25 กุมภาพันธ์ 2563
53 views
share

หงส์แดง ลิเวอร์พลู ถูกเรียกว่าเป็น "ทีมที่เก่งที่สุดในโลก" ไปแล้วในตอนนี้ จากผลงานที่พวกเขาทำได้อย่างยอดเยี่ยมมาต่อเนื่องหลายฤดูกาล และแม้ว่าตัว เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล จะไม่ยอมรับว่าพวกเขาคือทีมที่เก่งที่สุดอย่างถ่อมตน แต่เราเชื่อว่าในสายตาของแฟนฟุตบอลทั้งคนที่ชอบ ดูบอลสด หรือ ติดตาม ดูบอลออนไลน์ คงจะมอบตำแหน่งนี้ให้หงส์ไปแล้ว อย่างไรก็ดี แม้จะมีชื่อชั้นและผลงานระดับนี้ ก็ยังไม่วายมีข่าวออกมาว่า อาจจะมีนักเตะจะไปจากทีมออกมาให้เห็นได้ และหนึ่งในนักเตะที่เป็นข่าวได้แก่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นักเตะกองหน้าตัวปีก ชาวอียิปต์ ซึ่งเราจะชวนแฟนๆ ฟุตบอลมาร่วมวิเคราะห์โอกาสอยู่หรือไปของนักเตะรายนี้กัน

 

เป็นไปได้หรือที่จะมีนักเตะอยากออกจากทีมหงส์แดง

ก่อนจะไปดูกันว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ มีโอกาสมากน้อยแค่ไหนที่จะออกจากทีมหงส์แดง ลิเวอร์พลู อาจจะต้องมาตอบคำถามที่เราเชื่อว่าคาใจแฟนๆ ที่ชอบ ดูบอลสด หรือ ดูบอลออนไลน์ ก่อนว่า มันเป็นไปได้หรือที่จะมีนักเตะออกจากทีมหงส์แดง ในช่วงที่ท็อปฟอร์ม เป็นสุดยอดทีมของโลกอยู่ในเวลานี้...  

สำหรับประเด็นนี้หากเป็นคนอื่นออกมาพูดอาจจะไม่น่าเชื่อสักเท่าไหร่ว่าจะนักเตะมีโอกาสจะจากไปจากทีมหงส์แดง แต่... เมื่อมันเป็นเรื่องที่ออกมาจากปากโดยตรงของ นายใหญ่ เจอร์เก้น คล็อปป์ เรื่องนี้มันจึงไม่น่าจะใช่เป็นแค่ประเด็นมโนกันไปเองเฉยๆ เสียแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ คล็อปป์ ได้ให้สัมภาษณ์แบบเปิดใจว่า...


“สำหรับนักเตะบางราย ผมคิดว่าถ้ามีทีมใหญ่ๆ อย่าง บาร์เซโลน่า หรือ เรอัล ติดต่อเข้ามาเพื่อชวนเขาไปทำงานด้วย มันคงเป็นเรื่องที่ยากในการจะปฏิเสธโอกาสนั้น จริงอยู่ว่าสำหรับแฟนบอลทั่วโลก ลิเวอร์พลูของเราคือทีมชั้นยอด แต่ถ้านับเฉพาะในอเมริกาใต้ ชื่อชั้นของสองทีมนี้ดูจะเหนือกว่าเราอยู่บ้าง…”


นั่นแปลว่า... ตัวของ คล็อป มีความหวั่นไหว ที่จะมีนักเตะถูกชักชวนออกไปจากทีมจริง ไม่เช่นนั้นคงไม่ให้สัมภาษณ์ออกมาในแนวนี้ ซึ่งก็เป็นเรื่องน่าคิดว่า ยิ่งทีมหงส์แดงสร้างผลงานได้ดี นักเตะของทีมก็ยิ่งโดดเด่น และนั่นทำให้ทีมอื่นมีความสนใจอยากได้ตัวเอาไปทำงานให้ด้วยเช่นกัน ประเด็นนี้คนที่ติดตาม ดูบอลออนไลน์ น่าจะเห็นด้วย เพราะทุกทีมย่อมอยากมีนักเตะฝีเท้าดีลงสนามให้ทีมของตนด้วยกันทั้งนั้น และนักเตะของ ลิเวอร์พลู ที่มีข่าวกับ 2 ทีมใหญ่ อย่าง บาร์เซโลน่า และ เรอัลมาดริด ค่อนข้างหนาหูมีอยู่ 3 คน คือ


1. โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้า ชาวอียิปต์

2. โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ กองกลางตัวรุก ชาวบลาซิล

3. ซาดิโอ มาเน่ ปีก ชาวเซเนกัล

 

ทำไม ซาลาห์ ถึงมีแนวโน้มว่าจะไปจากหงส์

เราจะเห็นได้ว่า มีนักเตะถึง 3 ราย ที่เล่นให้กับหงส์แดง มีแนวโน้มเป็นไปได้ว่าจะถูกทีมใหญ่อย่าง บาร์เซโลน่า และ เรอัลมาดริด ดึงตัวไป แต่เหตุที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ มีโอกาสไปจนน่าจับตา ก็เนื่องมาจาก มีคนมองว่า ตัวของปีกชาวอียิปต์รายนี้ ไม่ได้ถูกให้ความสำคัญมากพอ ทั้งๆ ที่ ซาลาห์ เป็นนักเตะที่สามารถลงเล่นให้ทีมได้เยอะมาก (จากสถิติการเล่นของลิเวอร์พลู 102 นัด ซาลาห์ ลงสนามมากถึง 92 นัด) และทำประตูรวมได้ถึง 92 ลูก ในตอนนี้เขาเป็นรองแค่ เมสซี่คนเดียว ที่ทำได้ 97 ประตู แต่ที่ผ่านมา ดูเหมือนทั้งแฟนบอลของทีมหงส์แดง และทีมงานเอง ให้ความสำคัญกับเขาไม่มากนัก ประเด็นนี้อาจจะไม่น่าเชื่อเท่าไหร่ถ้าไม่ใช่ความเห็นของลูกหม้อของหงส์แดงอย่าง เจมี่ คาร์ราเกอร์ ออกปากให้สัมภาษณ์ในประเด็นนี้ ซึ่งแฟนบอลที่ติดตาม ดูบอลสด หลายๆ ท่านอาจจะเห็นด้วย หากสังเกตปฏิกิริยาของแฟนบอลและทีม ที่ไม่ได้ให้การสรรเสริญดาวยิงคนนี้มากเท่าที่ควร แต่ส่วนหนึ่งมันก็มาจากตัวของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เอง ที่มักจะเล่นขัดใจแฟนบอลอยู่บ่อยๆ (ลองกลับไปย้อน ดูบอลออนไลน์ หรือ ดูไฮไลท์ฟุตบอล นัดที่เขาลงเล่นประกอบ) จะเห็นได้ว่าหลายๆ ครั้งเขาชอบโชว์เดี่ยว ไม่ค่อยยอมผ่านบอลให้กับเพื่อร่วมทีม ทำให้บางครั้งเสียโอกาสในการได้ประตูไปอยู่บ้าง ซึ่งนั่นทำให้ ซาลาห์ ไม่เป็นที่ปลื้มนักของทั้งทีมและแฟนๆ ก็เป็นไปได้... ซึ่งอาการแบบนี้ มันอาจจะไปเข้าทางของทีมอื่น ใช้เป็นช่องต่อเข้าไปสอยเอานักเตะดาวดังคนนี้ออกมาจากอ้อมอกของ คล็อปป์

 

อย่างไรก็ดี นี่ยังเป็นแค่ประเด็นข่าวที่ทำให้คนสนใจ แต่หากถามว่ามีโอกาสไหมที่ ซาลาห์ จะโบกมือลาจากหงส์แดง ก็คงต้องตอบว่า "มี" เพราะแม้แต่ตัวของนายใหญ่ เจอร์เก้น คล็อปป์ ยังออกอาการหวั่นไหว เรื่องนี้ไม่มีไฟก็คงไม่มีควัน... เป็นอีกประเด็นที่เราตามติดเอามาเสนอในสกู็ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ใครคราวต่อๆ ไปอีก