16 กรกฎาคม 2563
70 views
share

หลังจากที่แฟนหงส์แดง ยินดีกันถึงขีดสุด กับการได้ครองตำแหน่งแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อีกครั้งในรอบ 30 ปี ของ ลิเวอร์พลู ก็มีหลายคนหวั่นว่า ฟอร์มจะตกลงหรือไม่ เพราะไปถึงจุดสุดยอดของความฝัน ไร้แรงกดดันและพลังสร้างแรงบรรดาลใจให้ก้าวไปต่อ แต่ อย่างที่ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า นำเสนอ "หงส์แดงในความท้าทายใหม่ที่เหลืออยู่" ก็ทำให้เห็นว่าพวกเขามีเป้าหมายใหม่ที่ท้าทายตนเอง นั่นคือการเป็นแชมป์ที่พิชิตคะแนน 100 แต้ม ขึ้นไปเพื่อสร้างสถิติคะแนนสูงที่สุดที่เคยมีมาในพรีเมียร์ลีก แต่... มาถึงตอนนี้ฝันนั้นได้ดับลงไปแล้ว...

 

คนดูบอลออนไลน์ลุ้นหงส์สร้างสถิติใหม่

สถิติมีไว้ให้ทำลาย นี่เป็นคำกล่าวที่ไม่เกินจริง เพราะทุกๆ สถิติ ที่มีคนสร้าง ย่อมมีคนที่หมายจะทำลายและก้าวข้ามไปให้ได้อยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแวดวงกีฬา ที่การเอาชนะความท้าทาย เป็นเรื่องที่กระตุ้นความฮึดของทั้งผู้เล่น และ คน ดูบอล สถิติในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่กำลังอยู่ในความสนใจว่าจะมีผู้พิชิต นั่นก็คือ การ เป็นแชมป์ที่ทำคะแนนได้สูงที่สุด ซึ่งเจ้าของสถิติเดิมคือ แมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่เคยทำเอาไว้ 100 คะแนน ในฤดูกาล 2017/2018 ที่ผ่านมา ซึ่งนี่เป็นเป้าหมายใหม่ที่ หงส์แดง ลิเวอร์พลู ใช้หล่อเลี้ยงความฮึด หลังจากพวกเขามีอาการอิ่มเอม จากการได้เป็นเจ้าของแชมป์อย่างแน่นอนไปแล้วในฤดูกาลนี้...  ซึ่งแน่นอนว่า แฟนๆ ที่เป็นสาวกของหงส์แดง ลุ้น ดูบอลออนไลน์ กันต่อได้อย่างสนุกก็ด้วยความท้าทายนี้เช่นกัน เพราะเมื่อมีตำแหน่งแชมป์ในมือ แม้ว่าความสนกในเกมส์จะไม่ลด แต่ก็คงต้องยอมรับกันตรงๆ ว่า ความตื่นเต้นมันถดถอยลงไป... การสร้างเป้าหมายใหม่ คือ การ พิชิตสถิติสูงสุดของเจ้าเดิมย่อมเป็นเรื่องที่กระตุ้นความคึกคักฮึกเหิม และมันไม่ใช่เป้าที่ไกลเกินฝัน เพราะพวกเขาต้องการเพียง 9 คะแนน จากวันที่เริ่มประกาศ และตอนนั้นพวกเขาเหลืออีกถึง 4 นัด มันจึงเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ ที่จะสร้างสถิติใหม่ให้กับทีมตนเองในยามที่ ท็อปฟอร์มสุดขีดอย่างในฤดูกาลนี้ แต่มาจนถึงวันนี้ โอกาสนั้นได้หลุดลอยไปเสียแล้ว...

 

ปืนใหญ่ผู้สยบโอกาสสร้างสถิติใหม่ของหงส์แดง

การสิ้นสุดโอกาสที่จะไล่ล่าหาความท้าทายใหม่เพิ่มเติมนอกเหนือจากการเป็นแชมป์พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เกิดจากนัดที่พึ่งผ่านมาล่าสุด เมื่อ หงส์แดง ลิเวอร์พลู แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ พาพลพรรคบุกไปเยือนรัง เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ของ ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล แต่แชมป์พลาดท่า เสียทีมให้กับทีมเจ้าบ้าน พ่ายไป 2 ประตูต่อ1 ซึ่งในเกมส์นี้ ท่านที่ติดตาม ดูบอล ไม่ว่าจะเป็นการ ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ น่าจะเห็นตรงกันว่า มันค่อนข้างจะเป็นเหตุสุดวิสัยพอสมควร และส่วนหนึ่งอาจจะเกิดจากความชะล่าใจของแชมป์ที่สามารถทำประตูนำได้ก่อน จากนั้นจึงเกิดความผิดพลาดจนนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ ซึ่งเรื่องนี้ มิใช่เป็นเพียงการวิเคราะห์ ของคนที่ ดูถ่ายทอดสดฟุตบอล หรือ คนที่ติดตาม บอลออนไลน์ เท่านั้น แต่ตัวของนายใหญ่อย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ก็ได้กล่าวหลังเกมส์จบว่า


"ความผิดพลาดสองประตูนั้น เกิดจากที่เราหลุดโฟกัสจากเกมส์ หลังจากที่เรานำไปก่อน หนึ่งประตู ในช่วงครึ่งแรกก่อนที่จะถูกตีโต้"


ความผิดพลาดครั้งนี้ ไม่ธรรมดา เพราะผลของมันทำให้ ลิเวอร์พลู พลาดโอกาสที่จะสร้างสถิติใหม่ ก้าวไปให้ไกลกว่า 100 คะแนน ตามที่หวัง เพราะตอนนี้ หงส์แดง มี 93 คะแนน ต่อให้ชนะรวดอีก 2 นัดที่เหลือ ก็ทำได้ดีที่สุดแค่ 99 คะแนน ไม่สามารถก้าวข้าม 100 คะแนน ที่เรือใบสีฟ้า เคยทำไว้ได้อีกต่อไป นับเป็นความผิดพลาดที่หนักหนาไม่เบาทีเดียวสำหรับหงส์แดง...  แต่อย่างไรก็ดี คนที่ ดูบอลออนไลน์ นัดระหว่าง ลิเวอร์พลู กับ อาร์เซน่อล นัดนี้ น่าจะเห็นได้ชัดว่า ในเกมส์ หงส์แดง เหนือกว่าในการบุก...

 

แพ้และเสียโอกาสสร้างสถิติ แต่หงส์ก็ทำได้ดี

หากคน ดูบอลออนไลน์ หรือ ดูถ่ายทอดสดคืนนั้น น่าจะเห็นได้ชัดว่า ทีม หงส์แดง ลิเวอร์พลู เป็นฝ่ายบุกไปหน้าประตูได้มากกว่า ซึ่งหากนับตามที่ทีมงานของหงส์แดงนับ ก็จะพบว่า ลิเวอร์พลู มีโอกาสพาลูกขึ้นไปใกล้ประตูมากถึง 24 ครั้ง เลยทีเดียว แต่ฝ่ายปืนใหญ่ มีโอกาสเพียง 3 ครั้งเท่านั้น ดังนั้นนัดนี้ หากมองดีๆ หงส์แดงเล่นเชิงรุกได้ดี แต่พลาดในเรื่องการทำประตูในนัดนี้ ที่ทำให้พวกเขาไล่ล่าสถิติไม่สำเร็จ แต่... อย่างไรก็ดี เราต้องไม่ลืมว่า หงส์แดง คือ ทีมที่ได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก ไปแล้ว และผลไม่มีการเปลี่ยนแปลง

 

นี่เป็นสถานการณ์ที่แฟนของ หงส์แดง เสียใจไปบ้าง เพราะทีมของพวกเขาไม่สามารถสร้างสถิติใหม่ได้ แต่อย่างไรก็ดี เราต้องยอมรับว่า เป็นนัดที่สนุกอีกนัดหนึ่ง และหลังจากนี้ต่อไป ในเกมส์ พรีเมียร์ลีก หงส์แดง ยังเหลืออีก 2 นัด สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่าจะนำเรื่องาวมาเสนออีกครั้ง ว่านัดต่อไป หงส์ทำผลงานได้ดีเพียงใด...