11 พฤษภาคม 2563
185 views
share

แฟนๆ ที่ติดตาม ดูบอลอังกฤษ ไม่ว่าจะ ดูบอลสด ถ่ายทอดทางทีวี หรือ ที่ ดูบอลออนไลน์ เตรียมเฮได้แล้ว เพราะสัญญาณโอกาสการกลับมาแข่งอีกครั้งของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มันชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ และล่าสุด น่าจะสามารถฟันธงได้ชัดเจนแล้วว่า กลับมาแข่งขันฤดูกาลนี้กันต่อแน่นอน เพราะตัว นายกรัฐมนตรีอังกฤษเองออกมาเปิดทาง

 

รอดูบอลออนไลน์กันได้แล้วจริงหรือ อังกฤษพ้นโควิดหรือยัง

คนที่รอ ดูบอล ทุกท่านน่าจะทราบดีอยู่แล้วว่า สาเหตุที่ทำให้เราไม่สามารถที่จะทำได้ทั้ง ดูบอลออนไลน์ ผ่านอินเตอร์เน็ท หรือ จะ ดูบอลสด แบบเกาะริมขอบสนามนั้น เกิดจากการแพร่ระบาดของไวรัสอันตราย โควิด 19 ทำให้ต้องมีการยุติการแข่งขันพรีเมียร์ลีก ลงอย่างกระทันหัน การแข่งขันยังค้างคา เพราะเกรงว่าการแข่งขันจะเป็นการเพิ่มโอกาสของการติดเชื้อให้หนักยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดี มีข่าวออกมาว่า ตอนนี้ พรีเมียร์ลีก มีลุ้นที่จะกลับมาแข่งขัน ทำให้หลายๆ คนสงสัยว่า สถานการณ์ในอังกฤษดีขึ้นมาน้อยอย่างไร จึงสามารถให้กลับมาทำการแข่งขันฟุตบอลได้อีกครั้ง...

 

สถานการณ์ โควิด 19 ในอังกฤษ

สำหรับสถานการณ์ล่าสุดในประเทศอังกฤษ ณ วันที่ 11 พ.ค. 63 ในอังกฤษ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มในวันนี้วันเดียวมากถึง 3,923 คน มียอดผู้ติดเชื้อที่ยืนยันแล้ว 223,060 ราย และมีผู้เสียชีวิตไปแล้วมากถึง 32,065 ศพ นับเป็นประเทศที่มีผู้ป่วยมากเป็นลำดับที่ 3 ของโลก ดังนั้นหากถามว่าสถานการณ์ดีขึ้นหรือยัง ตัวเลขคงตอบได้ว่า "ยัง" เพราะยังพบผู้ป่วยจำนวนมาก แม้จะมีการปิดเมืองล็อกดาวน์มานานกว่า 6 สัปดาห์... อย่างไรก็ดี หลังจากการปิดกักเสรีภาพนานกว่าเดือนครึ่ง ผู้นำประเทศ นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ก็ได้ออกมาประกาศผ่อนปรน เพื่อเอาใจประชาชน ให้สามารถกลับมาทำงาน และออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านนอกพื้นที่กักได้ แต่ก็จะเป็นการผ่อนปรนอย่างมีข้อกำหนดในการรักษาระยะห่างเพื่อความปลอดภัย และลดโอกาสในการแพร่กระจายของเชื้อให้ลดลง และนี่คือ จุดที่ทำให้คนรอ ดูบอลออนไลน์ รอดูการแข่งขันฟุตบอล สามารถที่จะเตรียมร้องไชโยได้ เพราะมาตรการผ่อนปรนนี้ มีเรื่องฟุตบอลมาเอี่ยวด้วย

 

นายกอังกฤษแถลงเปิดให้แข่งฟุตบอลได้เดือนมิถุนายน

นาย บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ ว่า อนุญาตให้สามารถทำกิจกรรมด้านวัฒนธรรมและกีฬาภายในประเทศได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป แต่มีข้อจำกัดในการเข้าใกล้หรือสัมผัสกันเพื่อความปลอดภัย ซึ่งนั่นหมายถึง กีฬาฟุตบอล อย่าง พรีเยร์ลีก อังกฤษ สามารถที่จะกลับมาทำการแข่งขันต่อได้ แต่แน่นอนว่า ไม่ใช่การกลับมาแข่งอย่างยิ่งใหญืแบบเก่าที่แฟนๆ สามารถเข้าไป ดูบอลสด ได้ในสนาม แต่เป็น ดูถ่ายทอดสดฟุตบอล หรือ ดูบอลออนไลน์ ผ่านหน้าจอแทน รวมถึงต้องมีมาตรการความปลอดภัยสำหรับนักเตะและผู้เกี่ยวข้องเป็นพิเศษด้วย

ซึ่งในเรื่องการวางมาตรการป้องกันเพื่อความปลอดภัยนี้ ทาง พรีเมียร์ลีก มีการเตรียมหารือสร้างมาตรการในชื่อ โปรเจค รีสตาร์ท เอาไว้รองรับแล้ว ที่จะให้มีการทำการแข่งขันแบบปิดสนาม และมีการคัดกรองตรวจโรคให้กับนักเตะและผู้เกี่ยวข้องอย่างเข้มข้น รวมถึงการถ่ายทอดสดผ่านช่องทางต่างๆ ไปยังผู้ชม ซึ่งตอนนี้ ทั้ง 20 สโมสรใน ศึกพรีเมียร์ลีก กำลังทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่  อย่างไรก็ดี กำหนดการในเบื้องต้นเป็นวันที่ 20 มิถุนายน เป็นวันเริ่มกลับมาแข่งขัน แต่ยังไม่ได้ระบุออกมาอย่างเป็นทางการ ยังต้องมีการประชุมกันระหว่างผู้บริหารของ พรีเมียร์ลีก และแต่ละสโมสร เพื่อหาข้อสรุปถึงวันกลับมาแข่งอีกครั้ง และน่าจะมีการแถลงออกมาอย่างเป็นทางการในเร็ววันนี้

 

จากข่าวนี้ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า อยากจะกล่าวว่า เราๆ ท่านๆ ที่เป็นแฟนบอลอังกฤษ สามารถยิ้มออกมาได้แล้ว เพราะน่าจะได้เห็นการกลับมาแข่งขันของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในอีกไม่นานเกินรอ ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าจะมีกำหนดที่แน่นอนเป็นวันไหน ซึ่งเราจะนำมาเสนอทันทีเมื่อมีข่าวที่ชัดเจนออกมา

 ดูทั้งหมด