25 กรกฎาคม 2563
76 views
share

เฟร้นช์คัพ หรือ ที่บางท่านรู้จักในนาม กุปเดอฟร็องส์ หรือ กุปชาร์ลซีมง เป็นลีกฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่อีกรายการหนึ่งของฝรั่งเศส ซึ่งทีมที่เข้ามาแข่งขันเป็นทีมชั้นนำในประเทศฝรั่งเศส และ บางทีมของประเทศโมนาโค เข้ามาร่วมในเกมส์ ศึกนี้เป็นทัวร์นาเมนท์เก่าแก่ ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1917 เป็นศึกที่มีอายุเกิน 100 ปี ถือเป็นการการันตีความสำคัญและความนิยมของลีกนีได้เป็นอย่างดี และหากใครที่เป็นคน ดูบอล ไม่ว่าจะเป็นคนที่ติดตาม ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ ย่อมคุ้นชินกับชื่อของหลายๆ สโมสร และนักเตะ ในลีกนี้ เช่น  ปารีส แซงต์-แชร์กแมง , น็องต์ , มงเปอลีเย หรือ ถ้าเป็นนักเตะ ก็เช่น คีลิยัน เอ็มปั๊ปเป้ , เนย์มาร์ , มาติเยอ เดอบูชี่ , โลอิก แปร์แร็ง เป็นต้น ก็เรียกว่าคุ้นตาคุ้นชื่อคุ้นหน้ากันทั้งนั้น เพราะส่วนมากก็เล่นใน ลีก เอิง ที่เราๆ ท่านๆ รู้จักกันดี

เฟร้นช์คัพ เป็นการแข่งขันแบบทัวร์นาเมนท์ ที่แพ้คัดออก ผู้ชนะในรายการนี้จะมีโอกาสได้เข้าไปร่วมแข่งขันในศึก ยูฟ่ายูโรปาลีก ซึ่งเป็นการชิงแชมป์ฟุตบอลของทีมในทวีปยุโรป ซึ่งฤดูกาลนี้ ทีมที่ชนะเลิศ ก็คือ แชมป์ ที่ครองความยิ่งใหญ่มาจนถึงครั้งนี้รวม 13 สมัย นั่นก็คือ  ปารีส แซงต์-แชร์กแมง หรือ เปแอสเช นั่นเอง

 

ประตูได้เสียน้อย แต่คนดูบอลสนุกเร้าใจ

เกมส์ชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่างอดีตแชมป์ทั้งคู่ ทีม ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ก่อนหน้าฤดูกาลนี้ก็สามารถครองตำแหน่งชนะเลิศมาแล้วถึง 12 ครั้ง มาพบกับ แซงต์ เอเตียน อดีตแชมป์ 6 สมัย ซึ่งแน่นอนว่าไม่ธรรมดาเหมือนกัน เป็นการดวลศักดิ์ศรีกันระหว่างอดีตแชมป์หลายสมัย อย่างไรก็ดี ท่านที่ติดตาม ดูบอล ไม่ว่าจะเป็น บอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ ย่อมทราบอยู่แล้วว่าเกมส์นี้ เปแอสเช ชนะ แต่ก็เป็นการชนะที่ทำได้เพียง 1ประตูต่อ 0 เท่านั้น

นัดนี้แม้ประตูได้เสียจะน้อย แต่ไม่ด้อยคุณภาพ ท่านที่ได้ ดูบอล เชื่อว่าต้องสนุกเร้าใจไปตลอดเกมส์ มีการรุกรับกันอยู่ตลอดเวลา ซึ่งทุกช่วงลุ้นกันอย่างสนุก

ประตูแรกและประตูเดียวในรายการนี้เกิดขึ้นในนาทีที่ 14 ช่วงต้นเกมส์ ซึ่งเป็นการร่วมทางกันของสองสุดยอดดาวยิงอย่าง  คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ที่รับบอลมาและพาบอลรุกเข้าไปหน้าประตู แต่เขาซัลโวไม่ผ่าน ลูกไปติดเสา ทำเอาแฟนๆ ที่ ดูบอล กันอยู่ทางบ้านลุ้นค้างไปตามๆ กัน แต่ในชั่วผิดหวังแค่อึดใจนั้น เนย์มาร์ หัวหอกตัวกลั่น ก็โถมเข้ามาซ้ำด้วยซ้าย ส่งลูกเข้าตาข่ายไป เป็นประตูแรกและประตูเดียวของนัดนี้ และเป็นประตูที่นำชัยชนะมาให้ทีม ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สามารถเพิามสถิติของตนเอง จากแชมป์ 12 สมัย เป็น 13 สมัย ได้สำเร็จ นับเป็นอีกเกมส์ที่คน ดูบอลออนไลน์ ต้องชมไปตามๆ กันในเรื่องความเร้าใจของเกมส์

นี่เป็นอีกหนึ่งศึกฟุตบอลที่สนุกเร้าใจ ที่ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า อยากนำเสนอ และหากท่านใดยังไม่ได้ชม หรือ อยากชมซ้ำ ก็อาจจะหา ดูไฮไลท์ฟุตบอล หรือ ดูบอล แบบย้อนหลังในโลกออนไลน์ได้ไม่ยาก รับรองว่าสนุกเร้าใจ และน่าติดตามอีกศึกหนึ่งของฟุตบอลต่างประเทศ