13 พฤษภาคม 2563
189 views
share

ข่าวศึกฟุตบอลลีกใหญ่ๆ หลายลีกมีการปิดแบบตัดจบลงดื้อๆ ทำเอาแฟนฟุตบอลอ่อนใจไปตามๆ กัน เพราะแม้จะเข้าใจว่า การที่ต้องทำแบบนั้นเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด 19 ที่ทำให้ไม่สามารถกลับมาแข่งได้ด้วยความมั่นใจอย่างเต็มที่ว่าจะมีความปลอดภัยเพียงพอ ทำให้คนที่ติดตาม ดูบอลออนไลน์ หรือ รอ ดูถ่ายทอดสดฟุตบอล ต้องผิดหวังไม่ได้ชมเกมส์ในดวงใจจนถึงที่สุด แต่อย่างไรก็ดีใช่ว่าจะมีแต่ข่าวร้ายอย่างเดียว ข่าวดีก็มีเช่นกัน เมื่อวันก่อนเรานำเสนอไปแล้วว่านายกอังกฤษ อนุญาตให้พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กลับมาแข่งได้ ในตอนนี้ มีข่าวดีเพิ่มขึ้นมา เพราะ พรีเมยร่า ลีกา ของ โปรตุเกส ก็กลับมาแข่งได้เช่นเดียวกัน

 

จะได้ดูบอลออนไลน์จาก พรีเมยร่า จริงหรือไม่ โปรตุเกสสถานการณ์เป็นอย่างไร

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าการที่มีการหยุดแข่งขันฟุตบอลไป เกิดจากการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด 19 ซึ่งเป็นโรคระบาดจากคนสู่คนด้วยกันเองที่แพร่ระบาดร้ายแรงมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาตสร์ ดังนั้นการที่ศึกฟุตบอลจะสามารถกลับมาแข่งขันกันต่อได้ ย่อมต้องมีเงื่อนไขที่สามารถเชื่อมั่นได้ว่า ผู้จัดศึกฟุตบอลเหล่านั้นสามารถควบคุมการแพร่ระบาด และมีมาตรการป้องกันที่เชื่อมั่นได้ เราๆ ท่านๆ จึงจะมีโอกาสกลับมา ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ จากสนามได้อีกครั้งหนึ่ง สำหรับประเทศโปรตุเกส หากถามถึงสถานการณ์การแพร่ระบาด นับจนถึงวันนี้ (13 พ.ค. 2563) ถือว่าเป็นประเทศที่มีการพบผู้ติดเชื้อมากเป็นลำดับที่ 23 ของโลก มีจำนวนผู้ติดเชื้อที่ได้รับการยืนยันแล้ว 28,132 คน เสียชีวิตไปแล้ว 1,175 ราย หากดูจากตัวเลขก็ถือว่าดีกว่าอีกหลายประเทศที่กำลังเกิดขึ้นในตอนนี้

 

มั่นใจได้มากแค่ไหนว่า พรีเมยร่า จะกลับมาแข่ง

พรีเมยร่า ลีกา ลีกสูงสุดของโปรตุเกส ถูกสั่งให้หยุดการแข่งขันเอาไว้ก่อนมาตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา อันเป็นช่วงเวลาที่หลายๆ ลีกใหญ่พากันประกาศแบบเดียวกัน เพื่อร่วมป้องกันการแพร่ระบาด และนับตั้งแต่ตอนนั้นมาถึงตอนนี้ แฟนบอลก็อด ดูบอล ไปเป็นเวลานานกว่า 2 เดือน อย่างไรก็ดี ล่าสุด อันโตนิโอ คอสต้า นายกรัฐมนตรีของประเทศโปรตุเกส ได้ออกมาแถลงอย่างเป็นทางการ ว่า


"ให้สามารถแข่งขันกีฬาภายในประเทศได้อีกครั้ง นับตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม เป็นต้นไป..."


และแน่นอนว่า การแถลงเช่นนี้ ย่อมเป็นการอนุญาตให้ ศึกฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศ อย่าง พรีเมยร่า ลีกา สามารถกลับมาแข่งขันกันได้อีกครั้ง ซึ่งการกลับมาแข่งนั้นทาง ลีกา โปรตูกัล ผู้จัดการแข่งขัน ได้มีการเตรียมความพร้อมมาช่วงหนึ่งแล้ว และได้แถลงกำหนดการว่า พรีเมยร่า ลีกา จะกลับมาทำการแข่งขันได้อีกครั้งในวันที่ 4 มิถุนายน เป็นต้นไป แต่เป็นการแข่งขันแบบปิดสนาม ไม่สามารถเข้าไป ดูบอลสด ร่วมกันได้เหมือนเดิม แต่ยังสามารถ ดูบอลออนไลน์ หรือ ดูถ่ายทอดสดฟุตบอล ผ่านทีวี

 

นี่เป็นอีกหนึ่งความชัดเจนที่เป็นข่าวดีสำหรับแฟนบอลอย่างเราท่านๆ ที่รอ ดูบอลออนไลน์ หรือ ดูบอลสด อีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่เราได้เห็นท่าทีที่ชัดเจนมาแล้วจาก ออสเตรีย, สาธารณรัฐเช็ก และ เยอรมนี รวมถึงอังกฤษ และเราก็ต้องมาดูกันต่อไปว่า จะยังมีลีกไหนอีกหรือไม่ที่จะสามารถประกาศการกลับมาแข่งขันต่อได้เพิ่มอีกหรือไม่ หรือจะเป็นการประกาศตัดจบไปกลางคันแบบ ลีกเอิง ฝรั่งเศส ลีก เอเรดิวิซี่ ฮอลแลนด์ ที่ตัดจบไปก่อนหน้า....

 ดูทั้งหมด