22 กรกฎาคม 2563
75 views
share

สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า พึ่งเล่าถึงชัยชนะที่ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล สามารถเอาชนะแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หงส์แดง ลิเวอร์พลูไปได้เมื่อไม่กี่วันก่อน และยังได้พูดถึงความยอดเยี่ยมของการเล่นฟากทีมปืนใหญ่ ว่ายอดเยี่ยมแค่ไหนที่สามารถรับมือการบุกถึงหน้าประตูของแชมป์ได้ถึง 24 ครั้ง แต่เสียให้หงส์ไปแค่ประตูเดียว และยังสามารถเอาชนะ แมนเชสเตอร์ซิตี้เบอร์สองของตารางไป 2 - 0 ซึ่งแน่นอนว่าแฟนของปืนใหญ่ ที่ได้ ดูบอล ทั้งสองนัดนั้นคงแฮปปี้ไปทัวหน้าในฟอร์มของทีมอาร์เซน่อล แต่... อย่างไรก็ดี วันนี้มีเรื่องที่แตกต่างออกไป เมื่อปืนใหญ่ฟอร์มตกจนเสียหลัก...

 

ปืนใหญ่โค่นได้ทั้งแชมป์ทั้งรองแชมป์แต่แพ้ทีมท้ายตาราง

ไม่ว่าจะเป็นนัดการแข่งขันในวันที่ 16 ที่ ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล สามารถเอาชนะ แชมป์ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ไปได้ 2-1 ที่เป็นนัดดับฝันการสร้างสถิติเก็บคะแนนเกิน 100 แต้ม หรือจะ เป็นนัดวันที่ 19 ที่ ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล สามารถเอาชนะ รองแชมป์อย่าง แมนเชสเตอร์ซิตี้ ไปได้ถึง 2 ประตูต่อ 0 นับเป็นช่วงที่แฟนๆ ที่ ดูบอล ไม่ว่าจะ ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ ที่เป็นสาวกของปืนใหญ่ได้เฮกันทั่วหน้า เพราะทีมของพวกเขาสามารถเอาชนะได้ทั้งอันดับหนึ่งและอันดับสองของตารางได้อย่างภาคภูมิ ซึ่งแน่นอน ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใครจะสามารถสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมได้อย่างต่อเนื่องแบบนี้ เมื่อต้องเจองานหินทั้งสองนัดต่อเนื่อง แต่เรื่องนี้ ปืนใหญ่ ทำได้ จนทำให้หลายๆ คนเชื่อว่า มิเกล อาร์เตต้า ทำทีมมาถูกทางแล้ว แต่... อย่างไรก็ตามเมื่อคืนที่ผ่านมา สาวกของปืนใหญ่ต้องสะดุดอีกครั้ง เมื่อ อาร์เซน่อลพลาดท่า แพ้ให้กับทีมหนีการตกชั้นของตารางอย่าง แอสตัน วิลล่า ที่สนาม วิลล่า พาร์ค

 

เกมส์เปลี่ยนโอกาสเปลี่ยน

เป็นความจริงที่คนที่ตาม ดูบอลออนไลน์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้น่าจะเห็นตรงกันนั่นก็คือ สถานการณ์ของ ปืนใหญ่ไม่ดีเท่าที่ควร เพราะจนถึงตอนนี้พวกเขามีเพียง 53 คะแนน เท่านั้นหลังจากเล่นไปแล้วถึง 37 นัด และการที่พวกเขาพ่ายให้กับ แอสตัน วิลล่า มันทำให้สถานการณ์ของทีมเหมือนกตกลงไปในหลุม เพราะพวกเขาเป็นแค่ทีมอันดับ 10 ของตาราง หมดโอกาสลุ้นที่จะไปเล่น ยูโรปา แน่นอนแล้ว อาจจะเหลือความหวังแค่ในศึก เอฟ เอ คัพ เท่านั้นที่ทีมเดอะกันเนอร์มีโอกาสจะได้ไล่ล่าแชมป์ เรื่องนี้ก็ทำให้แฟนๆ ที่กำลังใจพองขึ้นมาผิดหวังไปพอสมควร อย่างไรก็ดี เกมส์นี้ไม่เพียงแค่เปลี่ยนโอกาสของ อาร์เซน่อล แต่ยังเปลี่ยนสถานภาพของ แอสตัน วิลล่า ด้วย เพราะทำให้มีคะแนนตีตื้นขึ้นมามี 34 คะแนน ขยับมาอยู่อันดับ 17 พ้นจากปากเหวของการตกชั้นไปได้ นี่เป็นข่าวดีของทีมท้ายตาราง แต่เป็นข่าวร้ายของ ปืนใหญ่... คนที่ติดตาม ดูบอล คงทราบแล้วว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในนัดนี้

 

ผลงานของปืนใหญ่ยังไม่น่าพอใจ

คนที่ ดูบอลออนไลน์ หรือ ติดตาม ดูถ่ายทอดสดฟุตบอล จากพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ น่าจะทราบดีอยู่แล้วว่า ทีมปืนใหญ่ พึ่งมีการปรับเปลี่ยนใหญ่มา หลังจากพวกเขามีกุนซืนคนใหม่มาคุมบังเหียน หลังจาก อูไน เอเมรี่ ผู้จัดการทีมคนเก่าทำทีมไม่เข้าตาจนถูกปลดออกไป และในตอนนี้ทีมได้ มิเกล อาร์เตต้า มาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ ซึ่งเขารับตำแหน่งเมื่อปลายปีที่แล้ว และดูเหมือนจะมีหลายนัดที่ทำให้แฟนๆ ที่ติดตาม ดูบอล เฮได้ แต่อย่างไรก็ดี การแข่งขันในฤดูกาลนี้ ถ้าพูดกันอย่างตรงไปตรงมาพวกเขายังทำผลงานไม่น่าชื่นใจนัก เช่น

1. พาทีมออกไปชนะนอกบ้านได้เพียง 4 นัด นี่เป็นเรื่องที่น่าผิดหวังไม่น้อยสำหรับแฟนๆ ในระดับสาวกของปืนใหญ่ แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันเป็นความจริงที่การออกไปแข่งในฐานะทีมเยือน อาร์เซน่อล ทำผลงานไม่ค่อยดีเท่าไหร่ พวกเขาเก็บ 3 คะแนนนอกบ้านได้แค่ 4 ครั้งเท่านั้นเอง

2. แพ้ในการแข่งขันมากกว่า 10 นัด นี่เป็นอีกครั้งที่ ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ไม่โดดเด่นในวงการ ที่ต้องใช้คำว่าอีกครั้งก็เนื่องจาก พวกเขามักแพ้ในลีกการแข่งขันใหญ่ๆ หลายนัด และหากมองโดยรวม นี่อาจจะเป็นฤดูกาลที่ 7 แล้ว ที่พวกเขาแพ้ 10 นัด ขึ้นไปอย่างต่อเนื่องกัน...

 

นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นของทีม ปืนใหญ่ ที่เมื่อไม่กี่วันก่อนคน ดูบอลออนไลน์ ยังเห็นว่าพวกเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แต่มาวันนี้พวกเขาพลาดให้กับทีมท้ายตารางไปอย่างน่าเสียดาย และตามมาด้วยการพลาดโอกาส และทำสถิติที่ไม่น่าปลื้มออกมาอยู่บ้าง อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ อาร์เซน่อล ดูเหมือนจะพยายามปรับเกมส์ ซึ่งเราควรจะต้องติดตามดูกันต่อไปว่าพวกเขาจะมีพัฒนาการที่ก้าวไกลไปได้แค่ไหน...