14 กรกฎาคม 2563
82 views
share

คนที่ติดตาม ดูบอล ในฟาก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ย่อมทราบไปแล้วว่า ตอนนี้แชมป์ของฤดูกาลคือ หงส์แดง ลิเวอร์พลู เป็นที่แน่นอน แต่หากว่าเป็นคนที่ตาม ดูบอลออนไลน์ สาย ลา ลีกา สเปน ก็กำลังลุ้นว่าใครจะเป็นแชมป์ และที่ดูเหมือนจะใกล้บัลลังค์มากที่สุดก็ต้องเป็น "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด

 

อันดับทีมในลาลีกาเรื่องน่ารู้ของคนดูบอลออนไลน์

จากที่เราจั่วหัวว่า ราชันชุดขาว กำลังเตรียก้าวขาขึ้นบัลลังแชมป์ เกิดจากการที่ถึงตอนนี้ เมื่อทุกทีม ใน ลา ลีกา สเปน แข่งกันมาทั้งหมด 36 นัด เท่ากัน ทีมที่คะแนนนำสูงสุดคือ ราชันชุดขาว เราไปตามดูคะแนนของ 5 อันดับแรกที่เล่นไป 36 นัดเท่าๆ กัน ตามที่แฟนๆ ของ เว็บ ดูบอลออนไลน์ ได้ชมการแข่งขันไปแล้ว

  • อันดับที่ 1 เรอัล มาดริด มี 83 คะแนน
  • อันดับที่ 2  บาร์เซโลนา มี 79 คะแนน
  • อันดับที่ 3 อัตเลติโกเด มาดริด มี 66 คะแนน
  • อันดับที่ 4 เซบิยา มี 66 คะแนน
  • อันดับที่ 5 บียาร์เรอัล มี 57 คะแนน


จากอันดับที่กล่าวไปเบื้องต้นจะเห็นได้ว่า ทีม ราชันชุดขาว จ่าฝูงนำอันดับสองอยู่ 4 คะแนน ต้องการอีกเพียง 6 คะแนน เชื่อว่า ทีมของนายใหญ่ ซีเนดีน ซีดาน ก็จะสามารถประกาศชัยชนะเหนือ ลา ลีกา สเปน ได้เช่นเดียวกับที่ ลิเวอร์พลู ทำใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นความสนุกที่ทำให้แฟนๆ ที่ตาม ดูบอล สาย ลา ลีกา ลุ้นไปตามๆ กัน

 

ผลงานล่าสุดของราชันชุดขาว

ผลงานนัดล่าสุดของราชันชุดขาว พึ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ท่านที่ติดตาม ดูบอล ไม่ว่าจะเป็น ดูบอลสด ถ่ายทอดทางทีวี หรือ ดูบอลออนไลน์ น่าจะทราบผลกันดีแล้วว่า ทีมว่าที่แชมป์ ลา ลีกา สเปน ภายใต้การนำของ ซีเนดีน ซีดาน สามารถบุกไปเอาชนะ กรานาด้า ทีมอันดับ 10 ของตาราง ได้ในบ้าน คาสนาม เอสตาดิโอ นวยโบ้ ลอส การ์เมเนส ของ กรานาด้า ไป 2 ประตูต่อ 1


ประตูแรกของนัดนี้ เป็นของ เรอัล มาดริด เกิดขึ้นในนาทีที่ 10 เท่านั้น เมื่อ กาเซมีโร่ ส่งบอลออกไปในแนวซ้ายให้กับ แฟร์กล็องด์ เมนดี้ อาศัยทักษะความเร็วและความคล่องตัว พาบอลฝ่าแนวต้านของ กรานาด้า เข้าไปยิงเสียดเข้าประตู ระเบิดประตูแรกไปอย่างสวยงาม

ประตูที่สองของนัดนี้ เป็นของ เรอัล มาดริด เกิดขึ้นในนาทีที่ 16 เรียกว่าตามประตูแรกมาติดๆ ในช่วงที่เจ้าบ้านยังระส่ำกับการเสียประตูแรก  เมื่อ  ลูก้า โมดริช ชงบอลส่งต่อให้ คาริม เบนเซม่า ลากต่อเข้าไปทำประตู ผ่านมือของ รุย ซิลบา นายทวารของ กรานาด้า เข้าไปเต็มแรง

ประตูที่สามของนัดนี้ เป็นของ กรานาด้า เกิดขึ้นในนาทีที่ 50 หลักเริ่มครึ่งหลังได้ไม่กี่นาที และเป็นประตูตีไข่แตกประตูเดียวของเจ้าบ้าน เมื่อ ยานเกล เอร์เรร่า พาบอลเลี้ยงสวนกลับแล้วชิ่งส่งออกซ้ายผ่านบอลไปให้ ดาร์วิน มาชีส ซัดเข้าประตูไป


นี่เป็นประตูทั้งหมดในนัดนี้ ซึ่งใครที่ได้ติดตาม ดูบอล เมื่อคืน ก็น่าจะได้ร่วมเชียร์กันอย่างสนุกกับเกมส์การรุกและการรับของทั้งสองฝ่าย ที่ต้องถือว่าเป็นอีกนัดที่เล่นกันได้อย่างสนุก และเป็นนัดที่ทำให้ ราชันชุดขาว เก็บไปได้อีก 3 แต้ม นำเป็น 83 คะแนน หัวตารางดังที่กล่าวไปแล้ว

 

เรอัลเข้าใกล้แชมป์แค่ไหน

ในตอนนี้  เรอัล มาดริด ภายใต้การนำของ นายใหญ่ ซีเนดีน ซีดาน มีคะแนนนำเป็นอันดับหนึ่ง ที่ 83 คะแนน เหนือกว่าคู่แข่งตลอดกาล อย่าง บาร์เซโลนา อยู่ 4 คะแนน เท่านั้น ดังนั้นสถานการณ์ที่ว่าจะได้เป็นแชมป์ ยังไม่แน่นอนเสียทีเดียวนัก... อย่างไรก็ดี มีการแข่งขันเหลืออีกไม่กี่นัด และตอนนี้หากดูตามคะแนนหาก ราชันชุดขาว ต้องการครองบัลลังค์แชมป์ ต้องไม่แพ้เลยใน 2 นัด ข้างหน้า เพื่อเก็บอีก 6 คะแนน โดยที่จะไม่มีทีมไหนตามทัน แม้แต่ บาร์เซโลนา ที่เป็นแชมป์ต่อเนื่องมาหลายสมัย... นี่เป็นเรื่องที่คน ดูบอลออนไลน์ ที่ติดตามการแข่งขันของ ลา ลีกา สเปน กำลังรอลุ้น

 

นี่เป็นข่าวล่าสุดที่น่าสนใจสำหรับแวดวงฟุตบอล ลา ลีกา สเปน ซึ่ง สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเราจะติดตาม ซึ่งนัดต่อไป ราชันชุดขาว จะเจอกับ บียาร์เรอัล วันศุกร์ที่ 17 เวลา 02.00 น. และ จะพบกัล เลกาเนส ในวันจันทร์ที่ 20 เวลา 02.00 น. แฟนๆ ที่ชอบ ดูบอล สเปน ต้องติดตาม