20 เมษายน 2563
55 views
share

หลายต่อหลายครั้งที่ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเรา ได้นำเสนอผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด 19 ที่เกิดขึ้นกับวงการฟุตบอล ซึ่งท่านที่ติดตามก็น่าจะเห็นว่า วงการกีฬาลูกหนังก็ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดครั้งนี้อย่างหนักหน่วง อย่างที่เราได้เห็นการหยุดการแข่งขัน หรือ กระทั่งการตัดจบของลีกดังๆ หลายรายการทั่วโลก และครั้งนี้ก็เช่นกัน ที่เราอยากนำเสนอผลกระทบที่เกิดขึ้นกับนักเตะของ อาแอส โรม่า ในฟาก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี

 

สถานการณ์แพร่ระบาดในอิตาลี

แฟนบอลที่ติดตาม ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ ที่ติดตามลีกฟุตบอลของอิตาลี กัลโช่ เซเรีย อา ย่อมทราบดีว่า มีการหยุดการแข่งขันลงไปตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมาแล้ว ทั้งนี้เนื่องจาก สถานการณ์ในอิตาลีวิกฤตหนัก มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตจำนวนมาก (ประเทศอิตาลี มีจำนวนผู้ติดเชื้อ 178,972 ราย และเสียชีวิต 23,660 ราย ข้อมูล ณ วันที่ 20 เมษายน 2563) เป็นหนึ่ในประเทศที่มียอดผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตมากที่สุดเป็นลำดับสองของประเทศในยุโรป และเป็นอันดับสามของโลกที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุด  ดังนั้นวงการฟุตบอลอิตาลี ย่อมได้รับผลกระทบในระดับที่หนักตามไปด้วยเช่นกัน จากมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดที่ต้องหยุดการแข่งขันลง

 

อาแอส โรม่า กระทบหนัก

เมื่อไม่มีการแข่งขันฟุตบอล บรรดาสโมสรทั้งหลายย่อมขาดรายได้ แต่ในเวลาเดียวกันรายจ่ายยังคงอยู่ ไม่ว่าจะเป็นค่าดูแลสนาม ค่าตอบแทนพนักงาน ค่าตอบแทนผู้ฝึกสอน ตลอดจนถึงค่าแรงนักเตะ ซึ่งนับว่าเป็นเงินก้อนใหญ่ในแต่ละเดือน ดังนั้นหลายๆ สโมสรจึงต้องออกมาตรการต่างๆ ขึ้นมาเพื่อลดค่าใช้จ่าย และหนึ่งในมาตรการที่มักทำกันก็คือ การขอความร่วมมือจากนักเตะให้ลดค่าตอบแทนลงบ้าง ซึ่งแต่ละแห่งมีอัตราไม่เท่ากัน บางแห่งลดค่าตอบแทน 10% บางแห่ง นักเตะใจดีอาจจะลดให้ถึง 70% ก็มี (อย่างเช่น บาร์เซโลน่า  แห่ง ลาลิกา สเปน นักเตะนำทีมโดย ลิโอเนล เมสซี่ ที่ยอมลดค่าแรงถึง 70% อ่านเพิ่มเติมได้จาก "พิษโควิด เมสซี่ ยอมสละค่าแรง")  สโมสร   อาแอส โรม่า ก็เช่นกัน เป็นหนึ่งในสโมสรที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการหยุดแข่งขัน ซึ่งนัดสุดท้ายที่พวกเขาลงเล่นก็ผ่านมาตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม นับเป็นหนึ่งในสโมสรที่หยุดการเล่นมายาวนานมากที่สุดทีมหนึ่ง แฟนๆ ที่ติดตาม ดูบอล ย่อมเข้าใจเรื่องนี้ และเราทุกคนต่างก็หวังใเหตุการณ์นี้ผ่านไปโดยเร็ว เราจะได้กลับมา ดูบอลสด หรือ ได้ ดูบอลออนไลน์ รายการสดๆ จากสนามกันอีกครั้ง ช่วงนี้นับเป็นเวลาที่แสนมืดมนของวงการลูกหนัง ที่แต่ละสโมสรต้องหาทางออกในเรื่องค่าใช้จ่ายอันมหาศาล

 

สโมสรพิจารณาขอให้นักเตะช่วยค่าใช้จ่าย

มีข่าวออกมาว่า ทางสโมสร อาแอส โรม่า กำลังอยู่ในช่วงพิจารณามาตรการพยุงสถานการณ์ค่าใช้จ่าย โดยน่าจะเป็นการร้องขอให้นักเตะเสียสละหยุดรับค่าตอบแทนอย่างน้อย 1 เดือน เพื่อนำเอารายจ่ายส่วนนั้นไปเป็นทุนสำรองเพื่อจ่ายให้กับพนักงานทุกส่วน พยุงเอาไว้ไม่ให้เกิดการเลิกจ้างงานบางส่วนเพื่อรักษาสภาพค่าใช้จ่าย ซึ่งเรื่องนี้ยังไม่ได้มีการแถลงออกมา อย่างเป็นทางการ แต่ในเวลาเดียวกัน ด้านนักเตะกลับเป็นฝ่ายยื่นข้อเสนอเพื่อช่วยสโมสรแทน นับเป็นเรื่องที่น่าสนใจ อาจจะเรียกว่าเป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องการแสดงความเอื้ออารีให้นักเตะอื่นๆ ตลอดจนถึงคน ดูบอล ได้เห็น

 

นักเตะและสตาฟฟ์โค้ช ผนึกกำลังช่วยสโมสร

ข่าวน่าตื่นเต้นที่เราอยากนำมาเสนอให้กับแฟน สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ที่เกี่ยวกับเรื่องมาตรการช่วยเหลือค่าใช้จ่ายของสโมสร กลับเป็นกรยื่นมือเข้ามาของฝ่ายนักเตะ รวมถึง สตาฟฟ์โค้ช  ที่นำโดยนายใหญ่ เปาโล ฟอนเซก้า ออกมายื่นข้อเสนอที่จะช่วยเหลือสโมสรและพนักงานอื่นๆ ด้วยการ ขอจะไม่รับค่าตอบแทน เป็นระยะเวลา 4 เดือน นับเป็นทีมแรกใน กัลโช่ เซเรีย อา ที่นักเตะและทีมผู้ฝึกสอนยอมเสียสละให้สโมสร เพื่อให้มีเงินเพียงพอที่จะโอบอุ้มพนักงานทุกคนไม่ให้ได้รับผลกระทบ ซึ่งมีการแถลงอย่างเป็นทางการของ  อาแอส โรม่า ออกมาว่า

"บรรดานักเตะ ผู้จัดการทีมและทีมผู้ฝึกสอน ได้ตกลงร่วมกันที่จะเข้ามาช่วยด้านค่าใช้จ่าย เพื่อให้พนักงานทุกคนของ โรม่า ที่อยู่ภายใต้โครงการดูแลของรัฐบาล ให้มีรายได้เท่าเดิม"

 

 ในเวลาที่เกิดวิกฤต ยังมีเรื่องราวดีๆ ให้ได้เห็น ดังนั้นแทนที่เราจะเสพแต่ข่าวด้านร้าย และผลกระทบในทางลบ เราก็ได้เห็นเรื่องราวดีๆ และการแบ่งปันอย่างมีน้ำใจ อาแอส โรม่า นับเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ดี ที่เราอยากนำมาบอกเล่าให้กับท่านที่ติดตาม สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเราได้รับทราบ