7 มีนาคม 2563
45 views
share

เป็นเวลานาน ที่แฟนๆ ฟากฝั่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ค่อยข้างจะเก็บเนื้อเก็บตัว ไม่ปริปากส่งเสียงอะไรมาก เหตุผลเนื่องมาจาก ผลงานของ ปีศาจแดง ภายใต้การนำของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา หรือที่บางคนเรียกเล่นๆ ว่า "น้าลูกอม" ไม่ค่อยปัง มีอาการลุ่มๆ ดอนๆ ทำใผ้ผิดหวังอยู่บ่อยๆ แต่มาตอนนี้สถานการณ์ดูเหมือนจะดีขึ้น เมื่อพวกเขาสามารถบุกไปเอาชนะ แกะเขาเหล็ก ดาร์บี้ เคาน์ตี้ ได้ถึง 3 ประตูต่อ 0 นับเป็นการเกมส์ที่เรียกเสียงฮือฮาให้บรรดาแฟนๆ เรื่องนี้น่าสนใจ ปีศาจแดง ฟอร์มเริ่มเข้าทีแล้วจริงหรือไม่ เขาจะกลับคืนความยิ่งใหญ่กันหรือยัง เป็นเรื่องที่เราอยากเอามาชวนคุยใน "สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า" ของเรา

 

ปีศาจแดงเริ่มแผลงฤทธิ์

เป็นเวลานานพอสมควร ที่ทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่ในสภาวะไม่น่าพอใจ เนื่องจากมีผลงานการลงสนามที่แฟนๆ  ไม่ปลื้ม และบางทีเลยเถิดไปถึงมีการเรียกร้องขอให้ปลอด หรือเปลี่ยนตัวผู้จัดการทีมอย่าง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ไปเสียให้รู้แล้วรู้รอด ซึ่เงราเชื่อว่า มีแฟนๆ ที่ติดตาม ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ จำนวนไม่น้อยทีเดียว ที่อยากเห็น "น้าลูกอม" คนนั้นถูกขับออกไปจากตราสัญลักษณ์ของทีมผี อย่างไรก็ดี ตัวเจ้าของสโมสร ที่เป็นเศรษฐีชาวอเมริกัน เขาไม่ย่อท้อ ยังคงสนับสนุนให้อย่างอดทนให้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ทำทีมต่อไป ซึ่งหนึ่งในเหตุผลที่ปล่อยให้อยู่ต่อ ก็อาจจะเป็นเรื่องที่ว่า มันไม่ได้แย่ทุกนัด มีบางนัดเล่นได้ดีมากเลยก็มี และแม้จะลุ่มๆ ดอนๆ แต่ เขาอาจจะมองว่า ตัวของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กำลังทดลองอะไรบางอย่าง คนที่ติดตาม ดูบอล น่าจะทราบว่า มีหลายครั้งที่เขาปล่อยนักเตะหน้าใหม่ลงไปผสมกับนักเตะรุ่นใหญ่ นี่อาจจะเป็นสัญญาณของการสร้างอนาคตให้กับทีมในวันข้างหน้า ดังนั้นนายทุนเจ้าของทีมจึงยังอดทนกัดฟันดูผลงานต่อไป และ เมื่อวันที่ 6 มีนาคม (เวลาประเทศไทย เริ่มถ่ายทอดฟุตบอลสด 02.45 น.) ที่ผ่านมา ดูเหมือนมันจะเริ่มส่งดอกออกผลที่เห็นได้อย่างเด่นชัด เมื่อ โซลชา พาลูกทีมไปบุกสนาม ไพรด์ พาร์ค สเตเดี้ยม ของ แกะเขาเหล็ก ดาร์บี้ เคาน์ตี้ แล้วสามารถเอาชนะเจ้าบ้านได้แบบขาดลอย ถึง 3 ประตูต่อ 0 ซึ่งอาจจะต้องยอมรับว่าเป็นชัยชนะที่ เซอร์ไพรส์ น่าดูทีเดียวแม้แต่กับแฟนขาประจำ ที่ไม่คิดว่าจะเห็นชัยชนะที่เด็ดขาดได้ขนาดนี้ของปีศาจแดง เพราะนอกจากจะเป็นทีมเยือนแล้ว ยังต้องไปเจอกันอดีตลูกหม้อที่รู้ทางแมนยูฯ ดี อย่าง เวย์น รูนี่ย์ ไม่น่าจะเก็บชัยชนะได้ง่าย ไม่นับระบบการเล่นที่เป็น 4-2-3-1 เหมือนกันอีก แต่เมื่อจบเกมส์ ปีศาจแดง สามารถทำได้ถึง 3 ประตู และป้องกันไม่คืนให้เจ้าบ้านแม้แต่ลูกเดียว... เป็นการ แผลงอิทธิฤทธ์ ที่ไม่ธรรมดาทีเดียวของทีม ปีศาจแดง...

 

เกมส์น่าเร้าใจ แฟนปีศาจแดงเริ่มใจชื้น

มีหลายครั้งที่การ ดูบอล ที่ทีม ปีศาจแดง ลงเล่น เป็นนัดที่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง แต่สำหรับนัดนี้ เชื่อว่าใครก็ตามที่ได้ ดูบอลสด ที่เขา ถ่ายทอดสดฟุตบอล มา จะต้องเร้าใจอยู่แทบจะตลอดเกมส์ เพราะมีการเล่นที่บดบี้กันอย่างสนุก มีการลุ้นประตูเกิดขึ้นบ่อยครั้ง นักเตะชั้นยอดของทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็น บรูโน่ แฟร์นันด์ส ของปีศาจแดง หรือ เวย์น รูนี่ย์ ของ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ ต่างทุ่มเทอย่างสุดแรง เพื่อจะหาทางสร้างชัยชนะให้กับทีมของฝั่นตนให้ได้ ผลัดกันรุกผลัดกันรับ แต่ยัไม่เกิดประตู จนมาถึงนาทีที่ 34 ก่อนหมดครึ่งเวลาแรก ในจังหวะที่ผู้เล่นของ ดาร์บี้ ดาหน้าสกัดแรงเตะของ แฟนันด์ส เอาไว้ บอลกลับแฉลบไปเข้าทางของ ลุคชอว์ ที่รอจังหวะอยู่แล้วอัดเข้าไปด้วยเท้าซ้าย เสียบใต้คาน ทำประตูแรกให้กับปีศาจแดงไปในทันที ถัดจากนั้นในนาทีที่ 41 เสียงเชียร์ของพลพรรคปีศาจแดงก็ได้ดังขึ้นอีกระลอก เมื่อ ลุค ชอว์ เจ้าเก่า ส่งบอลต่อให้  โอเดียน อิกาโล่ ในระยะ 10 หลา สามารถสร้างประตูที่ 2 ให้กับปีศาจแดงได้ในรังของคู่แข่ง สรุปว่าจบครึ่งแรก ปีศาจแดง นำ แกะเขาเหล็ก ไป 2 ประตูต่อ 0

ครึ่งหลัง แกะเขาเหล็ก ทุ่มทุนบุกเต็มที่เกือบได้ประตูลายครั้ง แต่ในสนามยังไม่เกิดประตูใดๆ จนมาถึงนาทีที่ 70 เมื่อ โอเดียน อิกาโล่ จัดหนัก เตะซ้ำรอยลูกแรงที่เขาส่งไปแต่ถูกสกัดกระดอนมา อัดกลับเข้าประตูด้วยแข้งซ้าย เสยคานเข้าไป ทำประตูที่ 3 ให้กับทีม ลูกนี้อาจจะถือได้ว่าเป็นการปิดจบเกมส์ อย่างอลังการ เพราะไม่มีประตูเกิดขึ้นอีกในนัดนี้ใครที่ ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ ข้ามทวีปในค่ำคืนนั้น เชื่อว่าลุ้นสนุกจนนั่งแทบไม่ติดแน่นอน

จบเกมส์ไปด้วยชัยชนะที่น่าตื่นตาของทีมปีศาจแดง และใบหน้าที่เกลื่อนไปด้วยรอยยิ้มของ   โอเล่ กุนนาร์ โซลชา หลังจบเกมส์ เขายังเอ่ยชมไม่ขาดปากถึง โอเดียน อิกาโล่  นักเตะชาวไนจีเรีย ที่ปีศาจแดงได้มาร่วมทีมจากสัญญายืมตัวที่ทำกับ  เซี่ยงไฮ้ กรีนแลนด์ เสิ่นหัว เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา และนั่นก็ดูจะมีโอกาสเป็นไปได้ที่ นักเตะผิวเข้มผู้นี้จะมีอนาคตกับ ปีศาจแดง ต่อ รวมถึงตัวทีม ปีศาจแดง เอง ที่ดูเหมือนจะเริ่มเข้าที่เข้าทาง มีนักเตะที่เป็นกำลังสำคัญหลายคน ซึ่งทำผลงานได้ดีในนัดนี้ ไม่ว่าจะเป็น สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ , บรูโน่ แฟร์นันด์ส , ลุค ชอว์ และตัวของ โอเดียน อิกาโล่  ซึ่งแฟนๆ ที่ติดตาม ดูบอลสด คงจะได้เห็นผลงานที่น่าพอใจของพวกเขาไปแล้ว

 

ศึกนัดนี้ทำให้ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เข้ารอบ 8 ทีม สุดท้ายของศึก เอฟเอคัพ อย่างแน่นอน ตอนนี้ก็ต้องมาตามดูกันต่อไป ว่า ปีศาจแดง จะสร้างผลงานที่ดีขึ้นต่อไป หรือ จะยังมีอาการลุ่มๆ ดอนๆ ให้เห็นอีก นี่เป็นเรื่องที่เราจะติดตามและนำเสนอให้แฟนฟุตบอลได้ทราบใน สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่าของเรา...