5 มีนาคม 2563
49 views
share

ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า หาตัวการที่ทำให้หงส์แดงปีกหักซ้ำซ้อน

มีบางคนอาจจะยังคิดว่ายังตกอยู่ในความฝัน ที่ได้เห็นสุดยอดทีมที่กำลังถูกกล่าวขวัญกันว่านี่คือ ทีมที่ดีที่สุดในโลก ของยุคนี้ อย่าง หงส์แดง ลิเวอร์พูล มีอาการพ่ายแพ้แบบไร้ประตูต่อเนื่องกันได้ถึง 3 นัดซ้อน... เป็นเรื่องที่เชื่อได้ยาก และที่ยากกว่าอาจจะเป็นเรื่องการทำใจ เพราะมันเป็นปรากฎการณ์สุดพลิกผันอันหนึ่งที่เห็นในวงการฟุตบอลระดับโลก เรื่องนี้เป็นประเด็นน่าสนใจ และมีหลายต่อหลายที่ที่ชื่นชอบการ ดูบอล อยากจะหาคำตอบ วันนี้เราอยากจะมาชวนแฟนๆ ของ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเราค้นหา "ผู้ต้องสงสัย" ที่ถูกมองว่าเป็น ตัวการใหญ่ที่ทำให้หงส์แดงต้องสิ้นความยิ่งใหญ่ จากทีมที่ถูกเรียกด้วยคำว่า "ไร้พ่าย" กลายมาเป็นทีมที่แพ้อย่างต่อเนื่อง ชื่อเสียงที่โด่งดังสนั่นฟ้ากลับต้องร่วงลงมากระแทกดิน อย่างในตอนนี้...

 

3 นัดซ้อนที่พ่ายแพ้

เกมส์ที่ หงส์แดง ลิเวอร์พลู เสียท่าอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ มี 3 นัด ซึ่งผู้ที่ติดตาม ดูบอลออนไลน์ น่าจะจดจำกันได้ดี โดยเฉพาะคนที่สนใจเกมส์ของหงส์ (ไม่ว่าจะพ่ายเชียร์ให้ชนะ หรือ หวังให้พวกเขาแพ้) ซึ่งทั้ง 3 นัดนั้นได้แก่


แพ้ให้กับ ทีม แอตเลติโก มาดริก 1 ประตูต่อ 0

แพ้ให้กับ ทีม วัตฟอร์ด  3 ประตูต่อ 0

แพ้ให้กับ ทีม เชลซี  2 ประตูต่อ 0


นับเป็นสถิติความพ่ายแพ้ ที่หาได้ยากของทีมหงส์แดง เช่นเดียวกัน ที่แพ้ต่อเนื่องแบบไร้ประตูถึง 3 นัด ในเวลาไม่กี่วัน และคงไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่ามันจะเกิดขึ้นในช่วงที่ หงส์แดง ท็อปฟอร์มอยู่อย่างในฤดูกาลนี้... ทั้งยังอยู่ภายใต้การทำทีมของสุดยอดผู้จัดการทีมอย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ เรื่องนี้หากพูดก่อนหน้านี้สักเดือนสองเดือน คนที่ตาม ดูบอลสด ตามผลงานของลิเวอร์พูลคงคิดไม่ถึง...

 

ข่าวลือถึงตัวการที่ทำให้หงส์แดงออกอาการร่อแร่

ความพ่ายแพ้ในระดับที่ไม่มีใครคาดคิด และออกอาการว่ามีลักษณะเกมส์การเล่นที่ผิดฟอร์มออกไปมาก ย่อมมีคนสงสัย และต้องการหาสาเหตุ  หรือมีแม้กระทั่งมีคนต้องการหาตัวคนที่ทำพลาด แล้วก่อให้เกิดความพ่ายแพ้อย่างไม่น่าเป็นไปได้ของทีมขั้นเทพระดับลิเวอร์พูลออกมา ซึ่งเรื่องนี้หากใคร ได้ติดตาม ดูบอลสด คงต้องมาลองช่วยกันคิด และย้อนนึกถึงความพ่ายแพ้ในแต่ละนัดของ หงส์แดง ว่ามันเกิดขึ้นจากผู้ต้องสงสัยที่กำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้หรือไม่...


1. เดยัน ลอฟเรน  นักเตะชาวโครเอเชีย คนนี้ดูเหมือนจะตกเป็นเป้าอย่างหนัก เนื่องจากเขาดูเหมือนจะเล่นได้แย่มาก ในนัดที่ ลิเวอร์พูล ไปพ่ายแพ้ให้กับ วัตฟอร์ค ถึง 3 ประตูต่อ 0 ส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาถูกจับจ้องอย่างหนัก น่าจะเกิดจากการพ่ายแพ้ครั้งนี้ เป็นการพ่ายแพ้ต่อทีมท้ายๆ ตารางที่เรียกว่าอยู่ในช่วงพยายามต่อสู่กับการตกชั้น ทำให้เขาตกเป็นเป้าว่าเป็นตัวการที่ทำให้ทีมพ่ายแพ้ อย่างไรก็ดี ประเด็นนี้ ตัวของนายใหญ่  เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ไม่เห็นด้วย เขาถึงกับออกโรงโต้ออกสื่อแทน ลอฟเรน ว่าไม่ใช่ความผิดของเขา แต่เพราะ ลอฟเรน เจองานหินอย่างทรอย ดีนี่ย์ ซึ่งมีอำนาจการทะลุทะลวงระดับสุดยอดอีกคนในวงการฟุตบอล

2. ฟาบินโญ่ เป็นนักเตะอีกคนที่ถูกมองว่าเป็นตัวการทำให้ทีมแพ้ เนื่องจากตัวเขาเองทำผลงานได้ไม่เป็นที่น่าพอใจของทีม ซึ่งหากใครได้ ดูบอลสด ในแต่ละนัด ก็น่าจะเห็นได้ว่าตัวของ ฟาบินโญ่ เล่นพลาดมากน้อยแค่ไหน อย่างไรก็ดี ตัวของ ฟาบินโญ่  ถือว่าได้รับภาระหนัก ในระบบการเล่น 4-3-3 และก่อนหน้านี้เขาก็มีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท่าพึ่งสามารถกลับมาลงสนามให้กับทีมได้ ซึ่งบางคนว่าเขายังไม่มีความฟิตมากพอ เนื่องจากพึ่งหายจากอาการบาดเจ็บและลงมาเล่นให้กับทีมเมื่อไม่นานมานี้

3. จอร์แดน เฮนเดอร์สัน เอ่ยชื่อนี้มา บางท่านที่ ดูบอลออนไลน์ ในนัดนั้นอาจจะเกิดความสงสัย เพราะตัวของ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ไม่ได้ลงสนามในนัดที่แพ้ เนื่องจากเขาบาดเจ็บต้องพักรักษาตัว ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องจริงที่เขาไม่ได้ลง แต่ความผิดของเขาที่ถูกลากมาใส่ในรายชื่อผู้ที่มีส่วนทำให้หงส์แดงเสียสถิติแพ้มาอย่างต่อเนื่องก็เกิดจากการที่เขาไม่ได้ลงสนามนั่นเอง... ผู้ที่ติดตาม ดูบอล น่าจะเห็นได้ว่า เมื่อไม่มี เฮนเดอร์สัน ตัวเล่นแดนกลาง เกมส์ของลิเวอร์พูลดูอ่อนลงไปถนัดตา ทั้งไม่สามารถรุกได้อย่างมีพลัง ไม่สามารถรับได้อย่างรวดเร็ว แถมไม่สามารถสร้างเกมส์ที่พิสดารเหนือชั้นอย่างที่เคยเป็นมาได้ ดังนั้น แม้เขาไม่ได้ลงเล่น ก็จึงถูกมองว่านั่นเป็นสาเหตุแห่งความถดถอยของทีมเช่นเดียวกัน...

 

นี่คือรายชื่อ ของ 3 นักเตะ ที่กำลังถูกมองว่า เป็นตัวการที่ทำให้ หงส์แดง อ่อนแอลงและเสียสภาพความเป็นทีมไร้พ่ายไป แต่อย่างไรก็ตาม ในแต่ละคนที่เอ่ยนามมา หากย้อน ดูไฮไลท์ฟุตบอล นัดเก่าๆ เราก็จะพบว่าแต่ละคนเป็นผู้ที่ช่วยทีมมานักต่อนัก และอีกอย่าง การโทษนักเตะรายคนอาจจะเป็นเรื่องที่บอกไดยาก เพราะนักเตะที่จะเข้ามาอยู่ในทีมระดับนี้ได้ ล้วนมีที่มาไม่ธรรมดา เป็นนักเตะระดับแข้งทองทั้งสิ้น บางทีเราอาจจะต้องมองในแบบองค์รวมมากกว่านี้ และอาจจะต้องพิจารณาไปถึงแผนเกมส์การเล่น ที่มีการปรับเปลี่ยน ซึ่งเราจะชวนแฟนๆ ผู้ชมชอบกีฬาฟุตบอลมาวิเคราะห์กันอีกครั้งใน สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเรา...