17 พฤษภาคม 2563
185 views
share

แฟนบอลจำนวนมากคงกำลังอยู่ในอาการดีอกดีใจ เนื่องจากได้ ดูบอลออนไลน์ จากลีกดังหลายๆ ลีก ที่เริ่มกลับมาทำการแข่งขัน หลังจากต้องเงียบเหงาไม่ได้ ดูบอลสด กันมานาน จากพิษโควิด 19 ที่แพร่ระบาดอย่างหนัก โดยเฉพาะฟุตบอลยุโรป ที่ตอนนี้ บุนเดสลีกา กลับมาแข่งแล้ว และ พรีเมียร์ลีก ก็น่าจะใกล้กลับมาลงสนาม และตอนนี้หลายๆ คนก็มองไปไกลถึง บอลยูโร 2020 กันแล้ว วันนี้เราจะมาตามดูเรื่องนี้กัน

 

คนดูบอลออนไลน์ลุ้นอยากดูบอลยูโร

ฟุตบอลยูโร หรือ ที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (European Football Championship) เป็นหนึ่งในมหกรรมการแข่งขันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภูมิภาคยุโรป การแข่งขันนี้จะจัดขึ้นทุกๆ 4 ปี ไม่ได้แข่งกันทุกปี เป็นที่ประลองแข้งของบรรดาทีมจากนานาชาติในทวีปยุโรป เพื่อชิงความเป็นที่สุด จัดขึ้นโดย สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า เป็นเกมส์ที่แข่งกันมาตั้งแต่ปี 1960 เป็นเกมส์การแข่งขันที่แฟนบอลทั่วโลกเฝ้ารอคอย และปีนี้ ก็ครบกำหนดเวลา ที่จะจัดการแข่งขัน ยูโร 2020 แต่... ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส โควิด 19 ทำให้ทุกอย่างตั้งอยู่บนความไม่แน่นอน จนมีคนจำนวนไม่น้อยทำได้เพียงแค่ลุ้นว่า จะได้ ดูบอลสด ในศึกยูโร 2020 กันหรือไม่...

หลายๆ ชาติในยุโรปมีจำนวนผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ สเปน อิตาลี เยอรมนี หรือ ฝรั่งเศส ล้วนแต่มียอดสะสมผู้ติดเชื้อเกินกว่าแสนรายขึ้นไปทั้งสิ้น ดังนั้นสถานการณ์ โควิด 19 ของยุโรป เป็นเรื่องที่น่ากังวล ไม่แปลกเลยที่มีคนไม่แน่ใจว่าจะมีการแข่งขันและจะสามารถ ดูบอล จากศึก ยูโร 2020 ได้หรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นการ ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ ด้วยความเกรงว่าจะมีความไม่พร้อมของบรรดาสมาชิกของ ยูฟ่า ที่จะมาร่วมการแข่งขัน อย่างไรก็ดี ตอนนี้เตรียมตัวดีใจกันได้แล้ว เพราะ ประธานของยูฟ่า ได้ออกมาพูดถึงกำหนดการแข่งขัน ศึก ยูโร 2020 แล้ว

 

ประธานยูฟ่า มองกรอบเวลาแข่ง ยูฟ่า 2020

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้ออกมาให้ข่าวถึงการแข่งขันฟุตบอล ยูโร 2020 โดยมองว่า สามารถจัดการแข่งขันได้ แต่อาจจะต้องเลื่อนออกไปแข่งกันในปี 2021 แทน เพื่อให้เกิดความพร้อมในการกลับมาแข่งขันอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ดี มันก็อยู่ที่เงื่อนไขของสถานการณ์การระบาดและแนวทางในการจัดการหรือควบคุมโรคด้วย เขากล่าวว่า หากสถานการณ์ยังเป็นไปในแบบของปัจจุบัน ก็น่าจะสามารถกลับมาแข่งขันกันได้ในปี 2021 แต่มีเงื่อนไขสำคัญว่า รายการแข่งขันของบรรดาชาติต่างๆ เช่น  ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ ยูโรปา ลีก ต้องเล่นกันให้จบในเดือนสิงหาคม หากเป็นไปตามกรอบนี้ เราก็จะได้ ดูบอล จากศึก ยูโร 2020 อย่างแน่นอน แต่อาจจะไม่ใช่ลักษณะการเปิดสนามให้คนเข้าไป ดูบอลสด แต่น่าจะเป็นการชมการถ่ายทอดทางทีวี หรือ ดูบอลออนไลน์ เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคมากกว่า

 

ยูโร 2020 อาจต้องลดเมืองในการแข่ง

ตามกำหนดการเดิม ประธานยูฟ่า กล่าวว่า มีการจัดเตรียมที่จะแข่งขันเวียนของศึก ยูโร 2020 ใน 12 เมืองในยุโรป แต่หากมองจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด 19 ตอนนี้ เป็นไปได้ว่าอาจจะมีการตัดบางเมืองออกไป ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย ซึ่งเมืองที่อยู่ในรายชื่อที่จะมีการจัดการแข่งขันทั้ง 12 เมือง ได้แก่


1.ลอนดอน ประเทศอังกฤษ
2. มิวนิค ประเทศเยอรมนี
3. โรม ประเทศอิตาลี
4.บากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน
5. เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย
6. บูดาเปสต์ ประเทศฮังการี
7. บูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย
8.อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
9.บิลเบา  ประเทศบาสก์ (ทางตอนเหนือของสเปน)
10.กลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์
11.ดับลิน ประเทศไอร์แลนด์
12. โคเปนเฮเก้น ประเทศเดนมาร์ก


ประธานยูฟ่า กล่าวว่า มีความเป็นไปได้ที่จะมีการลดเมืองในการแข่งขัน ซึ่งเขาบอกว่า ได้มีการวางแผนเตรียมความพร้อมที่จะแข่งใน 10 เมือง หรือ กระทั่ง อาจจะเหลือแค่ 8 เมือง เอาไว้แล้ว หากสถานการณ์ยังอยู่ในระดับที่น่าหวั่นใจ ซึ่งแม้จะดูว่ายังอยู่ในความกังวล แต่อย่างน้อยก็เป็นแนวโน้มที่ดีและชัดเจนว่า เราสามารถ ดูบอลออนไลน์ ศึก 2020 ฟุตบอลยูโร ได้อย่างค่อนข้างที่จะแน่นอน

 

นับเป็นอีกเรื่องที่เป็นข่าวดี สำหรับพวกเราที่รักในกีฬาลูกหนัง ที่สามารถเชื่อมั่นได้ว่า จะได้ชมศึก ยูโร 2020 กันค่อนข้างจะแน่นอนแล้ว แต่จะมีการแข่งขันวันไหน ต้องรอให้ทางยูฟ่า ออกมาแถลงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า จะนำมาเสนอให้ได้ทราบทันทีที่มีข่าวใหม่ออกมา

 ดูทั้งหมด