11 กุมภาพันธ์ 2563
70 views
share

ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า วิเคราะห์กลับด้าน เมสซี่ อาจไม่ไหวใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ข่าวใหญ่ เรื่องนักเตะแข้งเทพ อย่าง ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าของ สโมสร  บาร์เซโลน่า กำลังมีอาการอยากจะย้ายออกจากรังเดิม เป็นประเด็นที่โจทย์ขานกันเป็นการใหญ่ และมีออย่างน้อย ถึง 5 สโมสร ที่มีทีท่าว่าเปิดประตูรอพร้อมรับนักเตะดีกรีทีมชาติอาร์เจนติน่ารายนี้อย่างใจจดใจ่อ สองทีม จากอิตาลี 1 ทีมจากฝรั่สเศส และอีก 2 ทีม จาก อังกฤษ  ล้วนแต่ทีมดังๆ ทั้งสิ้น (อ่านเพิ่มเติมได้จาก "เมสซี่จะหนีบาร์เซโลน่าจริงหรือ" ) อย่างไรก็ดี จู่ๆ ก็มีคนออกมาวิเคราะห์วิจารณ์ว่า หาก เมสซี่ เดินหน้ามาสู่เกาะอังกฤษ เขาอาจจะต้องมาเสียชื่ออย่างหมดท่าในแดน พรีเมียร์ ลีก ก็เป็นไปได้... เรื่องนี้น่าสนใจ และเป็นการ วิเคราะห์บอล ที่แปลกกว่าที่เคยได้ยินมาเกี่ยวกับนักเตะระดับโลกอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ คนนี้ เราจึงอยากจะชวนแฟนๆ ฟุตบอลมาคุยกันใน "สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า" ในคราวนี้กัน

 

ทีมไหนที่มีโอกาสได้เมสซี่มาแจมใน พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ก่อนจะไปดูคำวิจารณ์ที่แหวกแนวนั้น เราลองมาดูกันก่อนดีกว่า ว่ามีทีมไหน สโมสรใด ในฝั่งอังกฤษบ้างที่จะสามารถรองรับขุนพลนักเตะจากฟาก ลาลิกา สเปน อย่าง เมสซี่ ได้ สำหรับทีมในขณะนี้ ที่มีข่าวว่ามีความพร้อมและมีข่าว/ออกข่าว ว่าพร้อมให้ เมสซี่ มาร่วมทีม คือ


1. แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งตอนนี้มีหลายๆ คนมองว่าเป็นช่วงข่ลง ทำผลงานไม่น่าพอใจ ดังนั้นไม่แปลกที่ทีมนี้มีความต้องการกำลังหลักใหม่ๆ เข้ามาเสริมทัพ เพื่อสร้างพลานุภาพให้เกรียงไกรเหมือนที่เคยเป็นมา และไม่เพียงแค่สถานการณ์ดูว่าต้องการ เมสซี่ มากเป็นพิเศษเท่านั้น แฟนๆ คน ดูบอลออนไลน์ หรือ ดูบอลสด คงมีหลายท่านที่ได้ยินข่าวกันแล้วว่า มีการจินตนาการไปแล้วว่าจะจัดแผงนักเตะแบบไหนของทีมปีศาจแดงเพื่อให้เล่นเข้ากับสไตล์ของแข้งเทพเมสซี่

2. แมนเชตเตอร์ซิตี้ เรื่องนี้เป็นข่าวอยู่ในสำนักข่าว อีเอสพีเอ็น ให้ข้อมูลว่า แมนเชตเตอร์ซิตี้ สนใจที่จะได้ เมสซี่ มาร่วมทีม และทีมเรือใบสีฟ้า ออกอาการมั่นใจว่า พวกเขามีโอกาสมากเป็นพิเศษ เนื่องจาก ตัวของ เมสซี่ มีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้บริหารของ แมนเชตเตอร์ซิตี้ อีกทั้งตัวของนายใหญ่ กวาดิโอล่า ผู้จัดการทีม ก็เคยทำงานร่วมกันกับ เมสซี่ มาก่อน ในตอนที่ร่วมทีมกับ บาร์เซโลน่า ดังนั้น เขาคิดว่า สโมสรของเขาเป็นตัวเลือกแรกๆ ของนักเตะแข้งเทพแน่นอน เรื่องนี้คนที่ตาม ดูบอลสด น่าจะพอทราบอยู่แล้วไม่มากก็น้อย ในเรื่องความสัมพันธ์

 

ถ้าเมสซี่มาอังกฤษ มีสิทธิ์เละ

ประเด็นที่ว่า หาก ลิโอเนล เมสซี่ คิดจะมาค้าแข้งในอังกฤษ มีที่จะสิทธิ์เละไม่เป็นท่านั้น เป็นเรื่องที่ถูกวิเคราะห์ออกมาโดย  เอ็มมานูเอล เปอตีต์ อดีตนักเตะชาวฝรั่งเศสที่เคยค้าแข้งในอังกฤษและสเปนมาก่อน เนื่องจากเขาวิเคราะห์ว่า เมื่อมองสไตล์การเล่นของ ลิโอเนล เมสซี่ ที่คร่ำหวอดมานานอยู่ใน ลาลีกา สเปน (ตัวของ เอ็มมานูเอล เปอตีต์ เองก็เคยเล่นให้กับ บาร์เซโลน่า อยู่ 1 ปี ในช่วง 2000 - 2001 ลงเตะให้ทีมอยู่ 23 นัด)  แม้จะเด็ดดวงที่นั่น แต่กลับไม่น่าจะเหมาะกับที่อังกฤษนี่ เนื่องจากลีลาการเล่นมีความแตกต่างกัน และเป็นแนวที่ เมสซี่ น่าจะแพ้ทาง ซึ่งเขาได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า


"ขอบอกตามตรงนะ ผมไม่คิดว่าเมสซี่จะทนการเล่นในแบบที่ดุดันแบบอังกฤษได้ เมสซี่เขาไม่ชอบที่จะปะทะกับกับคู่ต่อสู้แบบตรงๆ หรือ ถูกไล่บี้ตามติด การเล่นในสเปนเมสซี่เขามีทีมคอยกันและเปิดทางให้"


นอกจากนี้ เอ็มมานูเอล เปอตีต์ ยังวิเคราะห์ว่า อุปสรรคสำคัญของเมสซี่นอกจาสไตล์การเล่น ก็คือ เรื่องของพละกำลัง ซึ่งเขาคิดว่า ด้วยวัย 32 - 33 ปี ของเมสซี่ เมื่อผนวกกับสไตล์การเล่นแล้ว ไม่สามารถทนทานการบดบี้ขยี้ขย่มของผู้เล่นในอังกฤษไหว มิหนำซ้ำ เปอตีต์ ยังออกอาการสงสัยว่า แมนเชตเตอร์ซิตี้ ต้องการ เมสซี่ จริงๆ หรือเปล่า ถ้าต้องการทำไมไม่เสนอมาตั้งแต่หลายปีก่อนแล้ว มารอจนเมสซี่มาถึงช่วงท้ายๆ ของการเล่นแบบนี้ทำไม ซึ่งเขาวิเคราะห์ว่า เมสซี่ น่าจะ แขวนรองเท้าในอีก 1-2 ปี ข้างหน้านี้แล้ว...

นี่เป็นความเห็นของอดีตนักเตะที่มีประสบการณ์ระดับโลกอีกคน ซึ่งแม้มันจะฟังดูขัดๆ หู ของแฟนบอล คน ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ ที่เป็นแฟนแข้งเทพเมสซี่อยู่บ้าง แต่ก็ใช่ว่าจะไม่น่าฟังไปเสียทีเดียว เพราะมันเป็นการวิเคราะห์โดยมุมมองของคนที่เลยลุยในสนามทั้งสเปนและอังกฤษมาก่อน

 

อย่างไรก็ดี ทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงข่าว และยังไม่ได้รับการยืนยัน หรือ ยังไม่มีใครเห็นท่าทีที่ชัดแจ้งของดาวเตะกองหน้า ลิโอเนล เมสซี่ ว่าเขาจะเอาแบบไหน ดังนั้นเป็นประเด็นที่พวกเราต้องติดตามกันต่อไป ซึ่ง สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเราจะนำข่าวมาเสนอเพิ่มเติมทันทีเมื่อมีประเด็นที่น่าสนใจในแวดวงลูกหนังส่งสัญญาณชัดๆ ออกมา ในเรื่องอนาคตของนักเตะสุดยอดกองหน้าระดับโลกคนนี้...