30 มกราคม 2563
62 views
share

ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ปีศาจแดง ซวยซ้ำจากนัดที่แพ้ หงส์


ความพ่ายแพ้ของ ปีศาจแดง ในช่วงหลัง ดูเหมือนเป็นเรื่องที่ชักจะไม่เหนือความคาดหมายของแฟนบอลกันไปเสียแล้ว เพราะในการแข่งขันช่วงหลังมานี้ นับเฉพาะ 7 เกมส์ล่าสุด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชนะเพียงแค่ 2 นัดเท่านั้น... นับเป็นสถิติที่น่าอดสูใจสำหรับสโมสรระดับตำนานอย่างปีศาจแดง ที่เคยครองความยิ่งใหญ่มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน โดยเฉพาะในยุคของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่ตอนนั้นทีมปีศาจแดง เป็นทีม เทพ ที่ไร้พ่ายกันเลยทีเดียว แต่เมื่อมาถึงยุคนี้สมัยนี้ ในมือของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา สถานการณ์กลับต่างไป ชัยชนะดูเป็นเรื่องขาดแคลน และศึกวันแดงเดือดที่เคยเป็นนัดหยุดโลก ระหว่าง ปีศาจแดง และหงส์แดง ที่แฟนๆ ลุ้นว่าใครจะแพ้ใครจะชนะ เริ่มกร่อย กลายเป็นว่า ปีศาจแดง จะยับเยินจากการเผชิญหน้ากับหงส์ ขนาดไหน... และรอบหลังมานี้ นอกจากความพ่ายแพ้ ยังมีข่าวว่าต้องเสียเงินเพิ่มอีก นี่เป็นประเด็นที่ สกู๊ป "ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า" อยากเอามาเล่า ให้กับ แฟนๆ ของเราได้ช่วยกันวิเคราะห์และติดตาม...

 

แพ้ 2 ประตู ในนัดเยือน ไม่เกินคาดหมาย

เป็นเรื่องที่ไม่ได้เหนือความคาดหมายของ แฟนบอลสักเท่าไหร่ และเชื่อว่าท่านที่ได้ ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ หลายๆ คนคงจำการแข่งขันนัดนั้นได้ดี ในศึกวันแดงเดือดครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่ผ่านมา ทีม ปีศาจแดง ยกพลไปบุกถึงรัง แอนฟิลด์ ที่ฝ่ายเยือนอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พ่ายให้กับ ลิเวอร์พลู เจ้าบ้านไป 2 ประตูต่อ 0 ไม่สามารถตีไข่แตกได้แม้แต่ลูกเดียว  ซึ่งก็อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าไม่ได้เหนือความคาดหมาย เพราะ ช่วงนี้ใครๆ ก็มองกันว่า เป็นช่วง ขาขึ้น ของ ลิเวอร์พลู เมื่อหงส์แดง อยู่ภายใต้การนำของ เจอร์เก้น คล็อปป์ และ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นขาลง ภายใต้การขับเคลื่อนของนายใหญ่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ซึ่งแม้จะมองว่าไม่เหนือความคาดหมาย เพราะฟอร์มของทีมตอนนี้ หงส์แดง เหนือกว่ามาก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นเรื่องน่าเศร้าใจของสาวกปีศาจแดงจำนวนไม่น้อย ที่ต้องเห็นทีมที่ตนเองเชียร์ตกต่ำ... อย่างไรก็ดี การพ่ายแพ้ ดูเหมือนจะยังไม่ใช่ข่าวร้ายแค่ข่าวเดียวในการแข่งนัดนี้ของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใครที่ ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ ในวันนั้นน่าจะพอจำได้ว่ามันมีความวุ่นวายเกิดขึ้นบางช่วงบางตอนในสนาม...

 

แพ้ไม่พอยังต้องเสียเงินค่าปรับ

ประเด็นแพ้ชนะ เป็นเรื่องธรรมดาของการแข่งขัน เมื่อมีการต่อสู้กัน มักจบลงด้วย ความพ่ายแพ้ของฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด (การที่จะออกมาเสมอ แม้จะมีแต่ก็ไม่มาก และไม่ใช่ผลที่อยากได้) มันเป็นเรื่องธรรมดา แม้ว่าจะไม่ได้เป็นไปตามที่คนที่ลุ้นผลให้ทีมที่ตนเองเชียร์ชนะคาดหมาย แต่ก็เป็นเรื่องที่ต้องยอมรับกันให้ได้ ว่ามีแพ้มีชนะเป็นปกติ สำหรับนัดการแข่งขันในรัง แอนฟิลด์ ของหงส์แดง ก็เช่นกัน แฟนๆ ของ ปีศาจแดง จำนวนไม่น้อยคงไม่พอใจกับผลการแข่งขันที่ทีมของเขาแพ้ไปอย่างหมดรูปถึง 2 ประตูต่อ 0 แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยฟอร์มการเล่นที่มีทิศทางสวนกันของทั้งคู่ เป็นเรื่องที่คนจำนวนมากคาดการณ์เอาไว้ก่อนอยู่แล้ว... อย่างไรก็ตามที มันยังมีประเด็น เหนือกว่านั้นเกิดขึ้นในการแข่งัขน เมื่อ มีข่าวว่า ทีมปีศาจแดง โดน สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ สั่งปรับเป็นเงิน 20,000 ปอนด์  นับเป็นการตอกย้ำความพ่ายแพ้ ให้หนักกว่าเดิม เพราะไม่แค่แพ้ แต่ยังต้องเสียค่าปรับอีก 

 

เหตุที่ทำให้ปีศาจแดง ถูก เอฟเอ สั่งปรับเงิน คน ดูบอลสด จำได้ไหม

เหตุที่ทำให้ สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูก สมาคมฟุตบอลอังกฤษ สั่งปรับมาจากการที่ทาง สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ประกาศออกมาว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีความผิดในฐาน ไม่สามารถควบคุมนักเตะ ให้อยู่ในความเรียบร้อยได้ ละเมิดข้อบังคับในการแข่งขัน ซึ่งเรื่องนี้เกิดจากการที่ นักเตะของ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปรุมล้อมต่อว่าและถกเถียงกับผู้ตัดสิน ในการแข่งขันศึก  พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 19 มกราคม ที่ผ่านมา ผู้ที่ ดูบอลสด ในคืนนั้นน่าจะจำเหตุการณ์ได้ 

มันเป็นช่วงที่ โรเเบร์โต้ ฟีร์มิโน่ ของหงส์แดง ได้จังหวะรับลูกต่อมาจากการปะทะกันของ ฟาน ไดค์ กองหลังของ หงส์แดง ที่ไปโหม่งลูกชนเข้าอย่างจังกับกับ ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูของ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำให้บอลกระเด็นไปเข้าทาง ฟีร์มิโน่ ยิงเข้าประตูไป ซึ่งตรงนี้เองที่ทำให้เกิดปัญหา เพราะนักเตะของ ปีศาจแดง ที่อยู่หน้าประตู เชื่อว่า มันเป็นการทำฟาวล์ของ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ อยู่ก่อน ไม่สามารถนับเป็นประตูได้ แต่ตัวของผู้ตัดสิน เคร็ก พอว์สัน ไม่ได้เป่าฟาวล์ให้ในจังหวะที่ปะทะกันนั้น ทำให้ นักเตะของปีศาจแดงไม่พอใจและประท้วงไม่ให้เป็นประตู และการประท้วงดูเหมือนจะเล่นใหญ่กันไปหน่อย เพราะบรรดานักเตะปีศาจแดง พากันรุมล้อมเข้าหา ผู้ตัดสิน ด้วยท่าทีโกรธเกรี้ยว และที่ดูจะเดือดสุดก็เป็น ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตู ที่เขาเชื่อว่า เขาถูกทำฟาวล์จาก ฟานไดค์ อย่างจังไปก่อนที่ลูกจะเข้าประตู จนในที่สุด ตัวของผู้รักษาประตู ได้รับใบเหลือง แต่ สถานการณ์ไม่ได้ลุกลามใหญ่โตต่อไป เนื่องจาก เมื่อมีการเปิดดูภาพ วีเออาร์ ผู้ตัดสินก็ไม่ให้ลูกที่เข้าประตูที่ทำให้เกิดประเด็นนั้นได้คะแนน ทำให้ ปีศาจแดง แพ้ไป 2 ประตู แทนที่จะต้องเสียถึง 3 ประตู...  ใครที่ดูสดไม่ทัน อาจจะไปหา ดูบอลออนไลน์ ที่เป็น ไฮไลท์ฟุตบอล ย้อนหลังดูอีกสักรอบก็น่าจะเห็นภาพได้ชัดขึ้น

อย่างไรก็ตาม... แม้จะไม่เสียประตู แต่ก็มีใบเหลืองเกิดขึ้นกับผู้รักษาประตู แต่ที่หนักกว่าคือ การที่นักเตะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เข้าไปรุมล้อม  เคร็ก พอว์สัน ผู้ตัดสิน ก็ถูกมองว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎกติกาของ  สมาคมฟุตบอลอังกฤษ  นำมาซึ่งการพิจารณาความผิด และเห็นชอบออกมาว่ามีความผิดจริง จึงสั่งลงโทษให้มีการปรับ สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นจำนวน 20,000 ปอนด์ (ประมาณ 760,000 บาท) ออกมา 

 

หากให้วิเคราะห์ต่อ จากการ ดูบอลสด นัดนี้ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า อยากจะนำเสนอแฟนๆ ว่า นี่เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม ปีศาจแดง ควรพิจารณาให้ดี เพื่อปรับปรุงแก้ไขทีม เพราะมันเป็นการแสดงออกถึงวุฒิภาวะในการควบคุมอารมณ์ของนักเตะ ซึ่งแม้จะเป็นจริงว่าลูกนั้นผู้ตัดสินไม่ได้เป่าฟาวล์ให้ แต่ยังสามารถประท้วงได้ในระดับที่นุ่มนวลกว่า การแสดงออกอย่างโกรธเกรี้ยวและฮือเข้ารุมล้อม แสดงให้เห็นถึงการควบคุมสถานการณ์และอารมณ์ไม่ได้ ซึ่งแน่นอนว่ามันสะท้อนการควบคุมทีมที่ไม่มีวินัยและไม่เคารพกติกาพอสมควร เป็นเรื่องที่ควรปรับ และสร้างความเยือกเย็นให้มากขึ้นในกลุ่มนักเตะ แทนที่เขาจะออกมาพูดแก้ตัว หรือปัดเลี่ยง อย่างที่เขาให้สัมภาษณ์ว่า 


"ผมไม่น่าจะต้องพูดอะไรในเรื่องนี้ เพราะประตูนั้นมันไม่ได้ถูกนับ ใครๆ ก็เห็นว่ามีการฟาวล์เกิดขึ้นก่อนอยู่แล้ว"


เพราะประเด็นที่เขาควรตระหนักคือการควบคุมนักเตะให้อยู่ในระเบียบอย่างเหมาะสม ไม่ใช่เรื่องของการเกิดหรือไม่เกิดประตู  หวังว่าการที่ถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตัดสินปรับเงิน จะช่วยให้เขาปรับปรุงทีมและนักเตะให้ดีขึ้นได้ เพื่อการคืนสู่ความเกรียงไกรอีกครั้งของ ปีศาจแดง.... นี่เป็นประเด็นที่ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า อยานำเสนอให้ครั้งนี้ ซึ่งเราอยากให้แฟนบอลมาร่วมกันพิจารณา