8 เมษายน 2563
65 views
share

สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเราพึ่งนำเสนอไปเมื่อวันก่อน ว่า พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังวางแผนที่จะกลับมาเตะในเดือนมิถุนายนนี้ โดยทางพรีเมียร์ลีก กำลังทำแผนงานจะเสนอให้รัฐบาลอังกฤษพิจารณา เพื่อให้สามารถกลับมาแข่งขันฤดูกาลนี้กันต่อไปได้จนจบ  (ดูรายละเอียดได้ในเรื่อง "พรีเมียร์จะกลับมามิถุนาฯ ได้หรือไม่") แต่จู่ๆ ก็มีข่าวอีกข่าวในทางตรงกันข้ามกันปรากฎขึ้นมา แถมลือกันแรง นั่นก็คือ มีข่าวออกมาว่า จะไม่มีการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ต่อ แต่จะมีการ "ตัดจบ" ปิดฤดูกาลไปเลย... เรื่องนี้ไม่ธรรมดา ทำเอาแฟนๆ ที่กำลังรอ ดูบอลสด จากพรีเมียร์ลีก นัดที่เหลือสะท้านไปตามๆ กัน เราจึงต้องมาค้นหาคำตอบด้วยกัน

 

ลือจนคนรอ ดูบอล ตกอกตกใจ

แฟนๆ ที่ได้เห็นหัวข้อข่าวนี้หลายท่านคงเกิดอาการตกใจเพราะลีกยอดนิยมของอังกฤษ เป็นลีกฟุตบอลที่ได้รับความสนใจ และยังแข่งค้างอยู่อีกหลายนัด และพึ่งมีข่าวว่าจะหาทางกลับมาแข่งในอีกไม่กี่เดือนนี้ จู่ๆ จะมาตัดจบลงเฉยๆ มันย่อมเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง คนรอ ดูบอลออนไลน์ หรือ ดูบอลสด คงเศร้าใจเพราะเหมือนกับรอเก้อ  แต่อย่างไรก็ดี ก่อนที่จะตกจ หรือเสียดายกับข่าวนี้ ก่อนอื่นเราต้องตั้งคำถามก่อนว่า ข่าวนี้ เป็นเรื่องจริงหรือไม่ และเป็นข่าวที่มาจากไหน เป็นแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน... เพราะต้องยอมรับกันว่า วงการนี้เรื่องของข่าวมีอยู่มากมาย ทั้งข่าวจริง ข่าวลือ ข่าวลวง หรือ ข่าวปล่อย มีออกมาได้ตลอดและแทบจะทุกประเด็น ดังนั้นก่อนที่จะตกใจ หรือคล้อยตามข่าว ต้องหาคำตอบและพิจารณาความน่าเชื่อถือกันเสียก่อน

 

ข่าวตัดจบพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาจากไหน

เมื่อสืบสาวหาต้นตอที่มาของข่าวลือที่สะพัดออกมาอย่างหนาหู ว่าจะมีการตัดจบพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กันลงกลางคันนั้นมาจากไหน เมื่อืบสาวไป พบว่าต้นตอของข่าว ไม่ธรรมดา เป็นเรื่องที่ต้องชะงักมามอง และไม่แปลกที่คน รอ ดูบอลออนไลน์ หรือ ดูถ่ายทอดบอลสด จะแตกตื่น เพราะนี่ไม่ใช่ข่าวที่มาจากการลือกันเล่นๆ ในโลกออนไลน์ แต่เป็นข่าวที่มาจากสำนักข่าวกีฬาที่่น่าเชื่อถือระดับประเทศ นั่นคือ ต้นที่มาของข่าวมาจาก สำนักข่าว สปอร์ตอิตาเลีย ซึ่งเป็นหนึ่งสื่อกีฬามีชื่อของประเทศอิตาลี และการที่สื่อใหญ่จะมาลงข่าวเรื่องนี้ก็ไม่ใช่แค่การเขียนวิเคราะห์คาดเดาธรรมดา แต่ เป็นข่าวที่ได้มาจากบุคลที่มีตัวตน แถมเป็นระดับบิ๊กเนมในแวดวลกีฬาด้วย เพราะข่าวนี้ออกมาจากปากของ  ปิแอร์เปาโล มาริโน่ ผู้อำนวยการกีฬาของ อูดิเนเซ่ สโมสรเก่าแก่แห่ง เซเรียอา ดังนั้นเรื่องนี้จึงมีน้ำหนักไม่ธรรมดา สามารถสร้างคลื่นกระเพื่อมสูงให้กับข่าววงการฟุตบอลอังกฤษ และกระเทือนใจคนรอ ดูบอล ได้

 

ผู้อำนวยการกีฬาของ อูดิเนเซ่ พูดถึง พรีเมียร์ลีก

ปิแอร์เปาโล มาริโน่ น่าจะเป็นชื่อที่ผู้ติดตาม ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ ฟุตบอลอิตาลีหลายๆ ท่านน่าจะรู้จัก ในฐานะที่เขาเป็น ผู้จัดการกีฬา ของสโมสรชื่อดังของลีกสูงสุดอิตาลี ด้วยชื่อเสียง ชื่อชั้น และความเป็นตัวจริง เป็นคนลูกหนังของแท้ คนหนึ่งของโลก จึงไม่น่าแปลกที่ข่าวที่เขาให้สัมภาษณ์จะมีคนเชื่อถือ ซึ่งเขาได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า


"ลีกฟุตบอลของเบลเยียมตัดจบการแข่งขันของพวกเขาไปแล้ว แม้จะโดนยูฟ่าขู่ลงโทษ และผมเชื่อว่า พรีเมียร์ลีก ที่อังกฤษ ก็จะประกาศออกมาในทำนองเดียวกันในเร็วๆ นี้ แน่นอน เพราะตอนนี้สถานการณ์ (การระบาดของไวรัส โควิด 19) มันรุนแรงเอามากๆ"


นี่เป็นคำให้สัมภาษณ์ที่ชัดเจน ว่าตัว ปิแอร์เปาโล มาริโน่ เขามีความเชื่อมั่นว่า พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังจะมีการ ตัดจบ เลิกการแข่งขันฤดูกาลนี้ในไม่ช้า และไม่เพียงความน่าเชื่อถือส่วนตัวที่ตัวเขาเป็นบิ๊กเนมในแวดวงฟุตบอล ตัวเขายังทำงานอย่างใกล้ชิดกับ จามเปาโล ปอซโซ่ เจ้าของสโมสร อูดิเนเซ่ ซึ่งเขาคนนี้ก็คือเจ้าของทีม วัตฟอร์ด ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ด้วยเช่นกัน ดังนั้นถือว่าเขาอยู่ใกล้แหล่งข่าวระดับสูงของพรีเมียร์ลีกด้วย ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่ข่าวที่ออกจากปากของเขาสามารถทำให้หัวใจ คนที่รอ ดูบอลออนไลน์ ถ่ายทอดสดจากสนามหัวใจจะหวิวๆ ว่าจะไม่มีโอกาสได้เชียร์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต่อแล้วในฤดูกาลนี้...

 

พรีเมียร์ลีกอังกฤษจะปิดจบแล้วจริงหรือไม่

ข่าวออกจากปากบิ๊กเนมขนาดนี้ การจะหาข่าวมาเทียบคงต้องไปฟังกันจากตัวจริง ไม่เช่นนั้นคงไม่สามารถเอามาเทียบเคียงกับน้ำหนักของข่าวจากปาก ปิแอร์เปาโล มาริโน่ ที่ส่งผ่าน สปอร์ตอิตาเลีย ได้ ข่าวที่จะเอามาเทียบเคียงจึงต้องมาจากสายตรงของพรีเมียร์ลีก อังกฤษเอง ซึ่งก็เป็นการออกมาแถลงอย่างเป็นทางการจากปากของ โฆษก พรีเมียร์ลีก ที่ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อใหญ่ของอังกฤษ อย่าง  อินดิเพนเดนต์ ซึ่งโฆษก ออกมาแถลงปฏิเสธอย่างหนักแน่นว่า


"การให้ข่าวของคุณ มาริโน่ ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด"


สรุปก็คือ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ปฏิเสธ ไม่มีการ ตัดจบ ปิดฤดูกาลแข่งขันนี้ลงดื้อๆ อย่างที่เป็นข่าว ดังนั้นคนที่ รอ ดูบอลสด เฝ้ารอติดตาม ดูบอลออนไลน์ ยังสบายใจได้ ยังมีโอกาสได้ดู พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ต่อ...

 

อย่างไรก็ดี สถานการณ์ โควิด 19 ตอนนี้นับว่ามีการระบาดอย่างกว้างขวาง เราคงต้องติดตามดูสถานการณ์ของโรค ควบคู่ไปกับการติดตามว่า รัฐบาลอังกฤษ ยอมรับมาตรการความปลอดภัยมากแค่ไหน ของพรีเมียร์ลีก ด้วย ดังนั้น แฟนๆ ที่รอ ดูบอลสด ก็ยังต้องลุ้นต่อไป สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า จะนำข่าวมาเสนอให้ท่าได้ทราบเป็นระยะๆ