18 พฤษภาคม 2563
171 views
share

บุนเดสลีกา กลับมาเตะกันไปเรียบร้อย และในเร็ววันนี้ลีกอื่นๆ ที่ยังยืนยันความพร้อมที่จะแข่งต่อก็จะทยอยลงสนามตามกันมา ลา ลีกา สเปน ก็เป็นอีกหนึ่งลีกใหญ่ ที่เราลุ้นกันมาพักใหญ่แล้วว่าจะกลับมาเตะกันต่อเพื่อให้จบฤดูกาลนี้อย่างสมบูรณ์ ก็มีแนวโน้มว่าจะกลับมาในเร็ววันนี้ เรื่องนี้น่าสนใจและเป็นข่าวดี ที่ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า อยากนำเสนอ

 

แฟนลาลีกาเตรียมดูบอลออนไลน์ได้แน่หรือ

แน่นอนว่าการกลับมาแข่งของ ฟุตบอล ลา ลีกา สเปน ย่อมไม่ใช่แบบเดิมที่เราคุ้นเคย เพราะจะไม่มีทางเป็นการแข่งขันแบบเปิดสนามให้แฟนๆ เข้าไป ดูบอลสด กันแบบเกาะขอบสนามเหมือนในอดีต หากแต่เราๆ ท่านๆ จะต้องชมผ่านจอทีวี หรือ ดูบอลออนไลน์ กันที่บ้าน ตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสที่ยังไม่มียารักษาและยังไม่มีวัคซีนป้องกัน ดังนั้นมาตรการรักษาระยะห่าง ยังเป็นเรื่องที่มีความจำเป็นเพื่อความปลอดภัยของสุขภาพ แต่ก่อนที่จะมั่นใจได้ว่า มี ถ่ายทอดสดฟุตบอล หรือ มี บอลออนไลน์ ให้ดู เราต้องมาตามกันหน่อยว่าสถานการณ์ในประเทศสเปนเป็นอย่างไรบ้าง

ณ วันนี้ (18 พ.ค. 63) ประเทศสเปน อันเป็นที่ตั้งของ ศึก ลา ลีกา มีจำนวนผู้ติดเชื้อที่ยืนยันแล้ว 231,350 ราย และมีผู้เสียชีวิตรวมมากถึง 27,650 ศพ นับเป็นประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากที่สุดเป็นอันดับที่ 5 อย่างไรก็ดี แม้จะยอดที่สูงมากแต่หากเราดูกราฟ จะเห็นได้ว่า มีอัตราการเพิ่มที่ลดลง อยู่ในสถานการณ์ที่เหมือนจะกล่าวได้ว่า "คุมกันอยู่" ดังนั้นการกลับมาแข่งขันของ ลา ลีกา สเปน เป็นเรื่องที่เชื่อได้ว่าเป็นไปได้สูง นอกจากนี้ มีข่าวว่า สหพันธ์ฟุตบอลสเปน หรือ อาร์เอฟอีเอฟ กับ ลา ลีกา มีมาตรการรองรับเพื่อให้มีการแข่งขันต่อได้แล้ว การที่เราจะได้ ดูบอล จากศึก ลา ลีกา ย่อมไม่ไกลเกินฝัน


 
ลาลีกามาแน่นอน แฟนบอลวางใจได้

ล่าสุด อาส สำนักข่าวชั้นนำของประเทศสเปน ได้เสนอข่าวออกมา ตอนนี้ ลา ลีกา และ อาร์เอฟอีเอฟ หรือ สหพันธ์ฟุตบอลสเปน ได้มีการถกกันถึงเรื่องนี้ และได้ข้อสรุปกันออกมาแล้ว ว่าจะมีการยอมให้ ศึก ลา ลีกา แข่งขันต่อแน่นอน รวมถึง รัฐบาลสเปน ก็ได้อนุญาตให้ทุกสโมสรกลับมาลงซ้อมเตรียมความพร้อมเพื่อการแข่งขันได้ตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค. เป็นต้นไป ดังนั้นแฟนบอลไม่ต้องกังวลไปว่าจะผิดหวัง สามารถนับถอยหลังเวลารอ ดูบอลออนไลน์ จากสเปนได้เลย

 

จะได้ดูบอลออนไลน์ ลาลีกาสเปนเมื่อไหร่

เรื่องนี้แฟนๆ น่าจะอยากทราบมากที่สุด และเราเชื่อว่ามีหลายท่านเลยที่กำลังใจจดใจจ่อ อยาก ดูการ ถ่ายทอดสดฟุตบอล ลา ลีกา สเปน สำหรับประเด็นนี้ กำหนดการที่ทาง ลา ลีกา วางแผนไว้ในเบื้องต้น คาดหวังว่าจะสามารถกลับมาเริ่มการแข่งขันต่อจากที่ค้างเอาไว้ได้ในวันที่ 13 มิถุนายน ซึ่งเชื่อว่ากำหนดจริงก็ไม่น่าจะห่างจากนี้ไปสักเท่าไหร่ เหตุผลเพราะ บรรดาสโมสรต่างๆ มีกำหนดที่จะต้องไปแข่งในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ ศึก ยูฟ่า ยูโรปา ลีก กันต่อในช่วงเดือนสิงหาคม ดังนั้นต้องรีบเริ่มและและรีบจบ


มีข่าวออกมาว่า ทาง ลา ลีกา ถึงขนาดจะจัดการแข่งขันแบบต่อเนื่องแข่งติดต่อกันเพื่อให้ทันแข่งเสร็จภายในวันี่ 29 กรกฎาคม เพื่อให้ทันกำหนดการแข่งศึกระดับยุโรปดังกล่าวให้ทันเวลา โดยมีการกำหนดว่าจะให้แต่ละทีมได้พักประมาณ 72 ชั่วโมง ในระหว่างการแข่งแต่ละนัด ซึ่งก็ถือว่าเป็นเวลาที่กระชั้นพอสมควรเลยทีเดียวเลยสำหรับการแข่งขันใหญ่ๆ แบบนี้ แต่ก็ต้องทำ เพื่อให้ทันกำหนดการแข่งขัน และนี่ก็แสดงออกถึงความพยายามที่จะให้การแข่งขันดำเนินต่อไป ซึ่งทำให้เรามั่นใจได้ว่าจะได้ ดูบอลออนไลน์ จากศึก ลา ลีกา สเปน แน่นอน เป็นเรื่องน่ายินดี และแฟนๆ เตรียมพร้อมได้ เราได้ชมศึกใหญ่จากสเปนกันอย่างแน่นอน

 ดูทั้งหมด