9 กรกฎาคม 2563
100 views
share

นับจาก แมนเชสเตอร์ซิตี พลาดท่าให้ เชลซี ในนัดเยือนเมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ที่ผ่านมา ลิเวอร์พลู ก็สามารถเถลิงแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลนี้ได้อย่างภาคภูมิแล้ว เพราะไม่มีใครในศึกนี้อีกที่จะมีสิทธิ์ทำคะแนนขึ้นมาทาบ ไม่มีอะไรเป็นเหตุให้เกิดการเปลี่ยนแปลงผลแชมป์ได้ แม้แต่การที่จะมีศึกระหว่างจักรวาลเกิดขึ้นก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนผล ลิเวอร์พลู เป็นแชมป์อย่างชัดเจน แต่ประเด็นนี้ก็ทำให้คน ดูบอลออนไลน์ หรือ ดูบอลสด เกรงว่าเกมส์จะแผ่วไปหรือไม่ เมื่อผลมันจะแจ้งไปแล้ว แต่ทีมหงส์ ไม่ได้พอใจเพียงแค่นั้น พวกเขายังสร้างชาเลนท์ใหม่เพื่อท้าทายศักยภาพของตนเองต่อไป

 

คนดูบอลออนไลน์มันส์ แชมป์ลิเวอร์นัดล่าสุดยังฟัดเต็มแรง

คืนวันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา เป็นอีกคืนที่เราเชื่อว่า แฟนๆ ของทีมหงส์แดง ที่ได้ ดูบอลสด หรือ ตาม ดูบอลออนไลน์  ได้ส่งเสียงเฮกันอย่างสนุกสนาน เพราะเป็นนัดที่ ลิเวอร์พลู สามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่นอีกหนึ่งนัด เมื่อพวกเขายกทีม ไปเอาชัย ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ถึงในรัง ฟัลเมอร์ ไป 3 ประตูต่อ 1 อย่างสนุกสนาน ซึ่งในนัดนี้ คนที่ได้ ดูบอลออนไลน์ ผ่านหน้าจอ คงลุ้นกันสนุก เพราะแม้ทั้งสองทีมจะดูห่างชั้นกันมาก เพราะเป็นการเจอกันระหว่าง ทีมแชมป์ ที่ได้แชมป์ไปแล้ว กับทีมอันดับ 15 ของตารางที่หาทางหนีการตกชั้น แต่นัดนี้คน ดูบอล คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเข้มข้น และแชมป์ไม่ได้เชือดหมู


เกมส์การแข่งขันวันนั้น พลัดกันรุกพลัดกันรับอย่างสนุก ซึ่งแต่ละประตูไม่ใช่ได้มาง่ายๆ และเป็นจังหวะการรับส่งที่เร้าใจแทบทั้งสิ้น

  • ประตูแรกของทีมหงส์แดง เกิดขึ้นในนาทีที่ 6 เมื่อ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ รับบอลลูกเลียดมาจาก นาบี เกอิต้า เปิดประตูแรกให้กับทีมเยือน
  • ประตูที่สองของทีมหงส์ เกิดขึ้นในนาทีที่ 8 หรือ 2 นาทีถัดมาจากประตูแรก จากฝีเท้าของ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ที่รับบอลต่อมาจาก โมฮาเหม็ด ซาลาห์ มาซัดเต็มข้อแข้งขวา ผ่านเข้าประตูไปอย่างงดงาม
  • ประตูแรกของทีมเจ้าบ้าน ที่สามารถตีไข่แตก เกิดขึ้นในนาทีที่ 45 หรือ ชั่วนาทีสุดท้ายของครึ่งแรก จากการทำประตูของ  เลอันโดร ทรอสซาร์ ที่รับบอลต่อมาจาก ทาริก แลมพ์ตีย์  ทำให้ นกนางนวล ตามหงส์มาเป็น 1 ประตูต่อ 2
  • ประตูที่สามของทีมลิเวอร์พลู เกิดขึ้นในช่วงนาทีที่ 75 จากการ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เจ้าเก่า ที่รับลูกจาก แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ที่เปิดบอลเข้ามาหน้าประตู เข้าทางให้ ซาลาห์ โขกลูกเข้าประตูไป

 

นี่เป็น 4 ประตู ที่เกิดขึ้นทั้หงมดในเกมส์นี้ แต่คนที่ตาม ดูบอล ในคืนนั้น ไม่ว่าจะเป็นการ ดูบอลสด ผ่านการถ่ายทอด หรือ จะ ดูบอลออนไลน์ คงจำได้เป็นอย่างดีว่า ตลอดเกมส์การแข่งขัน เป็นไปอย่างเร้าใจ ทีมที่พ่าย มีแรงฮึดที่น่าอัศจรรย์ สร้างความกดดันให้แชมป์ได้ตลอดเช่นกัน ไม่ได้เป็นฝ่ายรับการกระหน่ำแต่อย่างเดียว และมีทีท่าว่าจะได้ประตูอยู่หลายครั้ง แต่ในที่สุด จบเกมส์ก็มีผลคะแนนอย่างที่เห็น แชมป์ ลิเวอร์พลู สามารถเก็บ 3 คะแนน ใส่มือไปได้อีกนัด และนั่นคือจุดเริ่มก้าวต่อไปของแชมป์ ที่ต้องการชาเลนท์ใหม่ที่ท้าทายกว่า แค่ตำแหน่งผู้ชนะเลิศ และถ้วยรางวัล...

 

ความท้าทายใหม่ของแชมป์ลิเวอร์พลู

เป็นความสนุกที่คน ดูบอล ประทับใจ ไม่ว่าจะดูผ่านช่องทางใด จะเป็น ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ แต่ก็มีคำถามว่า นับแต่ได้ตำแหน่งมา ก็มีความกังวลของแฟนๆ อยู่ว่า ทีมหงส์แดง ยังจะลงเล่นอย่างเต็มที่อีกหรือไม่ เพราะ ผลมันไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงอีกแล้ว แชมป์ยังเป็นของ ลิเวอร์พลู อย่างแน่นอน ไม่มีการเปลี่ยนแปลง... อย่างไรก็ดี มีข่าวการเปิด ชาร์เลนท์ใหม่ ที่หงส์แดง ใช้เพื่อท้าทายตนเองออกมาแล้ว นั่นก็คือ การสร้างสถิติใหม่ ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นแชมป์ที่มีคะแนนสูงสุดนับตั้งแต่มีการแข่งขันกันมา ซึ่งตอนนี้ ทีมแชมป์หลังจากชนะ นกนางนวล ไบรท์ตัน มีทั้งหมดในมือ 92 คะแนน แต่นี่ยังไม่ใช่สถิติใหม่ เพราะยังมีทีมที่ได้คะแนนเหนือกว่า นั่นคือ เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี  ที่เคยสร้างสถิติเอาไว้ 100 คะแนน


นั่นแปลว่า หากทีมหงส์แดง ต้องการได้อะไรที่มากกว่าการเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ที่รอมา 30 ปี พวกเขาก็ยังต้องสร้างผลงานทำคะแนนให้ได้อีก 9 คะแนน ให้ได เพื่อสร้างสถิติใหม่ และนี่คือ จุดที่เชื่อกันว่า ทำให้เราๆ ท่านๆ จะได้ ดูบอล ที่สนุกจากผลงานของทีมแชมป์ ต่อไป เพราะพวกเขายังมีภารกิจที่ท้าทายให้ก้าวต่อไป และพวกเขายังมีอีก 4 นัด ที่เป็นได้ว่าจะสามารถสร้างสถิตินี้


4 กำหนดนัดที่ หงส์แดง มีคิวที่จะต้องพบกับ

1. เบิร์นลีย์ คืนวันเสาร์ ที่ 11 มิ.ย. เวลา 21.00 น.

2. อาน์เซนอล เช้ามืดวัน พฤหัส ที่ 16 มิ.ย. เวลา 02.15 น.

3. เชลซี เช้ามืดวัน พฤหัส ที่ 23 มิ.ย. เวลา 02.15 น.

4. นิวคาสเซิล วัน อาทิตย์ ที่ 26 มิ.ย. เวลา 22.00 น.


นั่นแปลว่าพวกเขามีโอกาสที่จะได้ 9 คะแนนจาก 4 นัดนี้ และหากเขาชนะรวด ก็จะมีถึง 12 คะแนน สร้างสถิติใหม่ที่น่าภูมิใจสำหรับการเป็นแชมป์เหนือแชมป์ ในครั้งนี้ แต่อย่างไรก็ดี... หงส์แดง ยังมีโอกาสพลาด ที่จะไม่สามารถทำลายสถิติได้เช่นเดียวกัน...

 

ด้วยการที่เราเห็น ชาร์เลนท์ ใหม่ของ หงส์แดง ลิเวอร์พลู ทำให้พวกเรามั่นใจได้ว่า จะได้ ดูบอล นัดที่เหลือกันต่ออย่างสนุกแน่นอน และ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า จะนำความคืบหน้ามาเสนอ ให้แฟนๆ ได้ทราบกันอย่างต่อเนื่องแน่นอน