9 มิถุนายน 2563
125 views
share

มาแล้วๆ ข่าวดีสำหรับแฟนๆ ที่รอ ดูบอล จากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เพราะใกล้ได้ฤกษ์เข้ามาเต็มทีสำหรับ การกลับมาแข่งต่ออีกครั้งของศึกลูกหนังอังกฤษ โดยมีกำหนดการที่จะกลับมาแข่งในวันที่ 17 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ดี อยากจะชวนแฟนๆ ของ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า มาติดตามดูสถานการณ์ก่อนการกลับมาของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กัน

 

ได้ดูบอลออนไลน์ พรีเมียร์ลีกแน่ ไม่พบผู้ติดเชื้อแล้ว

รายงานข่าวที่เป็นที่น่าพอใจและเชื่อได้มากที่สุดว่า พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ จะสามารถกลับมาแข่งขันได้อย่างแน่นอน ก็คือ รายงานข่าวที่แถลงออกมาอย่างเป็นทางการของ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมาว่า หลังจากการตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อรอบหลังสุดจากผู้เล่นและผู้เกี่ยวข้องกับการแข่งขันจำนวน 1,192 ราย ไม่มีการพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่มเลยแม้แต่รายเดียว นับเป็นสัญญาณที่ดี และทำให้เกิดความมั่นใจได้ว่า พรีเมียร์ลีกจะสามารถกลับมาทำการแข่งขันได้อย่างปลอดภัย โดยการแข่งขัน จะเป็นการแข่งแบบสนามปิด ให้เราได้ ดูบอลสด ผ่านการถ่ายทอดทางทีวี หรือ ดูบอลออนไลน์ แทนการเข้าไปดูร่วมกันในสนาม แม้ว่าจะไม่สามารถเรียกคืนบรรยากาศเดิมๆ คืนมาทั้งหมด แต่ก็เชื่อมั่นได้ว่า แฟนๆ ลูกหนังได้ ดูบอล กันอีกครั้งจาก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่างแน่นอน

 

การตรวจเชื้อโควิด 19 ของ พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

การตรวจหาผู้ติดเชื้อ โควิด -19 ของ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ถือว่ามีความเข้มข้นมาก เนื่องจากตั้งแต่เริ่มต้นโปรเจค รีสตาร์ท (ชื่อชองแนวทางการกลับมาแข่งของ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ) มีการตรวจหาเชื้อไปแล้วถึง 6 ครั้ง มีปริมาณผู้เกี่ยวข้องกับการแข่งขันที่เข้ารับการตรวจไปแล้วมากถึง 6,274 คน ในการตรวจทั้งหมดนี้มีการพบผู้ติดเชื้อทั้งหมด 13 ราย หรือ คิดเป็นปริมาณเพียง 0.2% ซึ่งนับว่าต่ำ และที่น่ายินดีที่สุดก็คือ ในการตรวจ 3 ครั้ง หลังสุด ไม่มีการพบผู้ติดเชื้อจากการตรวจของพรีเมียร์ลีก เลยแม้แต่รายเดียว ดังนั้นทำให้เชื่อมั่นได้ว่า หากมีการกลับมแข่งขัน และ ใช้วิธีถ่ายทอดสด ให้แฟนๆ ดูบอลออนไลน์ หรือ ดูบอลสด ผ่านทีวีแทน น่าจะมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาด

 

สถานการณ์โควิด 19 ของอังกฤษ

สถานการณ์ของ โควิด - 19 ของ อังกฤษ ในปัจจุบัน มีการพบผู้ติดเชื้อที่ยืนยันแล้วทั้งหมดรวม 149,802 ราย และมีผู้เสียชีวิตสะสม 29,673 ศพ (รายงานเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2563) นับเป็นอีกประเทศที่มีปริมาณผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตสูง อย่างไรก็ดี สถานการณ์ล่าสุดนั้นหากดูจากกราฟ จะพบว่ามีปริมาณการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงอย่างต่อเนื่อง จากวันที่พบผู้ป่วยสูงสุด จำนวน 4,502 ราย ในวันที่ 6 เมษายน 2563 มาวันที่ 23 พฤษภาคม 2563 มียอดพบผู้ติดเชื้อลดลงเหลือ 152 ราย และเมื่อดูจากกราฟที่ดูโดยรวมก็อยู่ในลักษณะที่ลดต่ำลง ดังนั้นจึงถือได้ว่ามีแนวโน้มการติดเชื้อที่ลดลง หรือ อาจจะกล่าวได้ว่ามีการควบคุมโรคได้ในระดับที่น่าพอใจมากขึ้น

 

แฟนๆเตรียมดูบอลออนไลน์ พุธที่ 17 ที่จะถึงนี้

จากแนวโน้มทั้งหมด ทำให้เชื่อได้ว่า พวกเราจะได้มีโอกาสได้ ดูบอลสด ถ่ายทอดจากสนาม หรือ ดูบอลออนไลน์ ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ค่อนข้างจะแน่นอน ตามกำหนดใน วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ซึ่งคู่ที่ลงประเดิมสนาม จะมีอยู่ 2 คู่ด้วยกัน อันเป็นนัดเตะที่ค้างอยู่ ได้แก่ คู่ แอสตัน วิลล่า พบกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด และ คู่ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบกับ อาร์เซน่อล  นับเป็นสองคู่ที่แฟนๆ รอคอย

 

นี่ก็เป็นข่าวดี ที่เราอยากเอามาอัพเดทให้แฟนๆ ของ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า เพื่อให้มั่นใจได้ว่า อีกไม่นานเราจะได้กลับมาชมฟุตบอล กีฬาที่เรารัก จาก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ซึ่งมีอันต้องหยุดแข่งขันลงไปเพราะการแพร่ระบาดของเชื้อ ไวรัส โควิด-19 ก็หวังว่าพวกเราจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ในเวลาอีกไม่นาน