4 มีนาคม 2563
59 views
share

ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า แพ้ซ้ำแพ้ซ้อน เกิดอะไรขึ้นกับหงส์แดงลิเวอร์พูล


สำหรับคนที่เป็นแฟนหงส์แดง ช่วงนี้หน้าตาคงไม่ค่อยสดใส จากที่เมื่อก่อนเชิดหน้าหัวเราะร่า ตอนนี้เสียงชักแผ่ว เพราะทีมในดวงใจไม่รู้ไปตกหลุมอากาศอีท่าไหนเข้า ทำให้เสียศูนย์ แพ้อย่างต่อเนื่องไม่หยุดไม่หย่อนสักที เรื่องนี้เป็นประเด็นที่น่าสนใจ เพราะมันเป็นจังหวะการลดระดับที่รวดเร็วมากของฟอร์มทีมระดับโลก ที่พวกเขาทำได้ดีมาตลอด แต่จู่ๆ ก็เหมือนวูบตกลงมาเฉยๆ เรื่องนี้มันต้องมีเบื้องหน้าเบื้องหลัง ทุกอย่างต้องมีเหตุผล เราจึงอยากจะชวนแฟนๆ ผู้ชอบ ดูบอล ทุกท่านมาร่วมวิเคราะห์กัน ในสกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่าของเราในครั้งนี้...

 

3 นัดเยือนแพ้รวด หงส์ปีกหักเสียแล้วหรือ

สำหรับท่านที่เป็นแฟนบอล ที่ติดตาม ดูบอลสด หรือ ท่านที่ชมผ่านอินเตอร์เน็ต ดูบอลออนไลน์ และติดตามเกมส์การแข่งขันของทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล คงได้เห็นกันไปแล้ว ถึง 3 นัด ที่ลิเวอร์พูลยกกำลังพลออกไปแพ้นอกบ้าน ที่พ่ายแพ้มาในระดับที่เรียกได้ว่ายับเยิน อันได้แก่

พ่าย แอตเลติโก มาดริก 1 - 0

พ่าย วัตฟอร์ด  3 - 0

พ่าย เชลซี 2 - 0


นี่เป็น 3 นัด แห่งความพ่ายแพ้ ของทีมที่เมื่อไม่กี่วันก่อนยังได้ชื่อว่า "ไร้พ่าย" หรือชมว่าพวกเขาเป็น "ทีมที่ดีที่สุดของโลกในเวลานี้" ทั้ง 3 นัด แห่งความพ่ายแพ้ มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน คือ เป็นนัดที่เล่นนอกบ้าน แต่การเล่นนอกบ้านไม่น่าจะใช่จุดอ่อน เพราะก่อนนี้พวกเขาก็ออกไปเอาชนะทีมต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่องและไม่มีวี่แววแห่งความปราชัยในระดับนี้เป็นเค้าลางมาก่อน... เชื่อว่า คนที่ ดูบอลออนไลน์ หลายๆ ท่านน่าจะมีแนวคิด ทฤษฎีความพ่ายแพ้ของหงส์อยู่ในใจ เราลองมาดูกันว่ามันมีอะไรกันบ้าง และเห็นตรงกันหรือไม่มากน้อยแค่ไหน...

 

จับอาการของหงส์แดง

คนที่ติดตาม ดูบอลสด หรือ ได้ตาม ดูบอลออนไลน์ น่าจะเห็นตรงกันว่า ในช่วงหลังมานี้ ที่หงส์แดงพ่ายแพ้ มันมีอาการที่แปลกๆ ของฟอร์มการเล่น เกมส์รุกของพวกเขาดูแผ่วไร้พลัง แดนกลางไร้ความสร้างสรรค์ และกองหลังที่มีปราการสุดแกร่งก็ไม่เหนียวอย่างที่เคย... หากดูจาก 3 นัดที่พวกเขาพ่ายแพ้ ไม่มีนัดไหนเลยที่พวกเขาได้ประตูตีโต้... มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยในความเชื่อของแฟนบอลจำนวนมาก และบางคนแทบจะนึกว่านี่เป็นแค่ความฝัน... อาการแพ้ต่อเนื่องแบบนี้ หงส์แดงไม่ได้สัมผัสมานาน จะว่าไปก็ตั้งแต่ปี 2014 ตั้งแต่ยุคที่ เบรนแดน ร็อดเจอร์ เป็นผู้ทำทีม และไม่น่าจะมีใครเชื่อว่า มันเกิดขึ้นได้ในยุคที่หงส์แดงน่าจะอยู่ในจุดสุดยอด... ซึ่งมีการประเมินเหตุผลของความพ่ายแพ้ของหงส์แดง โดยเฉพาะในสองนัดหลังนี้ว่า


1. หงส์พยายามปรับเกมส์ หลังแพ้ครั้งแรก มันเป็นเรื่องน่าเจ็บปวด สำหรับทีมที่ไม่เคยแพ้มาก่อนจนเชื่อมันในตนเองสุดขีด แต่พอได้พบกับความพ่ายแพ้ครั้งแรกเข้าไป อาจจะทำให้พวกเขาเริ่มรวน หงส์แดง มีการปรับการเล่นใหม่ เหตุผลหนึ่ง อาจจะด้วยความกลัวว่าทีมอื่นเริ่มจับทางการเล่นได้ จึงหาทางเปลี่ยนแผน แต่นั่นยิ่งทำให้เกิดความเสียหาย เพราะทีมเล่นในแนวเดิมแล้วประสบผลมานาน การแก้ไขแนวทางใหม่ ทำให้รวนได้ง่าย

2. นักเตะบางรายทำผลงานได้ไม่ดีนัก ซึ่งสองนัดหลังความพ่ายแพ้ของหงส์แดง ดูเหมือนมีคนพยายามจะหาตัวคนที่จะต้องมารับผิดชอบ ซึ่งนัดที่ ลิเวอร์พูลแพ้ เชลซี คนี่ถูกต่อว่ามากที่สุดดูเหมือนจะเป็น  ฟาบินโญ่ โดยเฉพาะในจังหวะที่เขาพลาดปล่อยให้ลูกไปเข้าเท้าของคู่แข่งทำให้ต้องเสียประตู และเข้าบอลได้ช้า แถมยังออกอาการหลุดๆ อีกหลายรอบ ทำให้ตกเป็นเป้าต่อว่า ว่าทำให้เกมส์ของหงส์แดงเสีย ใครที่ ดูบอลสด ในคืนนั้นคงจะเห็นสภาพว่าเป็นจริงหรือไม่ แต่หากยังไม่ดู ลองหาชม ไฮไลท์ฟุตบอล หรือ หา ดูบอลออนไลน์ ย้อนหลังดูอาจจะทำให้เข้าใจได้ชัดเจนขึ้น หรือจะเป็นนัดที่แพ้ให้กับ ที่รองมากๆ อย่าง วัตฟอร์ด ไป 3 ประตู ก็มีการโทษว่าเป็นความผิดของ เดยัน ลอฟเรน ซึ่งเรื่องนี้หากวิเคราะห์ดูจะเห็นได้ว่า เริ่มมีตะเข็บความเสียหายในทีมให้ได้เห็นหลังจากที่พวกเขาท็อปฟอร์มมานาน... สำหรับนัดล่าสุดที่แพ้เชลซี แม้แต่ โจ โกเมซ กับ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ก็ดูเหมือนจะเล่นไม่เข้าทีเหมือนที่เคยอย่างที่ควรจะเป็น...

3. ขาดนักเตะตัวสำคัญ ในกรณีเกมส์ล่าสุดที่แพ้ เชลซี มีคนมองว่า ส่วนหนึ่งที่ทำให้หงส์แดงดูอ่อนแอ เนื่องมาจากพวกเขาไม่มี เฮนเดอร์สัน และ ไวนัลดุม ในแดงกลาง ทำให้แนวนี้ดูอ่อนยวบ เกมส์รุกไม่อัศจรรย์ เกมส์รับไม่สร้างสรรค์ ทำให้ตีโต้ไม่ได้

 

ทั้ง 3 ข้อนี่เป็นแนวทฤษฎีหนึ่งที่วิเคราะห์ออกมาว่า ทำไมหงส์แดงถึงพ่ายแพ้ อย่างไรก็ดี เป็นที่รับรู้กันว่า ตอนนี้ คล็อปป์ มีงานหนัก เพราะเขาต้องหาทางปรับเกมส์ของทีม พร้อมๆ กับสร้างกำลังใจให้นักเตะขึ้นมาใหม่ เพราะนอกจากการแพ้อย่างต่อเนื่อง 3 นัด ที่ไม่เกิดขึ้นมานานแล้ว การแพ้ให้กับเชลซี ก็ทำให้พวกเขาถึงกับตกรอบ เอฟเอ คัพ ต้องปรับกันในด้านจิตใจเป็นการใหญ่... อย่างไรก็ดี การพ่ายแพ้ 3 นัด ยังไม่ได้เปลี่ยนผลของการก้าวเข้าใกล้การเป็นแชมป์ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ที่หงส์แดงยังคั่วอยู่เช่นเดิม ด้วยคะแนนที่ยังนำเป็นจ่าฝูง แต่ก็นั่นแหละ ถึงตอนนี้เขาจะได้แชมป์ แต่ความยิ่งใหญ่และสง่างามมันเริ่มหมองลงไปไม่เหมือนเดิมเสียแล้ว จากการออกไปแพ้ 3 นัดดังที่กล่าวมา... ก็ต้องติดตามกันต่อไป ซึ่ง สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเราจะตามติดเอามาฝากกันต่อไป