22 มีนาคม 2563
110 views
share

แฟนๆ ที่ติดตาม ดูบอล จากฟาก ลา ลีกา สเปน น่าจะทราบกันดีว่า ในช่วงนี้ บัลลังก์ของนายใหญ่ ซีเนดีน ซีดาน ในสโมสรเรอัล มาดริด ดูไม่มั่นคงนัก เนื่องจากฤดูกาลนี้ทำผลงานไม่น่าประทับใจเอาเสียเลย อย่างเช่น นัด ที่ ซีดาน ยกพลพาทีมออกไปพ่ายแพ้ให้กับทีม  เรอัล เบติส ไป 1 ประตูต่อ 2  ซึ่งนัดนี้ แม้ประตูได้เสียจะไม่มาก แต่มันส่งผลสะเทือน ต่อการที่ เรอัล พยายามจะกลับมานำเป็นจ่าฝูงเบียด บาร์เซโลน่า ลงไปได้ แต่ทำไม่สำเร็จ กลายเป็นทีมรองต่อไป และนั่นทำให้โอกาสที่จะได้แชมป์ของ เรอัล มาดริด ลอยห่างออกไป มันเป็นเรื่องที่ทำใจได้ยากในความล้มเหลวอย่างต่อเนื่องในช่วงหลังๆ มานี้ ซึ่งมันทำให้เกิดข่าวลือแพร่สะพัดออกมาว่า เป็นไปได้ที่ ซีเนดีน ซีดาน อาจจะถูกปลดให้พ้นไปจากตำแหน่งคุมทีมในสโมสร... เรื่องนี้น่าสนใจ เราจึงอยากจะนำมาเสนอให้ได้ช่วยกันพิจารณา ใน สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเรา

 

ซีดานออกอาการท้อ

เป็นจริงที่ว่าหลังจากผลการแข่งขันออกมาไม่ดี กุนซือคนดังอย่าง ซีเนดีน ซีดาน เองก็มักจะออกมายอมรับ และหลายครั้งพยายามปลอบใจให้กำลังใจลูกทีมไม่ให้ท้อ แต่อย่างไรก็ดี มันก็มีเหมือนกันที่ ตัวนายใหญ่ ซีเนดีน ซีดาน ออกอาการอ่อนใจ เหมือนในนัดที่ออกไปพ่ายแพ้ให้กับ เรอัล เบติส ที่กล่าวไปแล้ว ที่เป็นเหตุให้การเบียดเพื่อเป็นแชมป์แข่งกับสโมสรยักษ์ใหญ่อีกเจ้าอย่าง บาร์เซโลน่า ถอยหลังออกไป ซึ่งหลังการแข่งขันซีดานออกมายอมรับและแสดงอาการว่าอ่อนใจอย่างเห็นได้ชัด (ใครที่ได้ ดูบอลสด ในนัดนั้นน่าจะทราบว่า ทีมของ ซีดาน เล่นออกมาได้น่าผิดหวังแบบไหน ถ้ายังไม่ได้ดู ลองหาย้อน ดูบอลออนไลน์ นัดนี้ดูจะเข้าใจอารมณ์ของ ซีดานได้มากขึ้น) โดยเอาถึงกลับกล่าวออกมาว่า...


"พวกเราทำงานกันได้แย่มาก พลาดตลอดเวลาในเกมส์ มันดูบกพร่องไปเสียทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเข้าบอล การครองบอล ความถึงลูกถึงคน อยากจะบอกว่านัดนี่เป็นกาเล่นที่แย่ที่สุดของเราในฤดูกาลนี้ และไม่สมควรที่จะชนะเลยไม่ว่าจะในด้านใดๆ..."


นี่คงเป็นประโยคที่แสดงให้เห็นได้ชัดถึงความท้อ และเขายอมรับว่า เขาเป็นคนที่ต้องรับผิดชอบในความผิดพลาดของเกมส์นี้... ด้วยผลงานในฤดูกาลนี้ที่ไม่ดีนัก ประกอบกับอาการท้อ ดูเหมือนมันจะไปเข้าทางข่าวลือที่กำลังมีออกมาอย่างหนาหูว่า ซีดาน อาจจะไม่ได้ไปต่อกับ  เรอัล มาดริด และนี่เป็นประเด็นที่เราเชื่อว่า คน ดูบอลออนไลน์ จำนวนมากให้ความสนใจในเวลานี้

 

ไม่ได้แค่ลือว่าจะไป แต่ลือถึงระดับมีคนมาแทน

ข่าวลือการไม่ได้ไปต่อกับ เรอัล มาดริด ของ ซีเนดีน ซีดาน เริ่มขึ้นจากการทำผลงานได้ไม่ดี ซึ่งจริงๆ มันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะจะมีข่าวแบบนี้ออกมาเสมอในวงการฟุตบอล เมื่อทีมเล่นได้แย่ ก็ต้องมีใครสักคนให้โทษ และแน่นอนว่าเป้าใหญ่มักเป็นตัวผู้จัดการทีม ที่มีหน้าที่จัดการวางแผนการเล่นโดยตรง ซึ่งข่าวทำนองนี้ มีทั้งข่าวจริง ข่าวลือ หรืออาจจะเป็นข่าวปล่อย ที่ลอยมาจากทางไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องจริงเสมอไป เรื่องทำนองนี้คนที่ตาม ดูบอลออนไลน์ หรือ ติดตาม ดูบอลสด น่าจะคุ้นเคยกันดี เพราะมีอยู่เป็นประจำ แต่อย่างไรก็ดี ในกรณีของ ซีดาน ข่าวลือมันดูเป็นจริงเป็นจังมาก เพราะไม่แค่มีข่าวว่าเขาจะไม่ได้รับตำแหน่งทำทีมอีกต่อไป แต่ยังมีข่าวไปถึงขั้นสามารถระบุว่าสโมสรเรอัล มาดริด จะเอาใครมาแทนแล้ว... ซึ่งคนที่มีข่าวว่ากำลังถูกทาบทามให้มาคุมทีมแทน ซีเนดีน ซีดาน ก็คือ


1. เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ อดีตกุนซือของ ไก่เดือยทอง ทอตนัมฮอตสเปอร์


2. มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี อดีตนายใหญ่ของ ม้าลาย ยูเวนตุส


ทั้งสองเป็นผู้จัดการทีมระดับแนวหน้า แต่ยังว่างอยู่ไม่ได้คุมทีมไหน มีประสบการณ์ และมีผลงานมาไม่น้อย ซึ่งหากจะมองว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่ เรอัล จะนำเอาคนใดคนหนึ่งมาแทน ซีดาน ก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เสียทีเดียว คนที่ ดูบอล น่าจะยังจำผลงานของทั้งสองคนนี้ได้อยู่ และ... นี่ไม่ใช่ข่าวที่ลือกันเล่นๆ หรือเป็นแค่ # ในโลกออนไลน์ แต่มันเป็น ข่าวที่ออกมาจากสื่อใหญ่ด้านกีฬาของสเปน อย่าง มาร์ก้า ดังนั้นมันจึงดูมีน้ำหนักไม่น้อย

 

ซีดาน จะได้อยู่ต่อหรือต้องจากไป

หลังจากมีข่าวออกมาอย่างหนาหู ดูเหมือนเรื่องจะลงเอ่ยด้วยการลาจากกันของ ซีดาน และ เรอัล เนื่องจากมีข่าวออกมาว่า บอร์ดบริหารของ มาดริด จะสรุปเรื่องนี้หลังจบฤดูกาล ซึ่งหากว่า เขาไม่สามารถพาทีมคว้าแชมป์มาได้ โอกาสที่จะต้องไปก็น่าจะสูง อย่างไรก็ดี จู่ๆ วิกฤตการโรคระบาด จากไวรัส โควิด-19 ก็เกิดขึ้น และมันได้เปลี่ยนสิ่งต่างๆ ในโลกให้ผิดเพี้ยนไป ไม่เว้นแม้แต่วงการฟุตบอล ที่มีหลายต่อหลายลีกต้องหยุดพัก ลาลีกา สเปน ก็เช่นกัน และ เรอัล มาดริด ก็ต้องหยุดพัก ทำให้การตัดสินใจเรื่องของซีดานถูกร่นเวลาเข้ามา และ ได้ผลสรุปว่า ไม่ว่าผลงานในฤดูกาลนี้จะเป็นอย่างไร ซีดาน จะยังได้อยู่ต่อไป และยังมีข่าวออกมาจาก สื่อใหญ่ของสเปนอย่าง อาส นำเสนอข่าวออกมาว่า หาก  ซีเนดีน ซีดาน สามารถพาทีมสร้างผลงานด้วยการคว้าแชมป์ใดๆ มาครองได้สักรายการแล้วล่ะก็ ทางสโมสรก็มีแผนที่จะต่อสัญญายาวๆ ให้กับเขาไปจนถึงปี 2022 นั่นเลยทีเดียว หากเป็นดังที่สื่อนั้นรายงานจริงก็แปลว่า แฟนๆ จะได้ ดูบอลสด หรือได้ ดูบอลออนไลน์ ชมผลงานของซีดานกับ เรอัล ต่อไปอีกนานพอสมควร  

ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลที่เราได้มาล่าสุด ประมวลจากสื่อหลายแหล่ง ที่เชื่อได้ว่ามีน้ำหนักมากพอที่จะทำให้เห็นสถานการณ์ของ ซีดาน ได้ชัดเจน แต่อย่างไรก็ดี เป็นเรื่องที่ต้องตามกันต่อไป และเราจะนำเอาความคืบหน้ามานำเสนอให้ทราบใน สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเราอีกครั้งเมื่อมีความคืบหน้าเพิ่มเติม