9 เมษายน 2563
90 views
share

ช่วงนี้ แฟนๆ อาจจะได้เห็น สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเรานำเสนอข่าวจากฟาก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ บ่อยเป็นพิเศษ ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า แอดมินกำลังติดตามและเอาใจช่วยให้ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ที่ยังค้างคาอยู่กลับมาแข่งให้จบฤดูกาลให้ได้ในเร็ววัน ดังนั้นพอมีประเด็นไหนที่มันเกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็จะไม่รีรอที่จะเอามานำเสนอ ซึ่งเราเชื่อว่า มีแฟนๆ อีกไม่น้อยที่กำลังรอ ดูบอล ของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทั้งแบบไป ดูบอลสด ริมขอบสนาม และ ที่รอ ดูบอลออนไลน์ ผ่านหน้าจอ อยู่เช่นเดียวกัน  

 

โลกดีขึ้นด้วยเทคโนโลยี พรีเมียร์ลีก ก็หวังเช่นนั้น

มีข่าวออกมาในหน้าสื่อเมืองผู้ดี ว่า ตอนนี้มีบริษัทที่พัฒนาแอพพลิเคชั่น กำลังสร้างสรรค์ แอพใหม่ขึ้นมาเพื่อใช้ช่วยผู้คนรับมือสถานการณ์วิกฤต การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด 19 แม้จะยังไม่ได้บอกชื่อออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ข่าวว่า แอพนี้มันมีประสิทธิภาพสามารถช่วยในการสแกนหาผู้ติดเชื้อด้วยไวรัส โควิด 19 ได้อย่างง่ายๆ ซึ่งบริษัทดังกล่าวชื่อว่า วีเอสที เอ็นเตอร์ไพรส์ หรือตัวย่อ VSTE  ในข่าวว่าแอพนี้ยังอยู่ในช่วงทดลองแต่ใกล้ที่จะพร้อมใช้งานในเร็วๆ นี้ และแอพตัวนี้ อาจจะเป็นความหวังใม่ ของผู้ที่รอ ดูบอลสด ริมสนาม ให้เข้าไป ดูบอล ร่วมกันได้อีกครั้ง...

บริษัทผู้ผลิตแอพได้ให้ข้อมูลว่า นอกจากพวกเขาที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการพัฒนาแอพพลิเคชั่น ยังมีการร่วมมือกับทีมงานของบริษัทชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านอีกสองบริษัท ที่มีความชำนาญการตรวจสอบแอนตี้บอดี้จากลายนิ้วมือ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการนำมาพัฒนาใช้งานเพื่อตรวจสแกนหาผู้ติดเชื้อไวรัสได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น และไม่เพียงเท่านั้น บริษัท วีเอสที ยังกล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ของพวกเขาได้ผ่านการตรวจสอบและเห็นชอบจาก MHRA (Medicines and Healthcare products Regulatory Agency : หน่วยงานอาหารและยาของสหราชอาณาจักร) มาเรียบร้อยแล้ว นี่ถือเป็นข่าวดีไม่เพียงแค่สำหรับคนที่รอ ดูบอลสด หรือ อยากเห็นการแข่งขันผ่านจอ ดูบอลออนไลน์ เท่านั้น แต่ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่จะมาช่วยโลกได้เลยทีเดียว

 

ผู้บริหารพรีเมียร์ลีก รุดคุยผู้ผลิตแอพ

เมื่อมันเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ และเชื่อว่าจะสามารถใช้งานได้ ผู้บริหารของ พรีเมียร์ลีก ก็เห็นเป็นโอกาสที่จะนำมาใช้ช่วยให้การแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ กลับมาแข่งขันได้อีกครั้งในเร็ววันนี้ โดยทาง ริชาร์ด มาสเตอร์ส ผู้ดำรงตำแหน่งประธานบริหารพรีเมียร์ลีก แถลงว่า เขากำลังวางแผนที่จะหารือกับบริษัท VSTE เพื่อแสวงหาความเป็นไปได้ที่จะนำเอาแอพพลิเคชั่นนี้มาใช้กับการแข่งขัน ใช้เป็นเครื่องมือคัดกรองค้นหาผู้ติดเชื้อก่อนเข้าชมการแข่งขัน นั่นหมายความว่า... แอพนี้กำลังเป็นความหวังที่จะทำให้ในสนามสามารถกลับคราคร่ำด้วยแฟนๆ ที่เขามา ดูบอลสด ริมขอบสนามกันได้อีกครั้ง และเป็นความหวังให้นักเตะกลับมาลงสนามเล่นได้อย่างปลอดภัยอีกครั้ง ดีทั้งกับคนที่รอ ดูบอลออนไลน์ ด้วยเช่นเดียวกัน... แต่ถ้าจะให้พูดจริงๆ มันดีกับวงการฟุตบอลทั้งหมด เพราะนี่เป็นเหมือนอีกหนทางที่จะทำให้ฟุตบอลกลับมาแข่งได้ในสนามอย่างปลอดภัย แม้จะเป็นช่วงที่มีไวรัสเช่นปัจจุบันนี้

 

พรีเมียร์ลีกจะเอาแอพสแกนหาผู้ติดเชื้อมาใช้เมื่อไหร่

ประเด็นการนำมาใช้งานแม้จะยังไม่ชัดเจน เพราะต้องรอการหารือและการพิสูจน์ประสิทธิภาพ และหาวิธีประยุกต์ใช้งานให้เสร็จก่อน แต่ถ้าเป็นเรื่องการเริ่มต้น ทาง ริชาร์ด มาสเตอร์ส ประธานบริหารพรีเมียร์ลีก มีกำหนดการจะหารือกับ VSTE ในสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ดี นี่เป็นการหารือกันในช่วงก่อนที่แอพพลิเคชั่นจะเปิดตัว มันยังเป็นโปรเจคที่ยังไม่คลอดอย่างเป็นทางการ แต่ ตามกำหนดนั้นทาง VSTE จะเปิดตัวแอพนี้อย่างเป็นทางการภายในสองสัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งเราน่าจะได้ทราบความชัดเจนภายในไม่กี่วันนี้ เกี่ยวกับการนำมใช้กับการแข่งขันพรีเมียร์ลีกได้หรือไม่

แต่ไม่ว่าอย่างไร ไม่ว่ามันจะสามารถใช้งานเพื่อให้เราได้กลับมา ดูบอลสด หรือ เห็นนักเตะลงสนามผ่านจอ ดูบอลออนไลน์ ได้หรือไม่ แต่หากมันเป็นแอพพลิเคชั่นที่ทำงานได้ มันจะเป็นอีกหนึ่งความหวังที่จะช่วยให้มนุษยชาติ สามารถป้องกันตัวเองจากการแพร่กระจายของไวรัสอันตรายได้ดียิ่งขึ้น ง่ายยิ่งขึ้น มีชีวิตที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น เราขอเป็นกำลังใจให้เรื่องนี้เกิดขึ้นได้จริงในเร็ววัน