5 กุมภาพันธ์ 2563
86 views
share

ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า เป็นเรื่องแล้วไหม เมื่อฟานไดค์จะไปจากหงส์

หากถามว่าใครคือ ทีมฟุตบอลอันดับหนึ่งของโลกในปัจจุบัน ถ้า ลิเวอร์พลู ออกปากบอกว่า พวกเขาเป็นที่ 2 คงไม่มีใครกล้าออกมาแสดงตนว่าเป็นที่ 1 นี่เป็นการแสดงให้เห็นถึงความยอดเยี่ยม และ ท็อปฟอร์มสุดๆ ของ หงส์แดง ในยุคนี้เวลานี้ ในการดูแลของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดกุนซือฟุตบอล แห่งยุคสมัย แต่อย่างไรก็ดี ลำพังแค่สุดยอดนักวางแผนย่อมไม่เพียงพอแก่การสร้างผลงานระดับนี้ มันยังต้องประกอบด้วยสุดยอดนักเตะที่พร้อมลงสนามไปฟาดฟันไล่ล่าเอาชัยชนะด้วย และเชื่อว่า หนึ่งในยอดนักเตะของทีม หงส์แดง ลิเวอร์พลู ที่แฟนๆ รู้จักกันดีคนหนึ่งของทีมนี้ย่อมจะต้องมีชื่อของ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ด้วยแน่นอน แต่ตอนนี้ เวลานี้ มีข่าวออกมาลือในวงการกันให้สะพัดว่า ฟาน ไดค์ กำลังคิดที่จะไปจากรังของ หงส์แดง... ประเด็นนี้เป็นเรื่องน่าสนใจของแวดวงฟุตบอล ที่ สกู๊ป "ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า" อยากจะนำเสนอ

 

ผลงานของฟานไดค์

ประเด็นนนี้อาจจะเป็นเรื่องที่แฟนบอลคนที่ติดตามข่าวสาร หรือ ตาม ดูบอลสด ติดตาม ดูบอลออนไลน์ โดยเฉพาะคนที่ชอบฟุตบอลอังกฤษส่วนใหญ่น่าจะทราบกันดีอยู่แล้ว เพราะ ฟานไดค์ เป็นนักเตะตัวท็อปที่มีชื่อเสียงดังสนั่นวงการฟุตบอลระดับโลกมานานหลายปี อย่างไรก็ดี เพื่อความครบถ้วนในการนำเสนอข่าวสาร ก็ต้องมาพูดถึงผลงานที่ผ่านมาของเขาด้วย อย่างน้อยเป็นข้อมูลประกอบให้ได้รับทราบกัน

ตำแหน่งของฟานไดค์ คือ ผู้เล่นกองหลัง ปราการเหล็กที่ยากจะฟ่าของทีม หงส์แดง ลิเวอร์พลู ด้วยเรือนร่างสูงใหญ่ถึง 194 เซนติเมตร ย่อมเป็นกำแพงที่น่าเกรงขามสำหรับใครก็ตามที่หวังจะทะลวงเข้าไปให้ถึงหน้าประตู เขาคนนี้มีผลงานมาตั้งแต่ในระดับเยาวชน เริ่มเล่นฟุตบอลให้กับสโมสร "วิลเลิมตเว" ใน เนเธอร์แลนด์ ประเทศบ้านเกิด ตั้งแต่ปี 2009 ตามด้วย     โครนิงเงิน ในปี 2010 และเริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพกับสโมสรนี้เช่นเดียวกัน และที่น่าสนใจคือ แม้เขาจะเป็นปราการกองหลังตัวหลัก แต่ปรากฎว่า เป็นกองหลังที่สามารถลุยเข้าไปทำประตูให้กับทีมได้อีกหลายครั้ง การเล่นให้ โครนิงเงิน ระดับอาชีพ ในปี 2011 - 2013 กองหลังคนนี้ลงเล่นไป 62 นัด และทำได้ 7 ประตู ไม่เพียงเท่านั้นในช่วงเวลาเดียวกัน ฟอร์มการเล่นของปราการร่างใหญ่คนนี้ก็เข้าตาระดับชาติ ถูกเรียกเข้ารับใช้ชาติ เข้าร่วมทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ระดับอายุไม่เกิน 19 ปี ตั้งแต่ปี 2011 จบจนถึงปัจจุบันนี้ การเป็นแข้งระดับตัวแทนของชาติ ก็น่าจะการันตีความเด็ดดวงของเขาคนนี้ได้เป็นอย่างดี และเชื่อว่า คนที่ติดตาม ดูบอลสด ชอบ ดูบอลออนไลน์ ในการแข่งขันระดับชาติ ก็ย่อมได้เห็นฟอร์มการเล่นของ ฟานไดค์ มาแล้วแน่นอน

สำหรับการเล่นฟุตบอลอาชีพ หลังจากเล่นให้ โครนิงเงิน เขาก็ไปเล่นต่อให้กับ สโมสร เซลติก ในสกอตแลนด์  ไปอีก 76 นัด จากนั้นก็เริ่มเข้ามาเล่นในอังกฤษ ในนาม สโมสร เซาแทมป์ตัน ในปี 2015 - 2018 ก่อนจะเข้ามาสร้างผลงานให้กับทีมหงส์แดง ลิเวอร์พลู ซึ่งที่นี่เขาถือเป็นหนึ่งในกำลังหลัก และร่วมสร้างผลงานกระเดื่องดังสะท้านวงการลูกหนัง ด้วยการช่วยทีม คว้าชัยชนะในหลายศึก ไม่ว่าจะเป็น แชมป์ ซูเปอร์ คัพ , แชมเปี้ยนส์ ลีก , แชมป์สโมสรโลก และ... กำลังจะร่วมช่วยทีมในการคว้าชัย พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ครั้งแรกในรอบ 30 ปี อีกตำแหน่ง ที่ไม่ไกลเกินเอื้อม และทุกการแข่งขันสำคัญ ฟานไดค์ มักได้ลงไปมีบทบาทในเกมส์ นี่เป็นผลงานที่ทำให้เขาถูกมองว่า นี่คือ สุดยอดปราการหลัง คนหนึ่งของโลกในยุคนี้

 

ทำไมฟานไดค์ ถึงคิดจะไปจากหงส์แดง คน ดูบอลออนไลน์ อยากรู้

ประเด็นเรื่องการไปจากทีม ลิเวอร์พลู ของ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ เป็นเรื่องที่ต้องบอกว่าอยู่ในระดับข่าวลือ หรือ อาจจะเรียกว่า ข่างปล่อย ยังไม่ได้รับการยืนยันเป็นมั่นเป็นเหมาะ หากแต่ในกระแสข่าวที่ออกมา มันดูมีน้ำหนักและมีโอกาสเป็นไปได้ เรื่องนี้มีเผยแพร่ออกมา จากสำนักข่าว เดอะ ซัน ซึ่งยืนยันว่าได้รับข้อมูลจากคนวงในใกล้ชิดว่า ตัวของ ฟานไดค์ กำลังมองหาความท้าทายใหม่ๆ หลังจากที่เขาประสบความสำเร็จอย่างสูงในการคว้าแชมป์จำนวนมากในการเล่นฟุตบอลอังกฤษ ร่วมกับสโมสรลิเวอร์พลู ซึ่งประเด็นนี้คนที่ตาม ดูบอลสด น่าจะยอมรับว่าเป็นจริงในเรื่องความสำเร็จที่สูงจนสุดเพดานแล้วในอังกฤษ มันจึงทำให้การหาความท้าทายใหม่ๆ เป็นเรื่องที่ ฟานไดค์ น่าจะต้องการ และด้วยวัย 28 ปี เขายังมีความพร้อมที่จะลุยต่อไปในเส้นทางลูกหนังได้อีกไม่น้อย

 

ฟานไดค์ จะไปที่ไหน

ประเด็นที่ว่า ฟานไดค์ มีโอกาสไปไหม ดูเหมือนเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ เพราะมันเป็นเรื่องการแสวงหาความท้าทายหลังจากประสบความสำเร็จสุดขีดไปแล้วในอังกฤษ ประเด็นต่อมาที่คน ดูบอลออนไลน์ หรือ ดูบอลสด ต้องการทราบก็คือ เขาจะไปทำงานให้กับทีมไหน ซึ่งหากดูจากฟอร์มการเล่นและผลงานที่ยอดเยี่ยมแล้ว สโมสรที่จะสามารถรองรับเขาได้ดูน่าจะมีเหลือไม่มากนัก และหนึ่งในสโมสรที่มีศักยภาพพอและมีงานที่เชื่อว่าสามารถท้าทายความสามารถให้ฟานไดค์สนใจได้ น่าจะเป็น ยูเวนตุส ยักษ์ใหญ่แห่งกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ทั้งชื่อชั้นของสโมสร ความท้าทายในศึกที่มีโอกาสให้เขาร่วงสร้างผลงาน และ... ประเด็นสำคัญ คือ เรื่องพลังทรัพย์ ที่สามารถจับต้องแข้งทองคำระดับฟานไดค์ได้
มีข่าวออกมาจาก เดอะซัน เจ้าเดิมว่า ฝ่าย ยูเวนตุส ได้ให้ข่าวว่า พวกเขามีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถเชิญ ฟานไดค์ มาร่วมทีมได้หลังจากจบฤดูกาลนี้ ที่ ฟานไดค์ น่าจะได้ร่วมฉลองชัย พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ กับหงส์แดง เสร็จ โดยมีการคาดการณ์ว่า ค่าตัวของกองหลังรายนี้น่าจะสูงที่สุดเป็นประวัติการ โดยตัวเลขที่ลือออกมาคือ  150 ล้านปอนด์ (ประมาณ 6,180 ล้านบาท) ถือเป็นหนึ่งในสุดยอดดีลในวงการฟุตบอลระดับโลกเลยทีเดียว

 

นี่เป็นเนื้อหาข่าวลือหรืออาจจะเรียกว่าเป็นข่าวปล่อย ที่เกี่ยวกับสุดยอดปราการหลังของลิเวอร์พูรายนี้ แต่การที่ตัว เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ จะตัดสินใจว่าไปหรือไม่ และจะไปไหน อันนี้เป็นเรื่องที่ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเราจะติดตามต่อไปและรีบนำมาเสนอให้แฟนๆ ทุกท่านได้ทราบทันที ที่เราได้ข่าวคืบหน้ามาอีกครั้ง