25 พฤษภาคม 2563
263 views
share

บุนเดสลีกา เป็นศึกฟุตบอลยุโรปเจ้าแรกที่กลับมาเริ่มการแข่งขันหลังจากต้องหยุดพักไปจากวิกฤตการระบาดของ ไวรัส โควิด 19 และตอนนี้ก็มีข่าวดีตามมา เพราะ ศึกฟุตบอลใหญ่ ลา ลีกา ของสเปน ก็กำลังจะกลับมาแข่งขันให้แฟนๆ ที่รอ ดูบอลออนไลน์ อยาก ดูบอลสด ของฟุตบอลยุโรปได้มาลุ้นกันอีกครั้ง แต่จะกลับมาเมื่อไหร่ เป็นเรื่องที่เราต้องมาติดตามข่าวไปพร้อมๆ กัน

 

สถานการณ์ในสเปนดีขึ้นพร้อมให้เราได้ดูบอลออนไลน์หรือยัง

หัวข้อนี้น่าจะเป็นคำถามที่แฟนๆ คนรอ ดูบอล จำนวนไม่น้อยมีเกิดขึ้นในใจ เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า สเปน เป็นหนึ่งในประเทศที่เกิดการแพร่ระบาดรุนแรงเป็นประเทศแรกๆ ในยุโรปเลยก็ว่าได้ และหากนับมาจนถึงตอนนี้ (25 พ.ค. 63)  สเปน มีจำนวนผู้ติดเชื้อที่ได้รับการยืนยันแล้ว จำนวน 235,823 ราย และมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 28,773 ราย มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลก หากมองจากเรื่องนี้อาจจะทำให้คนที่รอ ดูบอลออนไลน์ เกิดความหวั่นไหวไม่เบาเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ดี หากเรามองจากกราฟ ยอดผู้ติดเชื้อรายวัน จะพบว่ากราฟของสเปนมียอดผู้ติดเชื้อต่ำลงอย่างต่อเนื่อง จากที่เคยพบผู้ติดเชื้อวันเดียวเกือบหมื่นหรือหลายๆ พันราย มีตัวเลขลดลงเหลือหลักร้อย (วันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมาพบผู้ติดเชื้อต่ำสุดที่ 466 ราย) และมีจำนวนผู้ที่ถูกรักษาหายแล้ว 150,376 คน ดังนั้นสถานการณ์น่าจะพอให้เชื่อได้ว่าเราจะได้ ดูบอลสด จากสนามในศึก ลา ลีกา สเปน กันอีกครั้งในเร็ววันนี้  ไม่น่าจะตัดจบไปเฉยๆ เหมือนกับ เอิง ฝรั่งเศส

 

ลาลีกาจะกลับมาแข่งจริงหรือไม่

ประเด็นการกลับมาแข่งกันอีกครั้งของ ลา ลีกา สเปน มีการรายงานในสื่อใหญ่ด้านกีฬาของแดนกระทิงดุ กาเดน่า โกเป้ ที่นำเสนอในรายการ เอล ปาร์ติดาโซ่ ว่า ลา ลีกา มีโอกาสที่จะกลับมาแข่งขันกันในวันที่ 12 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ และที่น่าสนใจมากไปกว่าการกลับมาแข่งขันของ ลา ลีกา สเปน ก็คือ มีรายงานข่าวแจ้งว่า นัดแรกที่จะเปิดสนามการกลับมาของ ลา ลีกา เป็นนัดการแข่งขันระว่าง เซบีย่า ปะทะกับ เรอัล เบติส นับเป็นศึกใหญ่ ที่เรียกกันว่า ดาบี้แมตช์ นับเป็นนัดที่คนรอ ดูบอล ไม่ว่าจะเป็น ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ ต่างเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อ หากเป็นไปตามรายงานนำเสนอในรายการ เอล ปาร์ติดาโซ่ จริง ก็แปลว่าเราๆ ท่านๆ จะได้ ดูถ่ายทอดสดฟุตบอล การแข่งขันฟุตบอลจาด ลา ลีกา สเปนกันในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

 

ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่น่าจะทำให้แฟนของ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า น่าจะยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะได้รับชมการแข่งขันจากศึกใหญ่อีกศึกหนึ่งของยุโรป ซึ่งมีแฟนบอลติดตามมากที่สุดอีกศึกหนึ่งของโลก แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิด เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดยังไม่ดีมากนัก ยังมีความเสี่ยงที่สามารถทำให้การแข่งขันสะดุดได้ทุกเมื่อ ตราบที่ไวรัสอันตรายยังไม่ถูกสยบลงอย่างถาวร...