31 มกราคม 2563
72 views
share

ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า แฟรันันด์ส มาแล้ว จะช่วยปีศาจแดงได้จริงไหม

ข่าวลือ ข่าวเล่า ข่าวปล่อย ออกมาอย่างวุ่นวายในวงการฟุตบอลอยู่พักใหญ่ ในประเด็นเกี่ยวกับ บรูโน่ แฟร์นันด์ส นักเตะฝีเท้าเยี่ยมชาว โปรตุเกส ซึ่งมีหลายต่อหลายสโมสรมุ่งหมายอยากได้ตัว แต่ในที่สุดก็ปิดฉากลงเสียที ด้วยการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ในงานเซ็นสัญญาลงนามเข้าร่วมทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปเรียบร้อยในวันที่ 30 มกราคม ที่ผ่านมา พร้อมถ่ายภาพยิ้มร่าอยู่เคียงข้างนายใหญ่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด การมาของ บรูโน่ แฟร์นันด์ ในเวลานี้ ดูเหมือนจะมีความหมายมากกว่าแค่การได้นักเตะฝีเท้าดี ผลงานเยี่ยมเข้ามาร่วมทีม เพราะเวลานี้คงต้องยอมรับว่าเป็นช่วงขาลงของปีศาจแดงอย่างน่าใจหาย การได้มาซึ่งดาวเตะชาวสเปนจากสโมสร สปอร์ติ้ง ลิสบอน จึงเสมือนการจุดไฟฟแห่งความหวังในการพลิกฟื้นความยิ่งใหญ่ของทีมให้กับ ปีศาจแดง แต่... ภาระใหญ่หลวงนี้ แฟร์นันด์ สามารถช่วยได้มากน้อยแค่ไหน เป็นเรื่องที่เราอยากจะชวนคุยใน สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเราในคราวนี้...

 

โซลชา ยิ้มร่าเริง รับ แฟร์นันด์ส

คนที่ออกอาการเป็นปลื้มมากที่สุดในงานนี้ เห็นจะไม่พ้นตัวของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ข่าวว่า เนื่องมาจากเขาปลื้มผลงานของแข้งโปรตุเกสรายนี้มานาน และเป็นผู้ผลักดันให้ผู้บริหารหาทางปิดดีลมูลค่ามหาศาลเพื่อชิงตัวของ บรูโน่ แฟร์นันด์ส มาให้จงได้ในการแข่งขันเสนอราคาและข้อเสนอให้กับทั้งนักเตะและสโมสร สปอร์ติ้ง ลิสบอน ต้นสังกัด ดีลนี้มีมูลค่ามหาศาล และไม่ได้ปิดง่ายๆ ทำให้มีข่าวสับสนและออกอาการยืดเยื้อมาสักพักใหญ่ เรื่องนี้ผู้ที่ติดตามข่าวสาร และคนที่ชอบ ดูบอล น่าจะทราบเรื่องเหล่านี้กันดี แต่ในที่สุด นายใหญ่ โซลซา ก็ได้ บรูโน่ แฟร์นันด์ส มาร่วมทีมจนได้ เจ้าตัวออกการเป็นปลื้มมากๆ และออกมาให้สัมภาษณ์ว่า


"จำนวนผลงานการทำประตูเองและการเปิดทางให้เกิดประตูของ บรูโน่ มันยอดเยี่ยมมาก นั่นเป็นการการันตีตัวเองอยู่แล้ว ว่าเขาคือผู้ที่จะมาเสริมศักยภาพให้กับทีมของเราได้อย่างยอดเยี่ยามแน่นอน และผมเชื่อมั่นว่าทีมของเราจะขยับระดับการสร้างผลงานที่ดีขึ้นได้อย่างแน่นอนในครึ่งหลังของฤดูกาลนี้"

 

จากข้อความนี้น่าจะทำให้แฟนที่ชมชอบการ ดูบอล เห็นได้ว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชา แฮปปี้ขนาดไหนที่ได้นักเตะรายนี้เข้ามาร่วมทีม และเชื่อว่าคนที่ชอบ ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ คงรอคอยนัดแรกที่ บรูโน่ แฟร์นันด์ส เล่นในนามปีศาจแดง กันอย่างใจจดใจจ่อ เพื่อจะได้เห็นผลงานว่านักเตะที่ได้ตัวมาแสนยากคนนี้จะสร้างความน่าตื่นเต้น หรือช่วยพลิกฟื้นทีมได้มาแค่ไหน ก็ไม่น่าปฏิเสธว่า ตอนนนี้เขาคือ ความหวังใหม่ของสาวก ปีศาจแดง หลังจากทีมเข้าสู่ช่วงขาลงมาพักใหญ่ๆ

 

แฟร์นันด์ แฮปปี้ ฝันที่เป็นจริง

นอกเหนือจากตัวของนายใหญ่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา จะแสดงอาการยินดีอย่างออกนอกหน้า ตัวนักเตะอย่าง บรูโน่ แฟร์นันด์ ก็แสดงความยินดีปรีดา และเขาได้เผยว่า ตัวเขาเองมีความปรารถนามาตลอดที่จะมาเล่นให้ทีมนี้ ซึ่งเจ้าตัวออกมาให้สัมภาษณ์อย่างอารมณ์ดี เมื่อดีลจบลงที่ทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และมีการลงนามเสร็จเรียบร้อยว่า


"ผมชื่นชอบทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มานานแล้ว ตั้งแต่ตอนเด็กที่ผมเห็น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เล่นให้สโมสร มันสุดยอดมาก และนับตั้งแต่ตอนนั้นผมก็เป็นแฟนประจำของสุดยอดสโมสรแห่งนี้แล้ว"


แค่ประโยคนี้เราก็คงเห็นตรงกันแล้วว่า ตัวของนักเตะก็มีความพึงพอใจเป็นอย่างมากในการได้มาเล่นให้กับทีม ปีศาจแดง และพร้อมที่จะลงสร้างผลงานให้ คน ดูบอลสด ได้ประจักษ์แก่สายตาในเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ดี เราคงต้องมาร่วมวิเคราะห์กันก่อนว่า ลำพังแค่ตัวของ บรูโน่ แฟร์นันด์ จะสามารถช่วยเหลือพลิกฟื้นช่วงขาลงของทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ขนาดไหน...

 

ผลงานที่ผ่านมาของ บรูโน่ แฟร์นันด์

ก่อนที่จะมาวิเคราะห์ความเป็นได้ในการช่วยคืนความยิ่งใหญ่ให้กับปีศาจแดง ของ บรูโน่ แฟร์นันด์ เราต้องมาทำความรู้จักกับประวัติผลงานที่ผ่านมาของเขาเสียก่อน เพื่อให้สามารถเข้าใจและวิเคราะห์ได้ว่ามีโอกาสมากแค่ไหนในการคืนชีพให้ผีที่มีอาการไม่ดีเท่าไหร่ในตอนนี้

ตำแหน่งที่ บรูโน่ แฟร์นันด์ เล่น ก็คือ มิดฟิลด์ กองกลางตัวรุก ซึ่งเขาลงเล่นให้ทั้ง สโมสรต้นสังกัดอย่าง สปอร์ติ้ง ลิสบอน และ ทีมชาติโปรตุเกส ซึ่งคนที่ ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ ที่ติดตามลาลีกา สเปน และฟุตบอลในระดับนานาชาติ คงจำผลงานของเขาได้เป็นอย่างดี เพราะ แฟร์นันด์ มีฉายาว่า กองกลางจอมสังหารประตู

สถิติที่ทำให้นายใหญ่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เป็นปลื้มของนักเตะคนนี้ ก็คือ ผลงานที่เขาเล่นให้กับ สปอร์ติ้ง ลิสบอรน (หนึ่งในสโมสรที่ใหญ่ที่สุดของสเปน) แฟร์นันด์ ลงเล่นให้กับ สปอร์ติ้ง ลิสบอรน ทั้งหมด 137 นัด และแม้ว่าจะเป็นกองกลาง แต่เขาก็เป็นกองกลางที่สามารถที่จะลุยเข้าไปทำประตูเองให้กับทีมได้ถึง 63 ประตู และทำหน้าที่ แอสซิสต์ ได้อีกถึง 52 ประตู และที่เด็ดอีกอย่างก็คือ ในตอนที่เขาลงสนามร่วมรับใช้ทีมชาติ โปรตุเกส เขาก็สามารถลงไปทำประตูได้อีก 2 ประตู เป็นตัวหลักคนหนึ่งในการพาทีมชาติสเปนคว้า แชมป์ ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก 2019 อีกด้วย ผลงานระดับนี้ แน่นอนว่าเป็นอะไรที่ติดตาตรึงใจแฟนๆ คน ดูบอล แน่นอน

 

แฟร์นันด์ ช่วยปีศาจแดงได้ไหม

ประเด็นใหญ่สุดตอนนี้ที่เชื่อว่า แฟนๆ ของ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งตารอก็คือ อยากเห็นผลงานของ บรูโน่ แฟร์นันด์ โดยเร็ว เนื่องจาก ตอนนี้เขาเป็นเหมือนความหวังที่จะมาช่วยพลิกฟื้นทีมที่กำลังอยู่ในช่วงผลงานขาลงอย่างหนัก ซึ่งหากจะมองกันในตอนนี้ แม้ว่าเขาจะมีสถิติดี แต่การจะฝากความหวังไว้ที่เขาคนเดียว ก็ดูเป็นเรื่องที่แฟนๆ และคน ดูบอล ทั้งหลายยังไม่ค่อยมั่นใจนัก เพราะคนๆ เดียวจะแบกทั้งทีมได้อย่างไร...

ในความเป็นจริง หากเรามองกันอย่างวิเคราะห์และติดตามในฐานะคนที่ชอบ ดูบอลสด และ ดูบอลออนไลน์ ซ้ำ เพื่อทำความเข้าใจ เราจะเห็นได้ว่าจริงๆ ทีมปีศาจแดงไม่ได้เล่นแย่ไปหมดทุกนัด หากแต่พวกเขาดูเหมือนมีความไม่ลงตัวในการสร้างสรรค์เกมส์ในแต่ละนัด บางครั้งพวกเขาเล่นได้ดีมาก แต่หลายต่อหลายครั้งที่น่าผิดหวัง มันจึงเป็นไปได้ว่าจริงๆ แล้ว ปีศาจแดงนั้นมีดี ซึ่งเชื่อได้ว่า มีดีแน่ เพราะนักเตะที่มีศักยภาพอยู่ในทีมหลายคน ทั้งที่ลงทุนเชิญตัวมาจากที่อื่น ทั้งนักเตะที่สร้างขึ้น แต่ที่ทำให้เกมส์ยังลุ่มๆ ดอนๆ เป็นไปได้ว่าเกิดจากการขาดตัวประสานและผู้สร้างสรรค์เกมส์รุก ซึ่งจุดนี้ กองกลาง เป็นตัวสร้างและผสานเกมส์...

ดังนั้น เป็นไปได้ว่าการได้ แฟร์นันด์ มาร่วมทีม มีโอกาสที่จะช่วยให้ทีมแสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่มากขึ้น และจุดนี้อาจจะเป็นสิ่งที่ ตัวนายใหญ่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล็งเอาไว้ และคงกำลังรอดูว่ามันจะประสบผลตามที่เขาหวังหรือไม่...

 

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีนักเตะตัวสร้างสรรค์เกมส์เข้ามาช่วย แต่การจะสร้างผลงานยิ่งใหญ่ พลิกฟื้นอดีตที่เคยเกรียงไกร ของทีม ปีศาจแดง อาจจะยังต้องใช้เวลาอีกสักช่วย เพราะการจะผสานตัวเล่นใหม่ให้เข้าขากับแข้งเก่าอย่างลงตัวต้องใช้เวลาพอสมควร และนี่เป็นเรื่องที่สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า จะทำหน้าที่ติดตามและนำมาเสนอให้แฟนๆ ที่ชมชอบการ ดูบอล ของเราได้ทราบกันอย่างชนิดชิดขอบสนาม...