4 พฤษภาคม 2563
50 views
share

ท่านที่ติดตาม สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเรา น่าจะได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับการที่ หงส์แดง ลิเวอร์พลู พยายามหาทางรับเอา ติโม แวร์เนอร์ กองหน้าชาวเยอรมันมาทำงานให้ (อ่านได้จาก "ข่าวแวร์เนอร์กับลิเวอร์พลู") ซึ่งก็เป็นเรื่องที่พูดในเชิงว่าแฟนๆ น่าจะมีโอกาสได้ ดูบอลสด ที่แวร์เนอร์ลงเล่นให้หงส์ในไม่ช้า อย่างไรก็ดี ด้วยวิกฤตโควิด 19 ที่ระบาดอยู่ เรื่องใดๆ ก็ชักไม่แน่ เชิญมาติดตามดูด้วยกัน

 

คนดูบอลออนไลน์ลุ้นแวร์เนอร์จะได้มาหงส์หรือไม่

เรื่องนี้เป็นประเด็นที่คน ดูบอล สายสาวกหงส์แดง น่าจะอยากทราบมาก  เพราะการที่ทีมอันเกรียงไกรภายใต้การนำของนายใหญ่ เจอร์เก้น คล็อปป์ หากได้ตัว ติโม แวร์เนอร์ มาเสริมก็จะยิ่งแสดงพลานุภาพได้มากยิ่งขึ้น เพราะอย่างที่ทราบนักเตะคนนี้ไม่ธรรมดา มีสโมสรเด่นๆ อยากได้ตัวไปอย่างน้อย 8 แห่ง และล้วนเป็นสโมสรใหญ่ทั้งสิ้น ซึ่งหงส์แดงก็เป็นหนึ่งในนั้น ว่ากันว่า เกิดจากความพึงพอใจในฝีเท้าและผลงานของ แวร์เนอร์ มากเป็นพิเศษของ นายใหญ่ เจอร์เก้น คล็อปป์ และเป็นตัวตั้งตัวตีหาทางปิดดีลให้ได้ แม้จะรู้ว่าค่าตัวของ แวร์เนอร์ ที่จะต้องจ่ายออกไป อาจจะสูงถึง 60 ล้านยูโร (ประมาณ 2,100 ล้านบาท) เลยทีเดียว เรื่องนี้ทำให้คนที่ติดตาม  ดูบอลออนไลน์ หรือ ดูบอลสด หลายคนเชื่อว่า หงส์แดง น่าจะได้กองหน้าสัญชาติเยอรมนีคนนี้ไปทำงานให้ แต่ก็คงต้องฝ่าฟันอีกไม่ใช่น้อย เพราะมีอีกหลายต่อหลายทีมชั้นนำที่พร้อมจะยอมทุ่มแข่งราคา แต่นั่น... มันเป็นเรื่องก่อนวิกฤตการระบาดของ โควิด 19

 

วิกฤตโควิด ทำหงส์แดงปีกชักอ่อนแรง

โควิด 19 เป็นการระบาดครั้งใหญ่ที่น้อยครั้งจะเกิดขึ้น และมีคนจำนวนมากไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะเกิดการระบาดแบบนี้ได้นอกจอภาพยนต์ในยุคที่วิทยาการของมนุษยชาติเจริญรุดหน้าในระดับนี้... อย่างไรก็ด มันเกิดขึ้นแล้ว นับถึงวันนี้ ในสหราชอาณาจักรของวงการ ฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากถึง 186,599 ราย และมีผู้เสียชีวิตมากถึง 28,446 ศพ (วันที่ 4 พ.ค. 63) แม้แต่ตัวนายกรัฐมนตรีของอังกฤษเองก็ติดเชื้อต้องรักษาตัวอยู่หลายระลอก จึงไม่แปลกที่วงการฟุตบอลได้รับผลสั่นสะเทือน จนพวกเราที่รอ ดูบอลสด ถ่ายทอดจากสนาม หรือ รอ ดูบอลออนไลน์ จะดูการแข่งพรีเมียร์ลีกนัดที่ค้างต้องรอกันเก้อมาจนป่านนี้

เมื่อไม่มีการแข่งขัน สโมสรก็ไม่มีรายได้ มีแต่รายจ่ายที่ต้องควักเนื้อออกไปเพื่อดูแลทุกส่วนขององค์กร หงส์แดง ลิเวอร์พลู แม้จะได้ชื่อว่าเป็นสโมสรที่มั่งคั่งที่สุดเป็นอันดับสองของอังกฤษ แต่เมื่อไม่มีรายได้เข้าก็ทำเอาลำบากไม่เบาเหมือนกัน เพราะยิ่งเป็นสโมสรใหญ่ องคาพยศก็ใหญ่ตาม ค่าใช้จ่ายในส่วนต่างๆ ก็มากเป็นเงาตามตัวทำให้ต้องแบกรับภาระที่แสนจะหนักอึ้ง ดังนั้นหากจะบอกว่าพวกเราที่รอ ดูบอล มีความอึดอัดร้อนใจ มันย่อมไม่เทียบเท่าความอึดอัดของสโมสร ที่น่าจะอยู่ในระดับ "คับแค้น" นั่นเลยทีเดียว...

และถึงแม้ว่าจะเป็นที่ทราบกันดีว่าการซื้อนักเตะนั้น ทีมใหญ่อย่างลิเวอร์พลู มีการคิดและวางแผนอย่างเป็นระบบและมีการวางแผนล่วงหน้าถึง 2 ฤดูกาล ก่อนที่จะทำการซื้อจริง ทำให้มีความพร้อมในการเตรียมทุนทรัพย์ไว้อยู่เสมอ แต่.. วิกฤตโควิด 19 มันเป็นเรื่องเกินความคาดหมาย ต่อให้นายใหญ่ คล็อปป์ และผู้บริหารของ หงส์แดง ปราชเปรื่องเพียงใด ย่อมไม่สามารถคาดการณ์เรื่องนี้ล่วงหน้า ดังนั้นความพร้อมในเรื่องทุนรอนเพื่อการซื้อนักเตะเสริมทัพ ที่คน ดูบอลออนไลน์ หรือ คนรอ ดูบอลสด คาดหวังว่าจะได้เห็นจึงไม่สามารถทำได้อย่างที่เราๆ ท่านๆ หวังว่าจะได้เห็น... เดอะมิร์เรอร์ สื่อใหญ่ของอังกฤษ รายงานว่า ลิเวอร์พลู มีทุนรอนในการซื้อตัวนักเตะเข้าน้อยลง อย่างน่าตกใจ และไม่เพียงไม่สามารถซื้อคนมาเพิ่ม แต่อาจจะถึงขนาดต้อง "ขาย" นักเตะออก เพราะฉะนั้น แผนการที่วางไว้ว่าจะซื้อ ติโม แวร์เนอร์ มาเสริมทัพกองหน้า กำลังทุนทรัพย์ของ ลิเวอร์พลู น่าจะถดถอยลงจนต้องชะลอออกไปก่อน

 

ไม่แค่แวร์เนอร์ แต่คนอื่นก็ยังซื้อไม่ได้

ข่าววงใน ในการซื้อตัวนักเตะของ หงส์แดง ลิเวอร์พลู ไม่เพียงต้องการได้ตัวหัวหอกชั้นเยี่ยมอย่าง ติโม แวร์เนอร์ จาก แอร์เบ ไลป์ซิก แต่ยังมีชื่อของ อุสเซม อาอูอาร์ ตัวเล่นกองกลาง จาก สโมสร โอลิมปิก ลียง ด้วย ซึ่งเมื่อเกิดวิกฤตที่กระทบต่อรายได้ มีผลต่อทุนรอนของ หงส์แดงอย่างรุนแรงเช่นตอนนี้ การซื้อตัว 2 นักเตะชั้นเยี่ยมนี้ ไม่น่าจะสามารถดำเนินการได้ไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ซึ่งคำว่าคลี่คลาย หมายถึง มีช่องทางในการหารายได้เข้าสโมสร ซึ่งตอนนี้ยังมืดมน เพราะอย่างดีอาจจะทำได้แค่การปิดสนามแข่ง ซึ่งการทำเช่นนั้น ย่อมขาดรายได้จากค่าตั๋วของคนที่จะเข้าไป ดูบอลสด ในสนาม อาจจะเหลือแค่รายได้จากการ ถ่ายทอดสดฟุตบอล ให้คนที่ ดูบอล ผ่านจอทีวี หรือ คนที่ ดูบอลออนไลน์ เท่านั้น แปลว่ารายได้หลักถูกลดทอนลงไปอย่างชัดเจน...

 

สรุปว่า ดีลการซื้อตัว ติโม แวร์เนอร์ น่าจะยังไม่เกิดขึ้นในเร็ววันนี้ แต่อย่างไรก็ดี ใช่ว่าคนรอ ดูบอล ไม่ว่าจะ เป็น ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ จะไม่มีโอกาสได้เห็น ติโม แวร์เนอร์ ในชุดฟอร์มของ ลิเวอร์พลู เนื่องจาก ตัวเขายังให้ข่าวกับ บิลด์ สื่อในเยอรมนี ว่ามีความสนใจที่จะไปทำงานกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ ในทีมของหงส์แดง ลิเวอร์พลู ก็เป็นเรื่องน่าสนใจและต้องติดตามกันต่อไป ว่าเราจะมีโอกาสได้เห็น ติโม แวร์เนอร์ ในชุดทีมหงส์แดง หรือไม่ และ เมื่อใด...