16 พฤษภาคม 2563
248 views
share

ในแวดวงลูกหนัง เป็นที่ทราบกันดีว่ามีเงินหมุนเวียนอยู่มหาศาล ดูได้จากค่าตัวและค่าเหนื่อยของนักเตะชั้นนำแต่ละคน สามารถทำให้คนธรรมดาๆ สบายปได้ทั้งชาติ จากรายได้ของพวกเขาแค่ครั้งเดียว ดังนั้นวงการนี้ เงิน เป็นปัจจัยที่มีความสำคัญ แต่ในช่วงหลังมานี้ หลังจากที่ โควิด-19 ระบาด ก็ต้องยอมรับว่า ทำให้หลายๆ สโมสรที่เคยมีเงินทุนหนาต้องเจอมรสุมไปตามๆ กัน เงินหายรายได้หด ฐานะทางการเงินชักไม่เหมือนก่อน ดังนั้น ข่าวการเปลี่ยนที่หรือตีจากของนักเตะก็จึงมีออกมาให้เห็นอยู่เนืองๆ วันนี้ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า จะพาไปติดตามเรื่องราวระหว่าง คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ กับสโมสร ปารีส แซงต์-แชร์กแมง

 

คนดูบอลออนไลน์ รู้ไหมลีกฝรั่งเศสเจอหนักขนาดไหน

สโมสร ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เป็นหนึ่งในสโมสรชื่อดังที่คนติดตาม ดูบอล ไม่ว่าจะเป็น ดูบอลสด ถ่ายทอดทางโทรทัศน์ หรือ คนที่ ดูบอลออนไลน์ ทางสื่อออนไลน์ ล้วนแต่รู้จักดี เพราะนี่เป็นสโมสรที่มีผลงานยอดเยี่ยม และผงาดเป็นผู้ยิ่งยงอยู่ใน ลีก เอิง ลีกฟุตบอลสูงสุดของฝรั่งเศสมานาน มีผลงานที่น่าประทับใจให้แฟนๆ ที่ติดตามฟุตบอลได้เห็นอยู่เสมอ อย่างไรก็ดี แม้จะเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ และได้ชื่อว่ามีเงินทุนมหาศาลจากการอุดหนุนของแฟนๆ และรายได้จากหลายช่องทาง แต่เมื่อมีวิกฤตการ ไวรัส โควิด 19 ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน เพราะประเทศฝรั่งเศส เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการระบาดอย่างหนัก จนถึงวันนี้ (16/5/63) ประเทศฝรั่งเศส มีผู้ที่ติดเชื้อแล้วมากกว่า 142,000 ราย และมีผู้เสียชีวิตสะสมมากถึง 27,529 ราย ดังนั้นเรียกได้ว่าหนักหนามากทีเดียว ไม่แปลกที่มีผลกระทบต่อรายได้ของสโมสร รวมไปถึงฐานะการเงินของแต่ละทีมด้วย เพราะเมื่อรายได้หาย แต่รายจ่ายยังต้องมี ก็เหมือนเลือดไหลออกจากตัวทำให้ออกอาการอ่อนเพลียโรยราไปตามๆ กัน ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ก็ไม่พ้นปัญหานี้ และยิ่งมีนักเตะระดับซุปเปอร์สตาร์มากรายจ่ายก็ยิ่งสูงมากตามไปด้วย ดังนั้นเราสามารถกล่าวได้ว่า ปารีส แซงต์-แชร์กแมง กำลังประสบกับปัญหาด้านการเงินอยู่ในเวลานี้

 

 คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ กับข่าวการไปจาก เปแอสเช

เปแอสเช ชื่อเรียกของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ที่คน ดูบอล รู้จักคุ้นเคยเป็นอย่างดี มีนักเตะชื่อดังหลายคน หนึ่งในนั้นคือ กองหน้าที่ชื่อ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ผู้เป็นดาวยิงที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้ เขามีฝีเท้าที่เป็นเลิศ และมีการยิงประตูที่เฉียบคม เป็นผู้นำชัยให้กับทีมมาหลายต่อหลายครั้ง และคน ดูบอลออนไลน์ ที่ติดตามมาตลอดก็ย่อมจำได้ว่าเขาอยู่กับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง มาตั้งแต่ปี 2017 และด้วยความโดดเด่นของเขานี่เอง ที่เป็นที่จับตาว่า ในช่วงที่ต้นสังกัดมีอาการอ่อนล้าในเรื่องค่าตอบแทน จะเป็นไปได้ไหมที่จะมีใครเห็นเป็นโอกาสดึงตัว เอ็มบั๊ปเป้ ไปจาก  เปแอสเช ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาก็ต้องยอมรับว่าเขาคนนี้มีข่าวกับหลายต่อหลายทีม แต่ที่เด่นๆ มีข่าวลือจนหนาหู ก็มี เรอัล มาดริด แห่ง วงการ ลาลีกา สเปน และ ลิเวอร์พูล ทีมเต็งหนึ่ง จาก พรีเมียร์ลีก ซึ่งการมีข่าทำนองนี้มันย่อมไม่แปลก เพราะใครๆ ก็อยากได้นักเตะที่มีความสามารถมาร่วมสร้างสรรค์ทีมของตนเองทั้งสิ้น ด้วยประวัติการเป็นดาวยิงสูงสุดของ ลีกเอิง มา 2 สมัย ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกที่จะมีแต่คนมาสนใจ  

 

อ็มบั๊ปเป้ จะ อยู่ หรือ ไป จาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง

ข่าวลือการย้ายทีมนับวันยิ่งหนาหู ผสานไปกับข่าวความถดถอยของฐานะของทีม ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทำให้คน ดูบอล ทั้ง บอลสด และ ดูบอลออนไลน์ ทวีความสงสัยไปตามๆ กัน แต่ล่าสุด ตัวของ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ได้ออกมาสร้างความชัดเจน เมื่อมีรายงานนำเสนอผ่าน เลกิ๊ป สื่อชั้นนำของประเทศฝรั่งเศส ที่อ้างว่า ได้ทราบการตัดสินใจของ เอ็มบั๊ปเป้ ว่า


"เขาจะยังคงอยู่กับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ไปอย่างน้อยอีก 1 ฤดูกาลแข่งขัน ไม่ย้ายไปไหน"


ซึ่งเบื้องหลังการไม่ย้ายไปไหนของ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ นั้น เลกิ๊ป ได้ลงรายละเอียดไว้ว่า เกิดจากการที่ตัว คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ มีความต้องการอยากจะอยู่ช่วยทีมต่อ เพราะเขาเห็นว่าตอนนี้  ปารีส แซงต์-แชร์กแมง กำลังประสบปัญหาทางด้านการเงิน เนื่องจากผลกระทบจากการแพร่เชื้อของไวรัส โควิด - 19 นี่เป็นความชัดเจนล่าสุดพร้อมกับเหตุผล ที่ถูกนำเสนอในสื่อที่มีชื่อของประเทศฝรั่งเศส

 

หาเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง ก็ต้องถือว่า เอ็มบั๊ปเป้  มีความมั่นคงต่อสโมสรต้นสังกัด และไม่ทิ้งกันในยามยาก แม้ตัวเขาดูเหมือนมีโอกาส ที่จะไปหาค่าตอบแทนที่น่าสนใจ แต่ก็ยัตัดสินใจที่จะอยู่ต่อเพื่อช่วยทีม นับเป็นเรื่องที่น่าสนใจ และเราเชื่อว่าแฟนๆ ของ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า น่าจะได้ข้อมูลมากขึ้นในเรื่องนี้

 ดูทั้งหมด