21 มีนาคม 2563
32 views
share

จริงอยู่ว่าพันธกิจหลักของ คอลัมน์ของเรา คือการนำเสนอเนื้อหาที่เกี่ยวกับการแข่งขันที่ผ่านไปแล้วของเกมส์ฟุตบอลเป็นหลัก หากแต่ในห้วงช่วงนี้ เป็นช่วงที่มีปัญหาการระบาดของโรค โควิด -19 อย่างรุนแรงไปทุกหัวระแหง และกระทบทุกเรื่องไม่เว้นแต่วงการฟุตบอล ดังนั้นการนำเสนอข่าวคราวด้านสุขภาพของคนในแวดวงนักเตะบ้างก็น่าจะเป็นเรื่องที่ควรจะนำมาเล่า โดยเฉพาะอาการของเหล่าคนดังในวงการฟุตบอล ที่เราเชื่อว่ามีแฟนๆ หลายๆ คนก็อยากจะรู้ เรื่องนี้ได้ทั้งทราบข่าวคราวของบุคคลที่เป็นที่สนใจในวงการฟุตบอล และยังทำให้ เราๆ ท่านๆ เข้าใจสถานการณ์และอาการของโรคที่มาจากไวรัสโควิด-19 ได้ดีขึ้นอีกด้วย และในคราวนี้ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเรา จะพาไปติดตาม อาการของ มิเกล อาร์เตต้า นายใหญ่ของทีม ปีนใหญ่ อาร์เซน่อล

 

อาร์เตต้า ติดโควิด-19 เมื่อไหร่

สำหรับแฟนฟุตบอลบางท่านที่ยังไม่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับข่าวนี้ เราอยากขอย้อนข้อมูลให้ทราบสักเล็กน้อยว่า ตัวของ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการชาวสเปนของทีมปืนใหญ่ อาร์เซน่อล มีการยืนยันว่าติดเชื้อ ไวรัส โควิด-19 เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเกิดจากการที่่ตัวเขาได้พาทีมไปลงสนามพบกับ โอลิมเปียกอส ในศึกยูโรปาลีก และหลังจากนั้นก็มีข่าวรายงานออกมาว่า เอวานเจลอส มารินาคิส เจ้าของสโมสร พบว่ามีการติดเชื้อ ทำให้ตัวของ  มิเกล อาร์เตต้า ตัดสินใจไปตรวจร่างกาย เนื่องจากีการสัมผัสกับผู้ที่ติดเชื้อ และผลตรวจที่ออกมาเมื่อวันที่ 13 มีนาคม ก็ทำให้เกิดความตื่นตะลึงขึ้นในแวดวงฟุตบอล เมื่อผลยืนยันออกมาเป็นบวก มิเกล อาร์เตต้า ติดเชื้อโควิด-19 จริงๆ เรื่องนี้คนที่ตามข่าวฟุตบอล หรือชอบ ดูบอลสด น่าจะทราบว่าทำให้แวดวงฟุตบอลอังกฤษปั่นป่วนพอสมควรเลยทีเดียวเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคนี้ และนอกจากตัว อาร์เตต้า ที่ต้องถูกพาไปรักษา เหล่านักเตะชุดใหญ่ และทีมผู้ฝึกสอน ยังต้องถูกกักตัวเพื่อดูอาการทั้งหมดอีกด้วย

 

อาร์เตต้า อาการป่วยเป็นอย่างไร

ข่าวล่าสุดที่มีการแถลงออกมา อย่างเป็นทางการจากสโมสร อาร์เซน่อล ออกมาว่า ตัวของ มิเกล อาร์เตต้า มีอาการดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่น่ากังวลแต่อย่างใด แต่ในช่วงนี้ ทั้งตัวของ อาร์เตต้า และ ทีมงานทั้งหมด ยังต้องอยู่ในช่วงกักตัวเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรค อยู่ที่บ้าน แต่ไม่มีใครมีอาการน่าเป็นห่วงแต่อย่างใด และน่าจะสามารถกลับมาทำงานต่อกันได้ในเร็ววันนี้

และนอกจากเรื่องอาการของ มิเกล อาร์เตต้า รวมถึงทีมงานแล้ว ทางสโมสร ก็ยังได้แถลงด้วยว่า หลังจากมีข่าวทางสโมสรได้ทำการปิดศูนย์ฝึกซ้อม ลอนดอน โคลนี่ย์ เอาไว้ก่อน เพื่อทำความสะอาดครั้งใหญ่ เอาไว้ก่อนนั้น ตอนนี้ได้กลับมาเปิดใช้งานได้แล้ว ช่วงนี้กำลังให้พนักงานเข้าไปดูแล และเตรียมความพร้อมของสภาพก่อนกลับมาเริ่มใช้งานฝึกซ้อมในเร็วๆ นี้ ซึ่งก็น่าจะหมายถึง เราจะสามารถได้เห็นผลงาน ดูบอลออนไลน์ หรือ ดูถ่ายทอดสดฟุตบอล ติดตามการเล่นของทีมปืนใหญ่ได้ในเวลาอีกไม่นานนัก

 

ตอนนี้ อาร์เตต้า เป็นอย่างไรบ้าง

สำหรับแฟนๆ ที่เป็นห่วง อยากทราบอาการของกุนซือรายนี้ ก็อยากจะบอกให้สบายใจได้ว่า ตอนนี้แม้เขาจะยังอยู่ในช่วงต้องกักตัวอยู่ที่บ้านเพื่อให้ไวรัสหมดฤทธิ์ แต่ก็มีอาการที่ดีขึ้นมากแล้ว และน่าจะบอกได้ว่าอยู่ในระดับ เริ่มกลับมาทำงานได้แล้วก็น่าจะว่าได้ เนื่องจาก แม้จะอยู่บ้านกักตัวเองและพักรักษาตัวจากไวรัสโควิด-19 แต่ตอนนี้เขาไม่ได้นอนอยู่เฉยๆ หรือ มีอาการอ่อนเพลียได้แต่นอนพักฟื้น มีรายงานออกมาว่า ตอนนี้ มิเกล อาร์เตต้า กลับมาเริ่มทำงานแล้ว ผ่านช่องทางออนไลน์ เขาใช้ internet ในการสื่อสารพูดคุยเพื่อวางแผนงานการทำทีมกับทีมงานอย่างต่อเนื่องมาพักนึงแล้ว ก็น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ ฟุตบอล โดยเฉพาะท่านที่เป็นแฟนของทีม ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล น่าจะสบายใจได้ว่าทีมโปรดกำลังเตรียมความพร้อมที่จะกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอน หลังจากวิกฤตโรคระบาดนี้สร่างซาลงไป เตรียมตัว ดูบอลสด เปิด ดูบอลออนไลน์ ตามผลงานของปืนใหญ่เอาไว้ได้เลย

 

นี่เป็นสถานการณ์ล่าสุดของ นายใหญ่ของทีม ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ที่กำลังดีวันดีคืน จนถึงระดับเร่มกลับมาทำงานได้แล้ว แม้จะเป็นการทำงานจากที่บ้านผ่านช่องทางออนไลน์ก็ตามที แต่ก็แสดงให้เห็นถึงอาการที่ดีขึ้น และเขามีความพร้อมที่จะคืนสนามเพื่อบัญชาทัพต่อ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง นี่เป็นข่าวสารที่เราอยากนำเสนอให้แฟนของ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเราได้รับทราบกันในวันนี้