14 พฤษภาคม 2563
179 views
share

ดังที่เราได้นำมาเล่าไปแล้วว่า พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังจะกลับคืนสนาม เนื่องมาจากรัฐบาลอังกฤษ โดย นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ออกมาประกาศให้กีฬาสามารถกลับมาแข่งขันได้ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ ดังนั้นช่วงนี้เราจะได้เห็นความเคลื่อนไหวของสโมสรต่างๆ ที่ให้นักเตะกลับมาซ้อม เตรียมความฟิต นี่เป็นสัญญาณว่าพวกเราจะได้กลับมา ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ พรีเมียร์ลีก ในเวลาอีกไม่นานแน่นอน และในการกลับมาซ้อมก็ต้องมีมาตรการป้องกันโรค วันนี้เราจะพาไปดูมาตรการของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าเขาเข็มกันตั้งแต่ปากประตูเลยทีเดียว

 

เตรียมดูบอลออนไลน์กันได้ พรีเมียร์ลีกกลับมาแน่นอน

นาย บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ ว่า อนุญาตให้สามารถทำกิจกรรมด้านวัฒนธรรมและกีฬาภายในประเทศได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป (ดูรายละเอียดได้จาก "เตรียมเฮ นายกอังกฤษให้พรีเมียร์ลีกแข่งต่อ") และทางพรีเมียร์ ก็ขานรับ โดยมี โปรเจครีสตาร์ท ที่มีหลายมาตรการความปลอดภัยออกมารองรับ ในการแข่งขัน ซึ่งแน่นอนว่า การกลับครั้งนี้ ไม่ใช่การเปิดสนามให้ผู้คนสามารถเข้าไป ดูบอลสด ติดขอบสนามได้แบบเดิม แต่การแข่งแบบสนามปิด มีเฉพาะนักเตะและเจ้าหน้าที่ๆ เกี่ยวข้องเท่านั้นในสนาม ที่เหลือ ต้องรอ ดูบอล ผ่านการถ่ายทอดสด หรือ ดูบอลออนไลน์ ผ่านอินเตอร์เน็ตเพื่อความปลอดภัยเท่านั้น ซึ่งก่อนหน้าที่มีข่าวว่า น่าจะสามารถกลับมาแข่งขันกันได้อีกครั้งประมาณวันที่ 20 มิถุนยน แต่ล่าสุด มีข่าวมาว่า อาจจะสามารถเริ่มแข่งกันได้ในวันที่ 12 มิถุนายน ก็ถือว่าเร็วขึ้น

 

ปีศาจแดงกับมาตรการป้องกันโควิดตั้งแต่หน้าประตู

ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นอีกหนึ่งสโมสรที่มีการตระเตรียมความพร้อมที่จะลงฟาดแข้งต่อในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ อย่างเห็นได้ชัด มีการจัดเตรียมสนาม สถานที่ รองรับการกลับมาซ้อมอย่างพร้อมพรั่ง และแน่นอนมีการเพิ่มมารตรการความปลอดภัยในเรื่องการป้องกันการติดเชื้อเข้ามาหลายอย่าง และที่น่าสนใจและสะดุดตากันตั้งแต่ปากประตู และทำให้ทีมปีศาจแดงเป็นอีกทีมที่เชื่อได้ว่ามีการป้องกันที่มีมาตรฐานสูง นั่นก็คือ มีการสั่งติดตั้งเครื่องตรวจเชื้อโควิด-19 เอาไว้ตั้งแต่ที่ลานจอดรถสนามซ้อม แคร์ริงตัน เพื่อใช้งานตรวจสุขภาพให้กับนักเตะและเหล่าบุคลากรที่จะเข้ามาในพื้นที่ เพื่อสร้างความมั่นใจว่าจะไม่เกิดการติดเชื้อขึ้นได้ง่ายๆ ภายในสนามซ้อมของตน ซึ่งเมื่อผู้มาใช้สนามซ้อมก็ได้รับการตรวจจากเครื่องที่ติดตั้งไว้นี้อย่างสะดวกในแบบไดร์ฟทรู ซึ่งผลของการตรวจจะถูกส่งต่อไปยังศูนย์ประมวลผลในลอนดอน เพื่อทำการวิเคราะห์การติดเชื้อก่อนที่จะส่งกลับมายังแพทย์ประจำของทางสโมสรต่อไป การเตรีสมความพร้อมระดับนี้ ทำให้เรามั่นใจกันได้ว่า จะได้มีโอกาส ดูบอลออนไลน์ หรือ การ ถ่ายทอดสดฟุตบอล แน่นอนในไม่ช้า

 

นักเตะทยอยกลับมาจากต่างแดน ก็ต้องโดนกักตัว

นอกจากมีการติดตั้งเครื่องตรวจเอาไว้หน้าสนาม ทางสโมสรปีศาจแดง ยังมีมาตรการอันเข้มข้นอีกมากมาย ทีเด่นๆ ก็เช่น การกักตัวนักเตะ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นนักเตะตัวกลั่น หรือจะดังขนาดไหน หากเดินทางกลับมาซ้อมจากต่างประเทศ ก็ต้องถูกกักตัวทั้งหมด เป็นเวลานาน 14 วัน ก่อนที่จะสามารถกลับมาลงสนามซ้อมร่วมกับผู้เล่นคนอื่นๆ ในทีมได้ ซึ่งนักเตะที่หลบไปพักให้ห่างการระบาดของโลกและเดินทางกลับมาก็เช่น  บรูโน่ แฟร์นันด์ส, เฟร็ด, วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ และ เซร์คิโอ โรเมโร่ ก็ถูกกักตัวเพื่อดูอาการทั้งหมด ตามมาตรการของรัฐ ซึ่งความเข้มงวดขนาดนี้ ก็เป็นไปเพื่อให้มั่นใจได้ว่า พรีเมียร์ลีก จะไม่กลายเป็นแหล่งสร้างการระบาดของไวรัส โควิด 19 อีก ถือเป็นมาตรการความปลอดภัยที่น่าชมเชย และทำให้เรามั่นใจได้ว่าได้ ดูบอลออนไลน์ กันแน่นอนในเร็วๆ

 

นี่เป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด 19 ของสโมสร ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งก็เป็นเรื่องน่ายินดี เพราะต่อให้พวกเราที่เป็นแฟนๆ ได้สมหวังที่จะได้กลับมา ดูบอลออนไลน์ เกมส์สดๆ จากสนามอีกครั้ง แต่หากว่ามีนักเตะที่ลงเล่นต้องป่วย หรือ เกิดการระบาดของโรคอีกครั้ง ย่อมเป็นเรื่องที่ไม่น่าพึงพอใจ มาตรการเหล่านี้ เป็นสิ่งรับประกันความปลอดภัยให้เหล่านักเตะ รวมไปถึงทุกคน เพราะเมื่อลดการระบาดได้ ความเสี่ยงของมนุษยชาติก็ต่ำลงไปด้วยนั่นเอง

 ดูทั้งหมด