17 กุมภาพันธ์ 2563
57 views
share

ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า หงส์ขยับยุทธศาสตร์ยื้อ ฟาน ไดค์ ไว้กับทีม

มีข่าวออกมาสักช่วงหนึ่งแล้ว เกี่ยวกับปราการหลังร่างใหญ่ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ที่มีคนมองว่ามีโอกาสจะออกไปจากรังของหงส์แดง ลิเวอร์พลู เนื่องจากมองกันว่าเขาอยู่กับหงส์แดงมาจนถึงจุดสูงสุดแล้ว เป็นไปได้ว่าเขากำลังมองหาความท้าทายใหม่ๆ ให้กับชีวิตนักฟุตบอลของเขา ซึ่งเราเคยเอามาเล่ากันไปแล้วในครั้งก่อน (อ่านเพิ่มได้จาก "ฟานไดค์จะไปจากหงส์") แน่นอนว่าเขาคนนี้มีดีกรีเป็นกองหลังที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลก ไปพร้อมๆ กับชื่อเสียงที่ถูกเรียกว่าเป็น กองหลัง ที่ดีที่สุดของโลกเช่นกัน ดีกรีความสามารถที่เชื่อมั่นได้ว่าทุกทีมให้ความสนใจ แต่ค่าแรงที่สูงแบบนี้ก็ทำให้หลายๆ ทีมมืออ่อน แต่แน่นอนว่ามีเหลืออีกหลายทีมที่พร้อมอ้าแขนรองรับ ฟาน ไดค์ ให้มาร่วมทำงาน แต่นั่นก็ต้องดูว่า หงส์แดง เจ้าของสัญญาเก่า จะทำอย่างไรด้วย ซึ่งตอนนี้ มีข่าวออกมาว่า เริ่มออกอาการหวงไข่ เราจะมาชวนแฟนบอล มาคุยกันใน สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเรา

 

ผลงานของฟานไดค์ที่จัดให้กับหงส์

ก่อนจะไปดูว่าหงส์แดง จะออกแรงยื้อขนาดไหน เรามาดูกันก่อนว่า เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ เขาทำผลงานดีเด่นอย่างไร ทำไม ทีมที่กำลังอยู่ในระดับท็อปฟอร์มสุดขีดอย่าง ลิเวอร์พลู จำเป็นจะต้องหาทางรั้งตัวไว้กับทีมกันเสียก่อน ซึ่งสำหรับเรื่องทักษะฝีมือของเขา คนที่ติดตาม ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ เชื่อว่าได้ชมผลงานที่ปราการร่างใหญ่คนนี้ช่วยเหลือทีมมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง


ฟานไดค์ ร่วมงานกับ หงส์แดงลิเวอร์พลู  มาแล้ว 3 ฤดูกาล ซึ่งเขาทำผลงานแยกตามฤดูกาลได้ดังนี้

2017 - 2018 ลงเล่นให้ทีม 14 นัด ทำได้ 1 ประตู

2018 - 2019 ลงเล่นให้ทีม  50 นัด ทำได้ 6 ประตู

2019 - 2020 ลงเล่นให้ทีม  34 นัด ทำได้ 4 ประตู


สถิตินี้อาจจะเห็นว่าเขาทำประตูได้น้อยเมื่อเทียบกับจำนวนนัดที่ลงสนาม แต่... โปรดอย่างลืมว่า เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ เล่นในตำแหน่ง กองหลัง ดังนั้นการที่เขาบุกขึ้นไปทำประตู ถือว่า เป็นสิ่งที่เหนือความคาดหมายในตำแหน่งที่เล่น เพราะหน้าที่หลักของเขาคือการปกป้องแนวหลัง ไม่ให้คู่ต่อสู้ผ่านเข้าไปถึงหน้าประตู ซึ่งหากเราดูจากปริมาณการลงสนาม รวมแล้วเกือบร้อยนัด นับตั้งแต่ ฤดูกาล 2017 - 2018 เป็นต้นมา เป็นเครื่องรับประกันได้ดีว่าเขาคนนี้ได้รับความไว้วางใจจากทีมให้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งนั่นเป็นตัวบอกถึงศักยภาพ และความสามารถในการช่วยทีมในเกมส์อย่างชัดเจน และทักษะในการเข้าสกัด แย่งชิงบอล รวมถึงการทำลายเกมส์รุกของฝ่ายตรงข้ามของ ฟาน ไดค์ นั้น คนที่ ดูบอลสด เป็นประจำย่อมจะประจักษ์แก่สายตามาแล้ว

 

หงส์ออกแรงยื้อฟานไดค์

จริงๆ จะบอกว่าออกแรงยื้อ อาจจะดูรุนแรงไปสักหน่อย เพราะสถานการณ์ตอนนี้ยังไม่ได้ชัดเจนขนาดที่จะบอกได้ว่า ฟาน ไดค์ กำลังมองหาที่อยู่ใหม่อย่างชัดเจน แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อมันมีแนวโน้ม เกิดโอกาสที่จะเป็นไปได้ และมีกระแสข่าวหลุดออกมา การหาทางป้องกันเพื่อให้นักเตะดาวดังที่ผลงานดีอยู่กับทีมต่อ เป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง ไม่เพียงเพื่อให้มั่นใจได้ว่าเขาจะอยู่ต่ออย่างเดียว หากแต่ยังเป็นการตัดหนทางที่จะมีคนเกิดความสนใจและพยายามส่งข้อเสนอเข้ามาจนทำให้นักเตะว่อกแว่ก เพราะตราบเท่าที่เป็นข่าว ย่อมมีทีมอื่นๆ ที่รู้เรื่องเกิดความสนใจและพยายามหาหนทางต่างๆ นานา ในการเอาตัวนักเตะไป ซึ่งความชะล่าใจอาจจะนำมาซึ่งความเสียดายในอนาคต ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็เคยเกิดขึ้นมาก่อน คนที่ติดตาม ดูบอลออนไลน์ ย่อมทราบดีว่านักเตะมีการเปลี่ยนทีมกันได้เสมอ เมื่อมีข้อเสนอเด็ดๆ เกิดขึ้น กรณี ฟาน ไดค์ เชื่อว่า ในปัจจุบันนี้ คนหนึ่งที่เสียดายตัวเขามากที่สุดน่าจะเป็น โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่กำลังมีข่าวว่าสโมสรเกิดปัญหา (เราจะตามข่าวแล้วนำเสนอประเด็นเรือใบสีฟ้าอีกครั้ง) เพราะ เป็บ เป็นคนที่ปล่อยให้ ลิเวอร์พลู ได้ตัว ฟาน ไดค์ ไปในตอนนที่มีการแย่งยิงกันช่วงที่ ฟาน ไดค์ ทำงานให้กับ เซาธ์แฮมป์ตัน ได้อย่างโดดเด่น ตอนนั้นมีคนสนใจหลายรายและทำให้ค่าตัวเขาขึ้นไปสูงมาก เป็บ ถอดใจไม่สู้ราคาเพราะคิดว่าไม่คุ้ม จนทำให้ หงส์แดง ได้ตัว ฟานไดค์ ไปในที่สุด ในราคาถึง 75 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,000 ล้านบาท) ทำสถิติ กองหลังค่าตัวสูงที่สุดในเวลานั้น และ... ตอนนี้ หาก ฟาน ไดค์ ออกสู้ตลาดก็เชื่อว่าเขาจะทำสถิติใหม่ กองหลังที่แพงที่สุดอีกครั้งได้อย่างแน่นอน... และนั่นเป็นเรื่องที่ หงส์แดง ลิเวอร์พลู ไม่ยินยอมพร้อมใจในตอนนี้... มันจึงตามมาด้วยกระแสข่าวว่า


"หงส์แดง ลิเวอร์พลู เตรียมทำสัญญาฉบับใหม่ กับ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ เป็นสัญญาระยะยาวถึง 5 ปี และมีค่าแรงให้ในราวสัปดาห์ละ 150,000 ปอนด์ หรือประมาณ 6 ล้านบาท ต่อ สัปดาห์"


นั่นแปลว่า หงส์แดง เตรียมเพิ่มค่าแรงให้ ฟาน ไดค์ อาทิตย์ละ ประมาณ 1,000 บาท (ปัจจุบันเขารับค่าแรงที่ 125,000 ปอนด์ หรือประมาณ 5 ล้านบาท ต่อ สัปดาห์) และหารวมตลอดสัญญา เขาจะมีค่าแรงตามมูลค่าสัญญาถึง 50 ล้านปอนด์ หรือ ตกประมาณ 2,000 ล้านบาท ไปโน่นเลยทีเดียว ถือว่าเป็นค่าตอบแทนที่สูงมากๆ สำหรับกองหลัง หรือ แม้แต่สำหรับดาวเตะชั้นแนวหน้าระดับโลกก็ตาม การออกแรงแบบนี้ ทำให้เชื่อว่า หงส์แดง พยายามยื้อให้เขาอยู่ และเราที่เป็นคนติด ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ ก็น่าจะได้เห็น เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ยืนเด่นภายใต้ตราของหงส์แดงต่อไปอย่างน้อยจนถึง 2023 ตามสัญญาใหม่ แต่อย่างไรก็ดี มีข่าวแว่วๆ ออกมาว่า ตอนนี้ ม้าลาย ยูเวนตุส ได้กลิ่นข่าวนี้แล้ว และกำลังหาโอกาสในการเสนอตัวเข้ามารับ ฟาน ไดค์ ไป...

 

ฟานไดค์บอกปัดไม่คิดไปจากหงส์แดง

หากอยากได้ความชัดเจนว่า ฟาน ไดค์ จะอยู่หรือไป คงไม่มีใครตอบได้ดีไปกว่าตัวเขาเอง ซึ่งประเด็นนี้ มีรายงานข่าวลงในสื่อดังอย่าง ดิ แอธเลติก ให้ข่าวว่า มีข่าววงในสายตรงของ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ และได้รับคำตอบจากยอดปราการหลังชาวเนเธอร์แลนด์รายนี้ที่เราอยากจะเอามาเล่าให้นัก ดูบอลออนไลน์ ได้ทราบว่า ฟาน ไดค์...


"ยังไม่มีความคิดที่จะไปจากลิเวอร์พลู"


และสื่อฉบับนี้ก็รายงานข่าวเกี่ยวกับประเด็นการทำสัญญาใหม่ที่เพิ่มค่าแรง และมีอายุไปจนถึงปี 2023 ด้วยเช่นกัน ดังนั้น... ตอนนี้แนวโน้มว่าจะออกจากอ้อมอกของ หงส์แดง ลิเวอร์พลู ยังมีโอกาสไม่สูงมากนักสำหรับ ปราการใหญ่ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์

 

ทั้งหมดเป็นรายงานข่าวที่เราติดตามและคัดสรรมานำเสนอ แต่อย่างไรก็ตาม ของดี ย่อมมีคนอยากได้ โอกาสที่ยอดทีมอย่าง ยูเวนตุส หรือ ทีมอื่นๆ จะมองจ้อง ฟาน ไดค์ แล้วหาช่องทางเอาตัวไปยังมีได้เสมอ นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่เราจะชวนแฟนๆ ลูกหนังติดตามตาอไปใน "สกู๊ป  ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า" ของเรา