30 มีนาคม 2563
51 views
share

วิกฤต โควิด -19 เป็นปัญหาใหญ่ระดับโลกอยู่ในปัจจุบันนี้ แน่นอนว่ามันส่งผลกระทบไปทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่วงการฟุตบอลที่เจอปัญหาถึงกับต้องออกมาตรการหยุดการแข่งขัน ปิดสนาม รวมไปถึงลดค่าใช้จ่ายลดค่าเหนื่อยนักเตะกันไปต่างๆ นานา อย่างไรก็ดี แวดวงลูกหนัง แม้จะอยู่ในช่วงต้องยุติการการลงแข่งในสนามเป็นส่วนใหญ่ ทำให้แฟนๆ ไม่ได้ ดูบอลออนไลน์ หรือ บอลสด ใหม่ๆ เลย เป็นภาวะเงียบงันซึมๆ  แต่ก็ยังต้องขับเคลื่อนกันต่อไป และส่วนหนึ่งก็คือ เรื่องของการวางแผนจัดการกับนักเตะในทีม ยังคงมีข่าวการวางแผนซื้อตัวเข้า และขายนักเตะออก แม้จะไม่หวือหวามาก แต่ก็ถือว่าไม่ได้หยุดนิ่ง ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า หงส์แดง ลิเวอร์พลู ทีมเต็งแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ยังค้างเติ่งอยู่เจ้านั้น มีแผนจะปล่อยตัว  เซอร์ดาน ชากีรี่ ออกสู่ตลาด เราจึงนำมาเสนอให้แฟนๆ ของ "สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า" ได้รับทราบ

 

รู้จัก  เซอร์ดาน ชากีรี่

 เซอร์ดาน ชากีรี่ เป็นนักเตะ ตัวทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ที่มาอยู่กับทีมหงส์แดง ลิเวอร์พลู มาตั้งแต่ปี 2018 โดยเป็นการยอมควักเงินจ่ายออกไปในราคา 13 ล้านปอนด์ (ประมาณ 520 บาท) นำตัวเขามาจากทีม สโต๊ค ซิตี้ (สโมสรฟุตบอลใน อีเอฟแอลแชมเปียนชิป อังกฤษ ) และทำสัญญาค้าแข้งให้กับหงส์แดง ลิเวอร์พลู ไปจนถึงปี 2023 ซึ่งนับว่าเป็นนักเตะที่ลิเวอร์พลู หมายมั่นปั้นมือที่จะเอามาอยู่ช่วยทีมบบยาวๆ อีกคน เซอร์ดาน ชากีรี่ เล่นในตำแหน่ง กงอหน้า ตัวริมเส้นด้านขวา หรือ ตัวปีก สวมเสื้อเบอร์ 23 ของทีมลิเวอร์พลู ปัจจุบันเขามีอายุ 28 ปี นับเป็นนักเตะที่มีประสบการณ์มากคนหนึ่ง แต่อย่างไรก็ดี คนที่ติดตาม ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ ตามผลงานของ ลิวอร์พลู ในช่วงหลัง อาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อของเขาคนนี้มากนัก เพราะช่วงหลังมานี้เขาลงสนามค่อนข้างน้อย (น้อยเอามากๆ)  จะว่ากันตามจริงในฤดูกาลนี้ ทั้งฤดูเขาลงเล่นให้กับทีมของนายใหญ่คล็อปป์ ไปเพียงแค่ 256 นาที เท่านั้น และถ้านับเฉพาะ พรีเมียร์ลีก เซอร์ดาน ชากีรี่ ลงเล่นให้หงส์แดงไปเพียงแค่ 2 นัดเท่านั้นเอง... ดังนั้นไม่แปลก ที่หากใคร ดูบอล จะไม่ค่อยได้เห็นผลงานของเขา และเชื่อว่านี่เป็นเหตุผลที่ทำให้เกิดข่าวการเตรียมที่จะขายเขาให้ทีมอื่นออกมา...

 

หงส์แดง คิดจะขาย ชากีรี่

เรื่องนี้ปรากฎออกมามาในหน้าข่าว ของสื่อด้านกีฬาที่เป็นที่รู้จักดีอย่าง ฟุตบอล อินไซเดอร์  ในวันที่ 29 มีนาคม มีความสรุปได้ว่า ตอนนี้ทีม หงส์แดง ลิเวอร์พลู มีความคิดที่จะขายออก เซอร์ดาน ชากีรี่ ไปจากรังแอนฟิลด์แล้ง หลังสิ้นฤดูกาลนี้ โดยมีราคาที่ตั้งไว้ที่ 28 ล้านปอนด์ (ราว 1,120 บาท เป็นราคาที่แพงกว่าค่าตัวเดิมที่ หงส์แดง ซื้อมาถึง 15 ล้านปอนด์) แต่ยังไม่ได้ระบุออกมาว่าจะขายเขาต่อให้กับทีมไหน ซึ่งเหตุผลที่ทำให้ หงส์แดง เตรียมขายออก เชื่อว่าเกิดจากการที่ ฤดูกาลนี้เขาลงช่วยทีมน้อยมากดังที่กล่าวไปข้างต้น ซึ่งสาเหตุที่ทำให้นักเตะดาวเด่นอย่าง เซอร์ดาน ชากีรี่ ที่คน ดูบอลออนไลน์ รู้จักกันอย่างกว้างขวาง แต่ลงเล่นน้อยมากนั้น เกิดจากเรื่องของสภาพร่างกาย เซอร์ดาน ชากีรี่ มีอาการบาดเจ็บอยู่บ่อยครั้งในฤดูกาลนี้ ทำให้เขาไม่ได้ลงสนามช่วยทีมมากนัก (อย่างไรก็ดี หากใครตาม ดูบอลสด ตลอด จะทราบดีว่า เขามักได้ลงสนามในฐานะตัวสำรองมากกว่าตัวจริงด้วย)

การที่เขาลงเล่นให้ทีมน้อย ไม่ว่าจะเป็นการลงสนามในฐานะ ตัวสำรองหรือจากอาการบาดเจ็บ ทำให้เชื่อว่าเขาอาจจะไม่มีผลมากนักต่อภาพรวมของทีมอยู่แล้ว ดังนั้นการขายออกในขณะที่เขายังเป็นนักเตะที่เป็นที่สนใจของหลายทีมอยู่น่าจะเป็นเรื่องดีกว่า และอีกประเด็นที่สื่อดังอธิบายความคิดที่จะขายออกนักเตะชาวสวิตคนนี้ออกก็คือ มีนักเตะเด็ดมาแทนที่แล้ว นั่นก็คือ ทาคุมิ มินามิโนะ ทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งข่าวว่า นายใหญ่ คล็อปป์ พอใจผลงานของเขาไม่น้อย ดังนั้น ซากีรี่ ขายออกน่าจะเป็นผลดีกว่า สามารถเอาค่าตัวที่ได้ มาทำทุนห้ทีมได้อีกมากทีเดียว...

 

ทีมที่เป็นไปได้ว่าจะได้ตัว เซอร์ดาน ชากีรี่

ด้วยราคาที่วูงลิ่วไม่เบา นั้นแปลว่าตัว เซอร์ดาน ชากีรี่ เป็นที่ต้องการไม่ธรรมดา ไม่เช่นนั้นการตั้งราคาคงไม่ได้ในระดับนี้ ซึ่งเท่าที่ได้ยินข่าวมา มีทีมชั้นนำหลายทีมที่ให้ความสนใจอยากได้แข้งรายนี้ไปทำงานให้ ที่เด่นๆ ก็มีอยู่ 3 สโมสร ได้แก่

1. สโมสร โรม่า ผู้ยิ่งใหญ่อีกทีมใน เซเรียอา อิตาลี

2. สโมสร เซบีย่า ยอดทีมที่โลดแล่นใน ลาลีกา สเปน

3. สโมสร ซีเอสเคเอ มอสโค ทีมชั้นนำของ รัสเซียน พรีเมียร์ลีก


ซึ่งเป็น 3 ทีม ที่มีข่าวว่ากำลังสนใจอยากจะได้ เซอร์ดาน ชากีรี่ ไปทำงานด้วย อย่างไรก็ดี ยังไม่ชัดเจนมากนักว่าจะเป็นทีมไหนที่ตกลงจ่ายในราคาที่เขาถูกเสนอขาย และนอกจากนี้ เราอาจจะต้องรอฟังความชัดเจนโดนตรงจากทีม หงส์แดง ลิเวอร์พลู อีกครั้ง เพื่อให้ชัดเจนว่า ในฤดูกาลหน้า แฟนๆ ที่ติดตาม ดูบอลออนไลน์ จะได้เห็นผลงานของเขากับทีมไหนกันแน่ใน 3 ทีมนี้ หรือ... จะมีทีมม้ามืดอื่นมาคว้าตัวไป หรือ... แม้กระทั่งเกิดการเปลี่ยนแปลง หงส์แดง เปลี่ยนใจ ให้เขาทำงานต่อไปจนหมดสัญญา ดังที่มันเคยเกิดขึ้นมาแล้วใน ช่วงเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ที่ทำเอา โรม่า กินแห้วไปแล้ว 1 รอบ...