21 พฤษภาคม 2563
131 views
share

มีข่าวดีมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ที่ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเรา ทยอยนำมาเสนอให้แฟนๆ ได้ทราบ เกี่ยวกับสัญญาณที่ดี ที่ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ดูเหมือนว่าจะใกล้ที่จะสามารถกลับมาแข่งได้ต่อสำหรับฤดูกาลนี้ แต่อย่างไรก็ดี วันนี้มีเรื่องไม่ค่อยที่จะน่าพอใจเกิดขึ้น เพราะมีการพบผู้ติดเชื้อใน พรีเมียร์ลีกเกิดขึ้น มันจะสะเทือนถึงโอกาสที่จะได้ ดูบอลสด หรือ ถ่ายทอดสดฟุตบอล จากศึกนี้หรือไม่

 

ใกล้จะได้ดูบอลออนไลน์จากพรีเมียร์ลีกแล้วจริงหรือไม่

"เราจะได้ ดูบอล ศึก พรีเมียร์ลีก ต่อใช่หรือไม่" ข้อความนี้น่าจะเป็นคำถามที่ค่อนข้างจะฮิต สำหรับคนที่เป็นแฟนบอล ชอบ ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ ที่นิยมฟุตบอลจากฝั่ง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ซึ่งหากเป็นช่วงก่อนหน้านี้สักหนึ่งเดือนคงไม่มีใครกล้าตอบคำถามนี้ได้ แต่หากเป็นตอนนนี้เวลานี้ แม้จะไม่สามารถป้องปากตะโกนได้ แต่ส่วนใหญ่ก็มีความเชื่อมั่นว่าในเร็ววันจะได้ ดูบอล อังกฤษในลีกสูงสุดนี้อีกครั้งแน่นอน แม้จะเป็นการดูในแบบ ดูการ ถ่ายทอดสดฟุตบอล หรือ ดูบอลออนไลน์ แต่ก็มั่นใจได้ว่ามีกลับมาแข่งแน่นอน เพราะทั้งรัฐบาล โดยตัวนายกรัฐมนตรีที่ออกมาประกาศชัดอนุญาตห้กลับมาแข่งได้ รวมถึงความคึกคักของแต่ละสโมสรที่ส่งทีมลงสนามกลับมาซ้อมเรียกคืนความฟิตกันอย่างคึกคัก

สถานการณ์โดยรวมของอังกฤษ เกี่ยวกับการแพร่กระจายติดเชื้อโควิด -19 นับถึงวันนี้ (21 พ.ค. 63) อังกฤษ หรือ สหราชอาณาจักร มีจำนวนผู้ติดเชื้อที่ยืนยันไปแล้ว 250,908 คน เสียชีวิตสะสม 36,042 ราย นับเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดของโลกเป็นอันดับที่ 4 ตามหลัง สหรัฐอเมริกา รัสเซีย และบราซิล ก็ถือว่าสถานการณ์ยังไดีนัก แต่หากดูจากกราฟสถิติผู้ติดเชื้อจะเห็นได้ว่ามันมีอัตราเพิ่มที่ลดลง ดังนั้นก็น่าจะเป็นสัญญาณที่ดี หรือ บอกให้รู้ว่าเริ่มสามารถควบคุมการติดเชื้อในประเทศได้ ส่งผลให้ มีความเชื่อมั่นมากขึ้นว่ามีโอกาสูงที่เราจะได้ ดูบอล พรีเมียร์ลีก ไปจนเสร็จสิ้นการแข่งขัน

 

นักเตะเริ่มกลับมาซ้อม โควิดก็โผล่มาทักทาย

หลังจากที่มีการเปิดโอกาสให้กลับมาเริ่มแข่งขันกีฬากันได้จากทางรัฐบาล แต่ละสโมสรก็ได้เริ่มระดมกำลังกลับลงสนามมาซ้อม แต่ในการซ้อมก็ยังมีการสร้างมาตรการป้องกันที่รัดกุม เพื่อคัดกรองและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ไม่ว่าจะเป็นการ จัดเครื่องตรวจเชื้อโควิด-19 ไว้ในบริการเวณสนามซ้อม เพื่อให้บุคคลากร นักเตะ และผู้เกี่ยวข้องได้ตรวจหาผู้ติดเชื้อ ไปจนถึงการลงซ้อมแบบกลุ่มย่อยไม่เกิน 5 คน เพื่อลดโอกาสในการแพร่กระจายของเชื้อในวงกว้าง ซึ่งทุกมาตรการเป็นไปเพื่อให้มีความพร้อมที่จะส่งนักเตะลงไปเล่นในสนามต่อ ซึ่งก็หมายถึงว่าพวกเราจะมีโอกาสได้ ดูบอลออนไลน์ หรือ ดูบอลสด ถ่ายทอดจากสนามด้วยนั่นเอง อย่าไรก็ดี แม้จะมีมาตรการรัดกุม แต่ก็ยังมีข่าวออกมาว่ามีการพบผู้เกี่ยวข้องกับฟุตบอลติดเชื้อโควิด-19 อีกแล้ว

ประเด็นนี้กลายเป็นเรื่องร้อนภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากมีข่าวแพร่ออกมา ซึ่ง วัตฟอร์ต อีกหนึ่งสโมสรดังได้ออกมาแถลงยอมรับแล้วว่า มีคนของสโมสรติดเชื้อ โควิด -19 จำนวน 3 รายด้วยกัน จากการตรวจเชื้อ ซึ่งใน 3 รายนี้ เป็นนักเตะ 1 ราย และทีมงานผู้ฝึกสอน 2 ราย แต่พวกเขาไม่เปิดเผยชื่อว่าเป็นใครบ้างที่มีอาการติดเชื้อ ซึ่งก็เป็นไปตามมารยาทการให้ความเคารพต่อสิทธิส่วนตัว เพราะถูกร้องขอไม่ให้เผยแพร่ชื่อของพวกเขาออกมา... เรื่องนี้กลายเป็นปัญหา ทำให้หลายคนชักหวาดหวั่นและสงสัย ว่าจะมีคนที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลอีกกี่รายที่ติดเชื้อ และมันจะทำให้เกิดปัญหากับการจะกลับมาแข่งอีกครั้งของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หรือไม่... เพราะหากมีการติดเชื้อระบาดออกไป แน่นอนว่ารัฐบาลคงไม่อยู่เฉย และเราๆ ท่านๆ อาจจะไม่มีโอกาสแม้จะเป็นการ ดูบอลออนไลน์ อยู่ที่บ้านก็ตาม เพราะความปลอดภัยของผู้ที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลย่อมมีความสำคัญเช่นกัน

 

ไม่เพียงวัตฟอร์ต ทีมอื่นก็มีการพบผู้ติดเชื้อ

นอกจากวัตฟอร์ตที่ออกมาแถลงว่ามีคนในสโมสรของพวกเขาติดเชื้อโควิด-19 ยังมีอีก 3 รายที่ติดเชื้อด้วย ซึ่งผลการติดเชื้อครั้งนี้แถลงออกมาจาก พรีเมียร์ลีก เอง ซึ่งระบุว่ามีการตรวจการติดเชื้อไปแล้ว 748 ราย จาก 3 สโมสร และพบผู้ติดเชื้อจำนวน 6 ราย 3 รายคือบุคลากรของวัตฟอร์ต ที่ออกมายอมรับ อีก 1 รายเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมของ เบิร์นลี่ย์ เอียน โวอาน และมีอีก 2 ราย ที่ยังไม่มีการออกมาแถลงข่าวว่าเป็นใคร ซึ่งจำนวนผู้ติดเชื้อต่อจำนวนผู้ตรวจแม้จะมีอัตราที่ต่ำมาก คือ ไม่ถึง 1% แต่ก็เพียงพอที่จะทำให้เกิดความหวั่นไหว สะเทือนไปทั้งวงการ พรีเมียร์ลีก รวมถึงคนที่รอ ดูบอลสด และ บอลออนไลน์ ที่พากันกังวลไปตามๆ กันว่าศึกพรีเมียร์ลีก จะมีอันต้องเลื่อนหรือยุติการแข่งขันหรือไม่...

 

นี่เป็นข่าวที่น่าสนใจ แต่อย่าพึ่งแตกตื่นตกใจไป เพราะแม้จะมีการพบผู้ติดเชื้อ แต่ก็ถือว่าต่ำมาก และมันแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการคัดกรองเชื้อที่วางเอาไว้ ซึ่งหากว่าสามารถคัดกรองได้ และมีวิธีการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเหมาะสม ก็เชื่อว่าเราจะได้ ดูบอลสด จากสนามกันอีกครั้งในเร็ววันนี้ ซึ่งทาง สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเราจะติดตามอย่างเจาะลึกและนำมาข่าวมาเสนออีกครั้ง