19 พฤษภาคม 2563
140 views
share

เป็นข่าวมาพักหนึ่งแล้วสำหรับโอกาสที่จะกลับมาเริ่มแข่งขันกันต่ออีกครั้ง สำหรับศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ ที่จำเป็นต้องหยุดพักกันไปนานกว่า 2 เดือน ด้วยปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด 19 แต่ก็ยังไม่ได้ฤกษ์กลับมาเริ่มต้นใหม่กันสักที เราจึงมาชวนแฟนๆ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า มาร่วมจับตาสถานการณ์ของพรีเมียร์ลีก ในโปรเจครีสตาร์ทว่าไปถึงไหนกันแล้ว

 

จะได้ดูบอลออนไลน์จากพรีเมียร์ลีกแล้วจริงหรือไม่ อังกฤษพร้อมหรือยัง

ก่อนจะไปดูการดำเนินการในโปรเจค รีสตาร์ท อันเป็นมาตรการกลับมาแข่งขันของ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เรามาติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด 19 กันก่อน เพราะนี่คือตัวการหลักที่ทำให้ พรีเมียร์ลีก จำเป็นต้องหยุดพักลงไป ทำให้เราๆ ท่านๆ ไม่ได้ ดูบอล กันมาเป็นเวลานาน ไม่มีให้ชมทั้ง บอลสด ไม่ได้ ดูบอลออนไลน์

สถานการณ์การโควิด 19 ในประเทศอังกฤษ ล่าสุด (19/5/63) มีจำนวนผู้ติดเชื้อที่ยืนยันแล้ว 246,406 ราย และมียอดผู้เสียชีวิตสะสมมากถึง 34,796 ศพ น่าจะกล่าวได้ว่าเป็นประเทศที่มีจำนวนผู้เสียชีวิตมากที่สุดเป็นที่ 2 ของโลก รองจากสหรัฐอเมริกาเท่านั้น อย่างไรก็ดี หากมีดูกราฟยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ของอังกฤษ ในช่วง 60 วันที่ผ่านมา เราจะเห็นว่ามีแนวโน้มที่ดีขึ้น เพราะมีจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่คงที่และความชันของกราฟเริ่มลดลง สะท้อนว่าการควบคุมเริ่มทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ถือเป็นแนวโน้มที่ดี และทำให้เราเชื่อมั่นได้ว่ามีโอกาสที่จะได้กลับมา ดูบอลออนไลน์ ชมการ ถ่ายทอดสดฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้ในเร็ววันนี้

 

รัฐบาลอนุญาตแต่พรีเมียร์ลีกยังไม่มีกำหนดชัด

เป็นเรื่องจริงที่ว่าทางรัฐบาลอังกฤษได้มีการประกาศอนุญาตมีผลให้การแข่งขันฟุตบอลสามารถกลับมาทำการแข่งต่อได้อีกครั้งตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เป็นต้นไป แต่อย่างไรก็ดี การที่ฟุตบอลจะกลับมาแข่งได้ ไม่ใช่จะเหมือนการกดปุ่มปิดเปิด เพราะมีหลายอย่างต้องเตรียมความพร้อม ทั้งทีมงานและที่สำคัญก็คือ นักเตะ ที่ห่างหายจากการลงสนามไปนาน ต้องมีเวลาให้กลับมาซ้อมเพื่อเรียกความฟิต ดังนั้นจนถึงวันนี้ ยังไม่มีกำหนดการที่แน่นอนอย่างเป็นทางการออกมาว่า พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะมีการกลับมาแข่งขันกันได้อีกครั้งในวันไหน ทำเอาคนที่รอ ดูบอล จำนวนไม่น้อยยังรู้สึกไม่วางใจ แม้จะทำใจได้ส่วนหนึ่งว่าไม่มีโอกาสได้ ดูบอลสด ในสนาม แต่ก็ยังกังวลที่ยังไม่มีกำหนดที่แน่ชัด

 

วันแข่งยังไม่มีแต่กำหนดซ้อมเริ่มต้นแล้ว

แม้ว่าการแข่งขันของพรีเมียร์ลีกอังกษ ยังไม่มีการประกาศวันออกมาอย่างชัดเจน แต่กำหนดการกลับมาฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมของนักเตะ ได้เริ่มต้นกันแล้ว นั่นคือ มีการกำหนดวันให้นักเตะกลับมาลงซ้อมได้ในวันที่ 19 พ.ค. (วันนี้) แต่ยังต้องเป็นไปตามมาตรการป้องกันและรักษาความปลอดภัยของ โปรเจค รีสตาร์ท ของ พรีเมียร์ลีก ที่จะเริ่มจากการกลับมาลงซ้อมในแบบแบ่งเป้นกลุ่มย่อยไม่เกินกลุ่มละ 5 คน เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของโรคระบาด ไม่ให้เกิดในวงกว้าง รวมถึงการปฏิบัติตนตามมาตรการรักษาระยะห่างอย่างเคร่งครัด ซึ่งหากผ่านช่วงแรกไปได้ด้วยดี ก็จะมีการขยับการฝึกซ้อมในระดับต่อไป ซึ่งนี่เป็นการเริ่มต้นที่ชัดเจนว่าเราจะได้ ดูบอลออนไลน์ ศึกพรีเมียร์ลีกอย่างแน่นอนในไม่ช้า

 

นี่เป็นข่าวที่น่าสนใจ แม้จะยังไม่มีกำหนดกลับมาแข่งที่แน่นอน ของ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ แต่การเริ่มกลับมาซ้อมของแต่ละสโสร เป็นการบอกว่านี่คือการเริ่มต้นในการเตรียมความพร้อม ที่จะคืนสนามแข่งขันของบรรดาขุนศึกลูกหนังทั้งหลาย และเราน่าจะได้ ดูบอลออนไลน์ และดู ถ่ายทอดสดฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในเร็ววันนี้อย่างแน่นอนแล้ว