยู่อันดับท้ายสุดคือ อันดับ 20 ของตาราง และ เซาแธมป์ตัน อยู่ในอันดับที่ 14

 

นี่เป็นความเคลื่อนไหวจากศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่กำลังจะกลับมาแข่ง ซึ่งการที่มีการพบนักเตะติดเชื้อก็อาจจะทำให้หลายๆ คนที่รอ ดูบอลออนไลน์ หรือ ดูบอลสด ถ่ายทอดจากสนาม เกิดความวิตกว่าจะมีการระบาดจนต้องหยุดการแข่งขันอีกครั้ง อย่างไรก็ดี การตรวจพบผู้ติดเชื้อมีอัตราที่ต่ำมาก เมื่อเทียบกับเคสการตรวจทั้งหมด และมันก็ยังแสดงถึงความเข้มงวดและมาตรการรักษาความปลอดภัยป้องกันการติดเชื้อที่สูง ทำให้มั่นใจได้ในระดับหนึ่ง