26 เมษายน 2563
73 views
share

เรื่องราวที่เราลงไปก่อนหน้า เป็นข่าวเกี่ยวกับวี่แววการจะกลับมาแข่งอีกครั้งของลีกใหญ่ ลาลีกา สเปน และในครั้งนี้ เราก็มีข่าวแนวโน้มที่ดีของแวดวงกีฬาที่อยากนำมาเล่าให้แฟนๆ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเราได้รับทราบ นั่นก็คือ มีอีกลีกใหญ่ที่เขามีแนวโน้มการจะกลับมาแข่งอีกเช่นกัน นั่นก็คือ บุนเดสลีกา ของประเทศเยอรมนี

 

บุสเดสลีกา หยุดนานแค่ไหนคนดูบอลออนไลน์จำได้ไหม

การหยุดการแข่งขันฟุตบอล เกิดขึ้นกับลีกจำนวนมากทั่วโลก บุนเดสลีกา ของ เยอรมัน ก็เป็นอีกหนึ่งลีกฟุตบอลที่จำเป็นต้องหลีกทางให้กับไวรัส โควิด 19 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด สำหรับ บุนเดสลีกา เริ่มได้รับผลกระทบในช่วงต้นเดือนมีนาคม เหมือนกับอีกหลายๆ ลีกในยุโรป และอังกฤษ หลังจากที่มีการตรวจพบว่า โม ฮูเบอร์ส ผู้เล่นตำแหน่งกองหลังของสโมสรฮันโนเวอร์ ติดเชื้อโควิด 19 ซึ่งตอนนั้นเกิดความวุ่นวายมากจนผู้บริหารทั้ง 36 คน ของบุนเดสลีกาต้องนัดประชุมด่วน โดยเฉพาะหลังการแถลงของ แองเจล่า เมอร์เคิ่ล นายกรัฐมนตรีเยอรมัน ที่กล่าวว่าหากไม่มีการดำเนินมาตรการที่รัดกุม อาจจะมีประชาชนถึง 70% ที่ติดเชื้อไวรัส โควิด 19 ซึ่งในตอนแรกมีการถกกันว่าจะแข่งต่อแบบปิดสนาม คือ ไม่มีคนดู หรือจะหยุดการแข่งลงชั่วคราวสำหรับนัดที่เหลือของฤดูกาล 2019 - 2020 แต่ในที่สุดก็เลือการหยุดชั่วคราว ที่ทำให้เราๆ ท่านๆ ไม่ได้ ดูบอล กันมานาน ทไม่ว่าจะเป็น การ ดูบอลสด หรือ การชมการถ่ายทอดนัดใหม่ๆ คงเหลืออยู่บ้างก็คือ การย้อนไปดูคลิปเก่าๆ ดูบอลออนไลน์ นัดเดิมๆ อีกครั้ง ซึ่งก็ไม่สาแก่ใจอะไรนัก

 

มีข่าวลือออกมาถึงการกลับมาแข่งอีกครั้ง

ท่านที่ติดตาม ดูบอล และตามข่าวสาร แวดวงลูกหนัง เชื่อว่ามีหลายท่านที่ได้ยินข่าวเกี่ยวกับการจะกลับมาแข่งกันอีกครั้งของศึกลูกหนัง บุนเดสลีกา ซึ่งเรื่องนี้ทำเอาคนที่รอ ดูบอลออนไลน์ หรือ บอลสด ฮือฮาไปตามๆ กันด้วยความยินดี อย่างไรก็ดี เรื่องนี้ยังต้องพิจารณากันก่นว่าข่าวนี้มีมูลและมีโอกาสเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน...

 

สถานการณ์ในประเทศเยอรมนี

สำหรับประเทศเยอรมนี สถานการณ์ล่าสุด ณ วันนี้ (26 เมษายน 2563) มีจำนวนผู้ติดเชื้อที่ยืนยันแล้ว 156,513 คน มียอดผู้เสียชีวิตไปแล้ว 5,877 ราย นับเป็นประเทศที่มียอดผู้ติดเชื้อมากที่สุด เป็นลำดับที่ 4 ของโลก รองจาก สหรัฐอเมริกา , สเปน และ อิตาลี ด้วยจำนวนผู้ติดเชื้อที่อยู่อันดับต้นๆ จึงมองดูแล้วไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่เราจะฝันถึงการกลับไป ดูบอลสด ในสนามกันอีกครั้งตามปกติ... อย่างไรก็ดี แม้แต่การ ดูบอลออนไลน์  ก็ยังไม่แน่ว่าจะเกิดขึ้นได้ หากมาตรการป้องกันยังต้องอยู่ในระดับเข้มข้น... แต่มีข่าวดีอยู่บางส่วน คือ ยอดผู้เสียชีวิตในประเทศเยอรมนี มีจำนวนไม่ถึงหลักหมื่นหรือหลายๆ หมื่น เหมือนอีกหลายๆ ประเทศที่มียอดผู้ติดเชื้อในลำดับต้นๆ ในเวลานี้

 

มาตรการพาบุนเดสลีกาคืนสนาม

แน่นอนว่าการเข้าไป ดูบอลสด ในสนามเป็นเรื่องที่เลือนลางเพราะเรายังไม่มียารักษา หรือ วัคซีนที่สยบไวรัสโควิด 19 การเข้าไปออกันและร่วมเชียร์ฟุตบอลย่อมเป็นเรื่องที่เสี่ยงจนไม่สามารถจะรับได้ และหากเป็นแบบนั้น รัฐบาลเยอรมนี ก็คงไม่อนุญาตให้มีการแข่งขัน ดังนั้นมาตรการที่จะเกิดขึ้นที่เราได้ข้อมูลมามี 3 ประการ คือ

1. จัดการแข่งขันแบบปิดสนาม หมายถึง ไม่มีแฟนๆ เข้ามา ดูบอลสด ในสนาม แต่อาศัยการถ่ายทอดผ่านทีสี และการ ดูบอลออนไลน์ แทน

2. เตรียมการตรวจเชื้อไวรัส มีข่าวว่าทาง บุนเดสลีกา ได้เตรียมความพร้อมในการตรวจการติดเชื้อ โควิด 19 ให้กับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นนักเตะ ทีมงาน หรือคนอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการแข่งขันทั้งหมด ซึ่งเชื่อว่าจะมีจำนวนมากถึง 25,000 คน โดยกำหนดงบประมาณเบื้องต้นไว้ 2.2 ล้านปอนด์

3. เตรียมความพร้อมการแข่งโดยไม่มีแฟนบอลเข้ามาชม เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ แม้ว่าการกลับมาแข่งได้ ถือเป็นโอกาสอันดี แต่การเล่นโดยไม่มีรายได้จากค่าตั๋วเข้าชม ทำให้แต่ละสโมสรขาดรายได้ไปไม่น้อย อย่างไรก็ดี สองยักษ์ใหญ่ของบุนเดสลีกาอย่าง บาเยิร์น มิวนิค และ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ออกโรงสนับสนุนการแข่งแม้ไม่มีคนดู ซึ่งระยะเวลาในการแข่งอย่างไร้ผู้เข้าชมนั้น ผู้บริหารของ บุนเดสลีกา อย่าง คริสเตียน ไซเฟิร์ต กล่าวว่า มันอาจจะยาวนานไปจนถึงสิ้นปี หรือ ยาวไปจนถึงฤดูกาลหน้า ก็เป็นไปได้...

 

จะได้ดูบอลออนไลน์จากบุสเดสลีกาเมื่อไหร่

เมื่อมีการเตรียมความพร้อมมากมายขนาดนี้ ก็น่าจะเป็นไปได้ว่า พวกเราคงจะได้กลับมาดูการถ่ายทอดฟุตบอล  ดูบอลสด ของลีก บุนเดสลีกา ค่อนข้างจะแน่นอน เพราะไม่เช่นนั้นคงไม่มีข่าวการเตรียมความพร้อมมากมายขนาดนี้ออกมา อย่างไรก็ตาม แฟนๆ ที่กำลังรอ ดูบอลออนไลน์ น่าจะอยากทราบว่าจะสามารถ ดูบอล เยอรมันได้เมื่อไหร่ ซึ่งเรื่องนี้มีข่าวออกมาว่า บุนเดสลีกา ที่มีการเตรียมความพร้อมอย่างคึกคักเนื่องจาก หวังว่าจะสามารถกลับมาแข่งได้เร็วที่สุดในวันที่ 9 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้  

 

เรื่องนี้หากจริงก็เป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะอีกไม่นาน เราๆ ท่านๆ จะได้มีโอกาส ดูบอลออนไลน์ ชม การ ถ่ายทอดสดฟุตบอล จากสนาม ของศึก บุนเดสลีกา อีกครั้ง แต่เราก็ติดตามดูกันต่อไปเพราะปัจจัยที่จะแปรผัน คือ ปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้อย่างไวรัส โควิด 19 นั่นเอง...