27 เมษายน 2563
92 views
share

แฟนบอลทั้งหลายโปรดฟังทางนี้มีข่าวแนวโน้มดีๆ จากวงการลูกหนังออกมาอีกระลอก หลังจากมีข่าวมาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับลีกดังๆ ของโลกหลายรายการมีข่าวการเตรียมความพร้อมที่จะกลับมาแข่งขันกัน วันนี้ก็มาถึงคราวของศึกใหญ่ ศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ที่ลือกันว่าอาจจะกลับมาแข่งกันได้อีกครั้งในอีกไม่นาน เรื่องนี้น่าสนใจ และเชื่อว่าแฟนบอลที่ติดตาม สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า น่าจะอยากรู้ เราต้องมาติดตามกัน

 

หยุดมานานคนดูบอลออนไลน์คิดถึงกัลโช่เซเรียอากันไหม

กัลโช่ เซเรีย อา เป็นหนึ่งในลีกฟุตบอลที่จำเป็นต้องหยุดการแข่งขันอันเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 และอาจจะเป็นลีกแรกๆ ที่หยุดการแข่งลงก็ว่าได้ เพราะคำสั่งจาก คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติอิตาลี ที่สั่งให้ยุติการแข่งขันฟุตบอลนั้น มีออกมาตั้งแต่ช่วงวันที่ 10 มีนาคม มาแล้ว เหตุผลเนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงในอิตาลี (ในเวลานั้นอิตาลีถือเป็นประเทศที่มีการระบาดรุนแรงที่สุดในยุโรป) มีจำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องสั่งหยุดทุกกิจกรรมที่มีการนำคนไปรวมตัว แฟนๆ ที่รอ ดูบอลออนไลน์ คู่ บอลสด จากสนามของศึกกัลโช่ ซีเรีย อา ต้องเงียบเหงามานานเกือบสองเดือนเข้าไปแล้ว  

 

สถานการณ์ในอิตาลีเป็นอย่างไร

ก่อนที่เราจะไปดูกันว่า มีโอกาสมากน้อยแค่ไหนที่ กัลโช่ ซีเรีย อา อิตาลี จะสามารถกลับมาแข่งได้ เราต้องไปดูสถานการณ์โดยรวมของประเทศอิตาลีกันก่อน ว่ามันหนักหนา หรือ คลี่คลายไปในทิศทางไหน ซึ่งหากมาดูตัวเลขวันนี้ (27 เมษายน 2563) ประเทศอิตาลี มีจำนวนผู้ติดเชื้อ โควิด 19 ที่ยืนยันแล้วมากถึง 197,675 คน และมียอดผู้เสียชีวิตรวมแล้วมากถึง 26,644 ศพ นับเป็นประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากเป็นอันดับสามของโลกรองจาก สหรัฐอเมริกา และสเปน แต่มีจำนวนผู้เสียชีวิตมากเป็นอันดับที่สอง รองจากสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ดังนั้น หากมองจากตัวเลขนี้ สถานการณ์ในประเทศอิตาลียังน่ากังวลใจ และคนที่รอ ดูบอล ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่เราจะกลับมา ดูบอลสด กันแบบเกาะติดริมขอบสนาม เพื่อส่งเสียงเชียร์ให้กระหึ่มพร้อมๆ กันได้ในเวลาอันใกล้ แต่อย่างไรก็ดี การ ดูถ่ายทอดสดฟุตบอล หรือ การ ดูบอลออนไลน์ อาจจะเป็นไปได้มากกว่าในเวลาที่ยังไม่มีวัคซีนหรือยารักษาที่ถูกคิดค้นได้สำเร็จเช่นนี้...

 

ข่าวการกลับมาของกัลโช่ซีเรียอาเป็นเรื่องจริงไหม

แน่นอนว่าในวงการฟุตบอล เรื่องของข่าวเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ว่าจะเป็น ข่าวจริง ข่าวลวง ข่าวปล่อย ล้วนแต่มีออกมาได้ตลอด ดังนั้นเมื่อได้ยินข่าวอะไรออกมาก็ทำให้ไม่กล้าที่จะปักใจเชื่อในทันที แม้แต่กรณีการกลับมาของ ศึกกัลโช่ ซีเรีย อา ก็เช่นกัน คนที่รอ ดูบอลออนไลน์ หรือ ดูบอลสด ต้องเตรียมใจเผื่อไว้สักนิดอย่าพึ่งเชื่อจนสนิทใจ กันการเสียความรู้สึก... อย่างไรก็ดี กรณีข่าวนี้ เราขอบอกว่าท่านที่รอ ดูบอล สามารถปล่อยเฮได้เต็มที่ เพราะข่าวนี้ไม่ใช่เรื่องลือเล่าผ่านโลกออนไลน์ หรือการพูดกันเล่นเปล่าๆ หากแต่มันเป็นคำแถลงออกมาจากปากของ จูเซปเป คอนเต นายกรัฐมนตรีคนที่ 58 ของประเทศอิตาลี ซึ่งได้ออกมาแถลงเกี่ยวกับการระบาดของไวรัส โควิด 19 ซึ่งส่วนหนึ่งในคำแถลง มีเรื่องเกี่ยวกับกีฬา มีความว่า...


"พวกเราทุกๆ คน (ชาวอิตาลี) ได้ร่วมกันแสดงออกให้เห็นประจักษ์ในความเข้มแข็ง กล้าหาญ และมีความรับผิดชอบต่อประเทศชาติ ดังนั้นผมของประกาศว่า ตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม นี้ เป็นต้นไป นักกีฬาอาชีพสามารถที่จะเริ่มกลับมาฝึกซ้อมได้ แต่ก็จะต้องปฏิบัติตามกฎการเว้นระยะห่าง ตลอดจนการปิดสนาม"


จากการแถลงเช่นนี้ จึงเป็นเรื่องที่น่าเชื่อได้ว่า ฟุตบอล กัลโช่ ซีเรีย อา อิตาลี กำลังจะกลับมาแข่งขันได้ในเวลาอีกไม่นาน เพราะได้รับอนุญาตจากรัฐบาลให้สามารถเริ่มกลับมาฝึกซ้อมได้แล้วในวันที่ 4 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ และเป็นที่แน่นอนว่า แนวโน้มการกลับมาแข่งขันฟุตบอล จะเป็นการแข่งแบบปิดสนาม ไม่มีแฟนๆ เข้าไป ดูบอลสด ในสนาม แต่จะสามารถดูผ่านการ ถ่ายทอดสดฟุตบอล ทางทีวี หรือ ดูบอลออนไลน์ แทน

 

ดังนั้นข่าวนี้เป็นเรื่องที่เชื่อถือได้ในเรื่องการกลับมาซ้อม แต่สำหรับการกลับมาแข่งขันได้เมื่อไหร่ ยังเป็นเรื่องที่เราต้องติดตามกันต่อไป เนื่องจากยังไม่มีกำหนดการออกมาอย่างเป็นทางการ แต่หากว่ามีข่าวและการแถลงอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ เราจะรีบเอามานำเสนอให้แฟนๆ ของ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเราได้รับทราบทันที