9 กุมภาพันธ์ 2563
76 views
share

ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า เขาว่า เมสซี่ จะออกจากทีมบาร์เซโลน่าเป็นไปได้หรือ..

ข่าวใหญ่อีกหนึ่งข่าวที่ลือลั่นออกมาสนั่นวงการฟุตบอล ที่ผู้ชื่นชอบ ดูบอลสด หรือ ติดตาม ดูบอลออนไลน์ จำนวนมากน่าจะได้ยินข่าวกันมาบ้าง นั่นก็คือ ข่าวที่แว่วออกมาว่า จะเกิดระเบิดลงครั้งใหญ่ในแดนสเปน เมื่อนักเตะแข้งระดับจอมเทพอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ กำลังจะตีจากสโมสรบาร์เซโลน่า ขาใหญ่แห่ง ลาลิกา  ในเร็วๆ นี้ เรื่องนี้ควรค่าแก่การวิ่งพล่านเช็คข่าวกันสนั่นวงการข่าววงการลูกหนัง รวมถึงเราที่อยากนำเอาเรื่องนี้มาบอกเล่าให้แฟนฟุตบอลได้ติดตามและร่วมวิเคราะห์ไปด้วยกัน...

 

เมสซี่กับบาร์ซ่า

สำหรับท่านที่เป็นแฟนลูกหนังและชอบ ดูบอล โดยเฉพาะฟุตบอลต่างประเทศ หรือบอลระดับโลก คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของ ลิโอเนล เมสซี่  เพราะเขาคนนี้เป็นนักเตะในระดับที่เรียกได้ว่าเป็น ขั้นเทพ ด้วยทักษะความสามารถในการเล่นฟุตบอลชนิดที่เรียกว่าหาตัวจับได้ยาก และ นอกจากนั้นดูเหมือนเขาจะทำหน้าที่เสมือนเป็นโลโก้ และแบรนด์แอมบาสเดอร์ ของ ทีมชาติ อาร์เจนติน่า และ แน่นอนว่าเขาเป็นแบบนั้นเช่นเดียวกันกับ บาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่แห่ง ลาลิกา สเปน  ดังนั้นเมื่อมีข่าวลือออกมาว่า ลิโอเนล เมสซี่ มีอาการอยากจะไปจาก บาร์เซโลนา จึงเกิดคลื่นความสงสัยขนาดยักษ์แผ่ซ่านออกมา... เพราะแต่เดิมถ้าเอ่ยถึง บาร์เซโลน่า คนก็นึกออกเป็นใบหน้าของ เมสซี หากไม่มีนักเตะคนนี้ทำหน้าที่เป็นกองหน้าอยู่ในทีมอะไรจะเกิดขึ้น... คนที่ชอบ ดูบอลสด ติดตามชมผลงาน ดูบอลออนไลน์ ของสโมสรนี้คงมีความสงสัยเช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ดี บางท่านอาจจะยังไม่ทราบว่า ความผูกพันของ เมสซี่  กับ บาร์เซโลน่า นั้นลึกซึ้งและยาวนานขนาด กว่า 20 ปี และหากจะให้พูดอย่างชัดเจน เมสซี่ อยู่กับ บาร์เซโลน่ามาตลอดชีวิตการเป็นนักฟุตบอล เว้นเฉพาะในช่วง 4 ปีแรก ในสมัยเล่นระดับเยาวชนเท่านั้น ที่เขาอยู่กับ นิวเวลส์โอลด์บอยส์ นอกนั้นเขาปักหลักอยู่กับ บาร์เซโลน่า มาตั้งแต่ระดับเยาวชน ในปี 2001 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบันนี้ นอกจากนี้ เรามั่นใจว่าในความเชื่อของคนจำนวนมาก คงจะจินตนาการไปถึงภาพของการแขวนรองเท้าของ เมสซี่ กับทีม บาร์เซโลน่า ไม่มีใครหลายคาดถึงทีมอื่นแทรกเข้ามาในเฟรม... อย่างไรก็ดี ตอนนี้ชักไม่แน่ เพราะ ข่าวลือเริ่มหนาหูออกมาหลายระลอก

 

ข่าวลือของ เมสซี่

มันคงดูเป็นเรื่องไม่จริงจังมากนัก หากมีแค่ข่างลือออกมาว่า จอมเทพแข้งทอง ลิโอเนล เมสซี่ แค่อยากออกจากการเป็นนักเตะสโมสรบาร์เซโลน่าอย่างเดียว เพราะคงไม่ค่อยมีใครอยากจะเชื่อ เนื่องจากประวัติชีวิตนักฟุตบอลของเมสซี่ทั้งหมด แทบจะเรียกได้ว่าถูกเขียนที่ บาร์เซโลน่า เพียงแห่งเดียว แต่เมื่อมีข่าวลือออกมา มันเป็นข่าวลือที่พ่วงด้วยท่าทีที่มีความพร้อมและเปิดโอกาสเชิญชวนและกวักมืออย่างเต็มที่เต็มแรงของสโมสรฟุตบอลชั้นนำที่พร้อมเสนอตัวอ้าแขนรับ เมสซี่ มาเข้าร่วมทีมของตนเอง และระดับ เมสซี่ มีข่าวกับสโมสรใดสโมสรเดียวคงไม่สมศักดิ์ศรี เขาจึงเป็นข่าวกับสโมสรใหญ่พร้อมกันทีเดียวถึง 5 แห่ง ได้แก่


1. แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากอังกฤษ  

2. แมนเชตเตอร์ซิตี้ จากอังกฤษ  

3. ปารีส แซงต์-แชร์กแมง แห่งฝรั่งเศส

4. ยูเวนตุส จากอิตาลี

5. อินเตอร์ มิลาน จาก อิตาลี


จากชื่อจะเห็นได้ว่า ทุกทีมที่กล่าวมาเป็นทีมระดับยักษ์ใหญ่ ที่พร้อมรองรับแข้งขั้นเทพของ เมสซี่ ทั้งสิ้น และมันไม่ใช่ข่าวประเภทโคมลอยหรือปล่อยเล่นๆ ออนไลน์ที่ลือไปลือมาจากแฟนๆ คน ดูบอลออนไลน์ หรือ ตาม ดูบอลสด ที่มโนและลือกันออกมาเอง หากแต่ ข่าวเกี่ยวกับ 5 สโมสรที่มีความสนใจและพร้อมที่จะรองรับ เมสซี่ มาจากสื่อกระแสหลักสายกีฬา นามว่า คอร์ริเอเร่ เดลโล่ สปอร์ต อันเป็นสื่อด้านกีฬาที่มีชื่อเสียงของอิตาลี ดังนั้นมันเป็นเรื่องที่มีน้ำหนักไม่น้อย

 

ไม่ใช่แค่ข่าว แต่อาการเขามันฟ้อง

หากออกมาแค่ข่าวลือ ต่อให้ออกมาจากสื่อดังแค่ไหน แต่ความสัมพันธ์หลายสิบปีของ เมสซี่ กับ บาร์เซโลน่า ก็ยังน่าเชื่อมั่น เรื่องนี้คนที่ติดตาม ดูบอลสด ชอบ ดูบอลออนไลน์ ขาประจำย่อมยืนยันได้ว่า เมสซี่ คือ บาร์เซโลน่า และ บาร์เซโลน่า ก็คือ เมสซี่ แต่ว่า นอกเหนือจากข่าว และความพร้อมของทีมเหล่านั้น ตัวของ เมสซี่ เอง ก็มีอาการออกมาในทิศทางนั้นด้วยเช่นกัน ซึ่งมี 2 ประเด็นใหญ่ๆ ที่ปรากฎขึ้นมา ได้แก่

1. มีปัญหากับผู้บริหารของสโมสร ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า ตัวของ ลิโอเนล เมสซี่ ผู้เล่นกองหน้าของ บาร์เซโลน่า มีอาการไม่พอใจ  เอริก อบิดัล ผู้อำนวยการกีฬาสโมสร จนถึงขนาดออกมาต่อว่าอย่างดุเดือด หลังจาก ผู้อำนวยการรายนี้ ออกมาเสียดสีว่านักเตะบางรายในทีมไม่ทุ่มเทอย่างจริงจังมากพอ จนทำให้ ผู้ฝึกสอนของทีม เอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ ถูกปลดออกจากหน้าที่ การมีปัญหากับผู้บริหาร น่าจะเข้าทำนอง คับที่อยู่ง่ายคับใจอยู่ยาก

2. เมสซี่ สร้างสัญญาปล่อยตัวเอง เขาทำสัญญาใหม่กับสโมสร ซึ่งในนั้นมีเงื่อนไขที่ทำเอาแตกตื่นกันพักใหญ่ เนื่องจากมันระบุว่า เมสซี่ สามารถยกเลิกสัญญาได้ในทุกวันที่ 30 มิถุนายน ของทุกปี เรื่องแบบนี้ตอกย้ำอาการการอยากจากไปของนักเตะแข้งเทพรายนี้ได้ดี...

 

เอาเป็นว่าโดยสรุป เรื่องนี้ชักมีมูล และคงต้องมาช่วยกันติดตามต่อไป ว่า ลิโอเนล เมสซี่ สุดยอดกองหน้า ของ บาร์เซโลน่า ที่อยู่กับทีมมาตั้งแต่เป็นตัวระดับเยาวชน จะออกจากสโมสรจริงหรือไม่ และหากมีข่าวหรือหลักฐานใหม่ๆ ที่น่าสนใจ เราจะรีบนำมาเสิร์ฟให้แฟนๆ ของ สกู๊ป "ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า" ให้ได้รับทราบกัน