18 เมษายน 2563
61 views
share

เหงาๆ กันไม่เบาใช่ไหม สำหรับคนที่รักชอบกีฬาลูกหนัง เนื่องจากการแพร่ระบาดอย่างหนักของไวรัส โควิด 19 ทำให้การแข่งขันฟุตบอลกลายเป็นเรื่องต้องห้าม เพราะโรคติดต่อจะระบาดได้มากน้อยแค่ไหน อยู่ที่คนเราติดต่อกันมากแค่ไหนด้วย การอยู่ในสนามร่วมกันย่อมเป็นความเสี่ยง และจำเป็นต้องพักไปก่อนชั่วคราว... แน่นอนว่าทุกวงการได้รับความลำบาก แต่ในยามยากมักทำให้เราได้เห็นความมีน้ำใจ ในครั้งนี้เราอยากจะแนะนำน้ำใจอันงดงามของนักเตะชั้นนำรายหนึ่งให้แฟนๆ ของ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่าได้รับทราบ นั่นก็คือ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กัปตันทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

 

รู้จักกับ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ อีกนิด

สำหรับแฟนๆ ที่ติดตาม ดูบอล ไม่ว่าจะเป็นคนที่ติดตาม ดูบอลสด ถ่ายทอดจากสนาม หรือ คนที่ ดูบอลออนไลน์ ผ่านมือถือ รือจอคอมพิวเตอร์ ที่ตามผลงานของสโมสรปีศาจแดง ย่อมรู้จัก นักเตะที่ชื่อ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ เป็นอย่างดี เนื่องจากเขาคนนี้ นอกจากจะเป็นผู้เล่นตัวสำคัญที่ทำหน้าที่ปราการหลังอันแข็งแกร่งให้กับปีศาจแดงแล้ว เขายังเป็นผู้ที่ได้รับตำแหน่งกัปตันทีมของปีศาจแดงอีกด้วย ดังนั้นดีกรีเขาไม่ธรรมดา และยังการันตีความยอดเยี่ยมของเขาได้อีกอย่างจากราคาค่าตัวที่ แฮร์รี่ แม็กไกวร์  ได้ชื่อว่าเขาคือ กองหลังที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก น่าจะแสดงให้เห็นถึงความเก่จของเขาได้อย่างชัดเจน อย่างไรก็ดี นอกเหนือจากผลงานที่ในสนามที่เราได้ ดูบอล กันอย่างสนุกสนานจากผลงานของชายคนนี้แล้ว เขายังเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่มีชื่อในเรื่องการมีจิตสาธารณะอีกด้วย

 

ช่วยเหลือคนชราในยามวิกฤตโควิด 19

ในช่วงวิกฤต โรค โควิด 19 กำลังแพร่ระบาด คงมีคนไม่มากที่กล้าออกปากว่าไม่ได้รับผลกระทบ เพราะนี่เป็นสถานการณ์ระบาดใหญ่ระดับโลก ผู้คนจึงได้รับผลกระทบกันแทบทั้งหมด ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ไม่น้อยก็มาก ไม่หนักก็เบา แน่นอนว่านักเตะอย่าง แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ก็ย่อมได้รับผลกระทบเช่นกัน เพราะเมื่อไม่มีการแข่งขัน รายได้ไม่เข้าสโมสร รายได้ของนักเตะย่อมได้รับผลกระทบ อย่างไรก็ดี แม้ได้รับผลกระทบ นักเตะระดับโลกอย่าง แฮร์รี่ แม็กไกวร์  ยังไม่เข้าสู่โมทเศร้าเซ้ง ครุ่นคิดถึงแต่ตัวเอง สิ่งที่เขาทำกลับเป็นการหาทางให้ความช่วยเหลือคนอื่น และที่ได้รับเสียงชื่นชมกันมากก็เช่น การที่ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ได้จัดเตรียมอาหารและส่งไปให้ผู้สูงอายุในย่าน มอสโบโร่ห์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา สิ่งที่ซุปเปอร์สตาร์นักเตะที่เราๆ ท่านๆ มักเห็นหน้าคร่าตาเขาผ่านการ ดูบอลออนไลน์ หรือ ถ่ายทอดสดฟุตบอลต่างประเทศ บ่อยๆ นั้นก็เป็นอาหารจำพวก ผัก มันฝรั่ง และนม พูดง่ายๆ คือ บรรดาอาหารพื้นฐานเพื่อการยังชีพของผู้คน ซึ่งการทำเช่นนี้ ช่วยคนสูงอายุที่เป็นหลุ่มเสี่ยงได้มาก เพราะไม่ต้องออกจากบ้านมาพบปะผู้คนภายนอกที่เสี่ยงในการรับเชื้อ และยังมีอาหารที่มีประโยชน์เอาไว้รับประทาน นอกเหนือจากอาหารยังมีกำลังใจ เป็นรูปภาพของเขาพร้อมลายเซ็นและข้อความให้กำลังอยู่ในกล่อง เป็นข้อความว่า "ขอให้ปลอดภัย" นี่ก็นับเป็นกำลังใจ ที่เป็นสิ่งจำเป็นในยามวิกฤตด้วยเช่นกัน...

 

ขอบคุณทีมงานแทนสังคม

เป็นเรื่องจริงที่ว่า คนในวงการฟุตบอลได้รับผลกระทบกันหมด ไล่ตั้งแต่ผู้จักการแข่งขัน เช่น พรีเมียร์ลีก หรือ ลีก อื่นๆ ทั่วโลก สโมสรฟุตบอล นักเตะ ทีมงาน ไล่ไปจนถึงแฟนๆ ที่รอ ดูบอลสด รอ ดูบอลออนไลน์ ที่ไม่มีโอกาสได้ทำสิ่งเหล่านั้นตามปกติได้ แต่อย่างไรก็ดี มีคนอีกไม่น้อยที่ออกมาช่วยเหลือสังคม โดยที่ไม่มีใครรู้ เช่น เหล่าทีมงานของสโมสรปีศาจแดง ที่ช่วงนี้แน่นอนว่าส่วนมากว่างการว่างงาน แต่พวกเขาก็ใช่ว่าจะนอนทุกข์ระทมอยู่เปล่าๆ มีคนไม่น้อยออกมาเคลื่อนไหวเพื่อช่วยคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นทางสโมสร ที่เปิดพื้นที่ของสนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด  ให้กระทรวงสาธารณสุขใช้เป็นที่ทำงาน และมีทีมงานของสโมสรจำนวนไม่น้อยเข้าไปช่วยเหลือการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งส่วนมากไม่มีใครทราบ แต่  แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ไม่นิ่งเฉย เขาทำการอัดคลิปแสดงความขอบคุณอย่างหนักแน่นไปยังทีมงานที่ออกมาช่วยเหลือสังคม เป็นการให้กำลังใจกับคนทำงานได้อีกส่วน นอกเหนือจากการที่ตัวเขาหาโอกาสมีส่วนร่วมในการช่วยสังคมอยู่เสมอเช่นกัน

 

พร้อมช่วยสโมสรในเรื่องการลดค่าแรง

ในหลายๆ แห่งหลายๆ ที่มีปัญหาเกิดขึ้นระหว่างนักเตะและทางสโมสร ในเรื่องค่าตอบแทนของแต่ละคน มีนักเตะส่วนหนึ่งไม่พอใจนักที่ถูกขอลดค่าตอบแทนของพวกเขาลงเพื่อเป็นการช่วยสโมสร ในช่วงที่ไม่มีรายได้ เนื่อจากไม่สามารถทำการแข่งขัน แต่นั่นไม่ใช่กับคนที่ชื่อ แฮร์รี่ แม็กไกวร์  นอกจากเขาจะออกมากล่าวว่าเขาพร้อมที่จะช่วยเหลือสโมสร แม้จะเป็นเรื่องของการลดค่าตอบแทน หรือเลื่อนกำหนดการจ่าย และเขายังพร้อมที่จะช่วยพูดกับเหล่านักเตะคนอื่นๆ ในทีม ในฐานะที่เป็นกัปตันทีมอีกด้วย นับเป็นการเสนอตัวที่น่าชื่นชมในยามวิกฤต ที่น่าจะเป็นแบบอย่างให้คนอื่นๆ ได้ดี อย่างไรก็ดีแฟนๆ ผู้ติดตาม ดูบอลออนไลน์ และ ดูบอลสด โปรดวางใจ มาจนถึงตอนนี้ ทีมงานกว่า 900 ชีวิตของ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังคงได้รับค่าตอบแทนเต็มจำนวนจากสโมสร แต่ในอนาคตยังไม่แน่ เพราะหากการแพร่ระบาดยังคงอยู่อีกนาน ผลกระทบเรื่องรายได้ที่ไม่มีเข้ามาย่อมส่งผลต่อทุกคนได้เช่นเดียวกัน... ก็ถือเป็นเรื่องดี ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีกัปตันทีมที่พร้อมจะช่วยเหลือเช่นนี้

 

นี่เป็นส่วนหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับนักเตะที่ชื่อ  แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กัปตันทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แม้ว่ามันจะไม่เกี่ยวข้องนักกับเรื่องการแข่งขัน แต่เป็นเรื่องที่น่านำไปเอาคิดและเป็นแบบอย่าง ในความมีจิตใจโอบอ้อมอารี มีทัศนคติที่ดี และการพยายามหาทางช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่ง สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า อยากขอแสดงความชื่นชมนักเตะคนนี้อย่างจริงใจ