7 พฤษภาคม 2563
60 views
share

ในช่วงหลังๆ มานี้ เราได้เสนอข่าวเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมเพื่อกลับมาแข่งขันฟุตบอลจากหลายๆ ลีกในต่างประเทศ ซึ่งแม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างแน่ชัดว่าจะกลับมาแข่งขันกันต่อเมื่อไหร่ แต่เราก็ได้เห็นความคึกคักการกลับมาซ้อมของบรรดานักเตะทั้งหลาย ซึ่งก็เป็นแนวโน้มที่ดี และทำให้คนที่รอ ดูบอลสด หรือเฝ้ารอ ดูบอลออนไลน์ ใจชื้นขึ้นตามๆ กัน และศึกใหญ่อย่าง กัลโช่ เซเรีย อา ของประเทศอิตาลี ก็มีหลายๆ สโมสรที่กลับมาเริ่มซ้อมแล้วเช่นกัน แต่จู่ๆ ก็มีเหตุที่น่าวิตกเกิดขึ้น ที่อาจจะทำให้การแข่งขันไม่สามารถเกิดขึ้นได้...

 

สถานการณ์โควิดในอิตาลี

อิตาลี เป็นประเทศแรกๆ ในยุโรป ที่พบการแพร่ระบาดอย่างหนัก หากนับจำนวนล่าสุดในวันนี้ (7 พ.ค. 63)  มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในประเทศอิตาลีแล้วถึง 214,457 ราย เสียชีวิตไปแล้ว 29,684 ศพ ถือเป็นประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจาก สหรัฐอเมริกา และ สเปน ดังนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ เราไม่ได้ ดูบอลสด และไม่ได้ ดูบอลออนไลน์ จาก ศึก กัลโช่ เซเรีย อา มาพักใหญ่ๆ อย่างไรก็ตาม มีความพยายามอย่างยิ่งของแต่ละสโมสรที่อยากจะให้มีการกลับมาแข่งฟุตบอลที่ค้างอยู่ของฤดูกาลนี้ให้จบ และเป็นที่มาของการออกมาตรการต่างๆ จนมีแนวโน้มที่ดีขึ้น และมีการสัญญาณที่ดีที่เริ่มมีการกลับมาซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมกลับมาแข่งขันของนักเตะแต่ละสโมสร

 

พบนักเตะติดเชื้อ

เมื่อมีการกลับมาซ้อมของนักเตะ ก็ทำให้ผู้ที่ติดตามรอ ดูบอล มีความหวังว่าอีกไม่นานน่าจะได้เห็นการกลับมาแข่งขันของ กัลโช่ เซเรีย อา อีกครั้ง อย่างไรก็ดี จู่ๆ ก็มีข่าวออกมาว่ามีการพบว่ามีนักเตะของสโมสร  โตริโน่ รายหนึ่งติดเชื้อ โควิด 19 เรื่องนี้ย่อมมีโอกาสที่จะสร้างความสั่นสะเทือนให้กับการกลับมาแข่งขันของ กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ไม่มากก็น้อย อย่างไรก็ดี ทางสโมสรไม่ได้ปิดบังแต่อย่างใด ในทางตรงกันข้าม มีการแถลงอย่างเป็นทางการออกมาจาก โตริโน่ เอง ว่าพวกเขาพบว่ามีนักเตะของสโมสรรายหนึ่งติดเชื้อโควิด 19 ซึ่งในการแถลงมีความว่า...


"หลังจากที่สโมสร โตริโน่ ได้ทำการตรวจสุขภาพของนักฟุตบอล พบว่ามีนักเตะรายหนึ่งมีผลตรวจการติดเชื้อ โควิด 19 ออกมาเป็นบวก แต่ยังไม่แสดงอาการป่วยออกมาให้เห็น อย่างไรก็ดีมีคำสั่งให้เขากักตัวทันที และทางสโมสรจะติดตามดูแลนักเตะรายนี้อย่างใกล้ชิด"


นี่เป็นการแถลงอย่างเป็นทางการจาก โตริโน่ แต่ทางสโมสรไม่ได้ระบุออกมาว่า นักเตะที่ติดเชื้อนั้นเป็นใคร และมีการสัมผัสกับนักเตะรายอื่นๆ หรือ สัมผัสกับใครอีกบ้างหรือไม่ แต่ก็น่าจะมีการตรวจสอบอย่างเข้มข้นอย่างต่อเนื่องเพื่อให้มีความปลอดภัยมากที่สุด

 

จากข่าวนี้ ทำให้มีหลายๆ คนเชื่อว่า โอกาสที่เราจะได้ ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ ต่อของศึก กัลโช่ เซเรีย อา อาจจะลดลงไป เพราะหากมีนักเตะติดเชื้อลงไปแข่งขันในสนาม ก็จะสร้างการแพร่ระบาดให้เกิดขึ้นได้อีก ก็น่าจะต้องมีการทบทวนและหามาตรการป้องกันที่มีความเข้มข้น จนเชื่อได้ว่า การกลับมาแข่งขันมีความปลอดภัยมากพอ ก่อนที่จะมีการพิจารณาเปิดให้กลับมาแข่งขันฟุตบอลกันต่ออีกครั้ง