24 กุมภาพันธ์ 2563
222 views
share

เชื่อว่ามีแฟนบอลจำนวนไม่น้อยที่ติดตามเกมส์การแข่งขันนัดเปิดบ้านของ ไก่เดือยทอง ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ รับการบุกมาเยือนของ แอร์เบ ไลป์ซิก จากเยอรมนี เมื่อวันที่ 19 ที่ผ่านมา และหลายท่านอาจจะคิดไม่ถึงว่า นัดนี้จะจบด้วยการแพ้ของเจ้าบ้าน จากฝีเท้าของนักเตะหนุ่มวัย 23 ปี นามว่า ติโม แวร์เนอร์ อย่างไรก็ดี หนุ่มคนนี้ไม่ธรรมดา เขากำลังเป็นนักเตะที่มีข่าวว่าเป็นที่หมายปองจาก สุดยอดกุนซือแห่งยุค เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล และนี่คือ ประเด็นที่เราอยากเอามานำเสนอใน สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเรา

 

รู้จักกับ ติโม แวร์เนอร์

ติโม แวร์เนอร์ ปัจจุบันเป็นนักเตะในตำแหน่งกองหน้าของสโมสร แอร์เบ ไลป์ซิก หนึ่งในสโมสรที่มีชื่อเสียง และเล่นอยู่ใน บุนเดสลีกา เยอรมัน หากว่าท่านใด ติดตาม ดูบอลสด หรือ ชอบ ดูบอลออนไลน์ ของฟาก บุนเดสลีกา เยอรมัน น่าจะคุ้นกับนักเตะคนนี้อยู่ไม่มากก็น้อย เพราะเป็นหนึ่งในนักเตะที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น และเชื่อว่าเป็นนักเตะอีกคนที่มีอนาคตไกล

สำหรับ ติโม แวร์เนอร์ เขาเป็นชาวเยอรมัน โดยกำเนิด เกิดที่เมือง ชตุทท์การ์ท ประเทศเยอรมนี ปัจจุบันนี้อายุได้ 23 ปี ถือเป็นนักเตะรุ่นใหม่ไฟแรง และเป็นดาวรุ่ง  มีผลงานมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เช่นเดียวกับสุกยอดนักฟุตบอลทั้งหลาย เขาเริ่มเล่นฟุตบอลในระดับสโมสรมาตั้งแต่ปี 2002 โดยสังกัดอยู่กับ เฟาเอฟเบชตุทท์การ์ท และเล่นระดับสโมสรอาชีพให้กับ เฟาเอฟเบชตุทท์การ์ท ตามด้วย แอร์เบ ไลป์ซิกสลับกันไปมาเพียงสองสโมสร ซึ่งทั้งสองแห่งเป็นสโมสรฟุตบอลในประเทศเยอรมนีล้วนๆ ไม่ไปเล่นที่อื่นใดมาก่อนเลย นอกจากนี้ด้วยผลงานและความสามารถเขาถูกเรียกตัเข้ารับใช้ทีมชาติตั้งแต่อายุยังน้อย ถูกดึงเข้าเล่นให้กับทีมชาติตั้งแต่ระดับอายุไม่เกิน 15 ปี และเขาได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมทีมชาติมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งก็น่าจะบ่งบอกได้ดัถึงความสามารที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่ประจักษ์ อย่างไรก็ดี เขาเป็นคนที่ไม่เคยไปเล่นให้กับสโมสรหรือทีมนอกเยอรมนีมาก่อน จุดนี้จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ว่าเขาจะยินดีข้ามฟากมาร่วมทีมกับ หงส์แดง ลิเวอร์พลู ใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ หรือไม่ เนื่องจากไม่คุ้นเคยกับการเล่นให้ทีมต่างชาติ เราเชื่อว่า ประเด็นนี้ คนที่ ดูบอลสด หรือ ติดตาม ดูบอลออนไลน์ หลายๆ ท่าน  ก็คงอยากจะเห็น หนุ่มคนนี้ไปสร้างผลงานในบ้านอื่นเมืองอื่นนอกจากเมืองเบียร์เช่นกัน

ผลงานล่าสุด ซึ่งน่าจะเรียกได้ว่า เป็นช่วงที่ขาขึ้นที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ของ แวร์เนอร์ ฤดูกาลนี้เขาลงเล่นให้  แอร์เบ ไลป์ซิก ไปแล้ว 32 นัด สามารถทำได้ถึง 26 ประตู และนัดล่าสุดเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เขาก็สามารถจัดลูกเข้าประตูแบบเจาะไข่แดง สร้างชัยชนะให้กับทีมได้ถึงในรังของคู่แข่งระดับบิ๊กอย่าง ไก่เดือยทอง ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ในการพบกันในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย ได้อย่างงดงาม เรื่องนี้เป็นผลงานที่คน ดูบอลสด ย่อมประจักษ์แก่สายตากันมาแล้ว

 

หงส์แดงสนใจ แวร์เนอร์ จริงหรือไม่

ประเด็นที่ว่า ทีม ลิเวอร์พลู มีความสนใจอยากได้ตัวของ ติโม แวร์เนอร์ จริงหรือไม่ เป็นเรื่องที่้ต้องย้อนอดีตกันพอสมควร เพราะข่าวนี้เกิดขึ้นมาอย่างน้อยตั้งแต่ปีที่แล้ว ในประเด็นที่ว่า หงส์แดง สนใจและกำลังคิดจะยื่นข้อเสนอนำเขามาร่วมงานด้วย อย่างไรก็ดี มีคนจำนวนหนึ่งที่ไม่แน่ใจเรื่องความสนใจของหงส์ เพราะยังไม่มีท่าทีอย่างเป็นทางการออกมา แต่หากจะบอกว่าไม่มีเค้าเลย ก็ไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะไม่มีการออกมาปฏิเสธเรื่องนี้เช่นเดียวกัน... ในทางตรงกันข้าม กลับมีข่าวออกมาเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง และคนที่ชอบ ดูบอลออนไลน์ หรือติดตามข่าวฟุตบอลอังกฤษก็น่าจะเคยได้ยินข่าวนี้มาก่อน ล่าสุดนอกจากข่าวลือ ยังมีเลยเถิดไปถึงมีการวิเคราะห์ไปถึงเรื่อง หาก ติโม แวร์เนอร์ เข้ามาร่วมทีมกับหงส์แดงจะเป็นอย่างไรบ้างออกมาแล้วด้วยซ้ำ เช่น การวิเคราะห์ของ ดีทมาร์ ฮามันน์ อดีตนักเตะกองกลางตัวรุก ของหงส์แดง ลิเวอร์พลู ที่มองไปถึงขั้นที่ว่า หากจะมาร่วมทีมตอนนี้ แวร์เนอร์ อาจจะมีโอกาสได้ลงเล่นไม่มากนัก เพราะ ลิเวอร์พลู มีตัวกลั่นๆ ที่ทำหน้าที่ในตำแหน่งกองหน้า หรือแม้แต่ำแหน่งปีกที่มีตัวเล่นเด็ดๆ คาตำแหน่งอยู่  หาก แวร์เนอร์ เข้ามาร่วมทีมตอนนี้น่าจะมีโอกาสได้แสดงฝีมมือน้อย ซึ่งการวิจารณ์ในลักษณะนี้ เป็นการตอกย้ำข่าวความสนใจของทีมหงส์แดงได้เป็นอย่างดี

 

แวร์เนอร์สนหงส์แดงไหม

เรื่องนี้เป็นคำถามที่ผู้ ดูบอลสด หลายท่านอาจจะนึกแย้งในใจ เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าตอนนี้ หาก ลิ้วอร์พลู ประกาศตัวว่าเป็นอันดับสอง คงยากจะมีทีมไหนกล้ายกมือว่าเขาคืออันดับหนึ่ง... เพราตอนนี้ฟอร์มของหงส์ร้อนแรงสุดขีด และกำลังคั่วแชมป์อยู่มากมายในลักษณะที่ยากจะมีใครเทียมทาน ดังนั้นหากว่าใครเป็นนักเตะ คงไม่คิดจะปฏิเสธออกมาว่าไม่อยากเข้าร่วมกับทีมชั้นนำของโลกอย่างหงส์แดงเป็นแน่... อย่างไรก็ดี อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า ตัวของ ติโม แวร์เนอร์ นับตั้งแต่เริ่มเล่นมาจนถึงวันนี้ เขาไม่เคยไปเล่นให้ทีมนอกเยอรมนีมาก่อน... อีกทั้งหลังจากมีการออกมาวิเคราะห์ถึงความพร้อมที่ดูเหมือนอยู่ในขีดที่สมบูรณ์แล้วของหงส์แดง ก็อาจจะทำให้แวร์เนอร์ไม่มีโอกาสได้แสเงฝีมือแม้ว่าจะเข้ามาร่วมทีม ก็เป็นเรื่องที่น่าคิด เพราะต่อให้เข้าร่วมทีมระดับสุดยอด แต่ไม่ได้ลงสนามทำผลงาน มันก็แย่เสียยิ่งกว่าอยู่ที่เดิมแล้วมีพื้นที่ให้ได้สร้างผลงาน...  ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่น่าวิเคราะห์...


สำหรับประเด็นนี้ แวร์เนอร์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

"ผมรู้ดีว่าตอนนี้ ลิเวอร์พลู คือทีมที่เก่งที่สุดในโลก และผมภูมิใจมากที่ได้มีข่าวกับสุดยอดทีมระดับนี้ มันน่ายินดีจริงๆ แต่ตอนนี้ผมอาจจะยังไม่พร้อมสำหรับทีมระดับนั้น ยังต้องฝึกฝนอีกมาก และตอนนี้ลิเวอร์พลูก็มีนักเตะชั้นยอดอยู่มากมาย"


ดังนั้นเาอาจจะสรุปได้ว่า แวร์เนอร์ สนใจหงส์แดง และ หงส์แดง ก็สนใจ แวร์เนอร์ แต่อย่างไรก็ดี อาจจะต้องมองหาโอกาสที่เหมาะสม เพื่อให้เกิดความลงตัวทั้งสองฝ่ายอีกสักระยะ นั่นแปลว่า คนที่ชอบ ดูบอลออนไลน์ หรือ บอลสด ยังมีโอกาสที่จะได้เห็นหนุ่มนักเตะเยอรมันรายนี้ มาร่ายแข้งสร้างผลงานให้กับทีมหงส์แดงในอนาคต...