26 กันยายน 2562
311 views
share

เยอร์เก้น คลอปป์ นายใหญ่"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยกย่องลูกทีม ทั้งรุ่นพี่วัยเก๋าและเหล่าดาวรุ่ง ในนัดบุกชนะเอ็มเคดอนส์ 2-0 ในคาราบาว คัพ รอบ 3


คลอปป์ จัดการเปลี่ยนไลน์อัพทั้ง 11 ตำแหน่งจากเกมที่ชนะเชลซี 2-1 เมื่อสุดสัปดาห์ และเปิดโอกาสให้ ฮาร์วี่ย์ เอลเลียต ในวัย 16 ปี ลงเล่นในฐานะนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ได้ออกสตาร์ตด้วย

คลอปป์ ชื่นชมผลงานของ มิลเนอร์ ดาวเตะสารพัดประโยชน์วัย 33 ปี ออกสตาร์ตเป็นตัวจริงนำน้องๆลงสนามและทำประตูให้ตัวเองได้ด้วย 1 ลูก

"เขาทำได้ดีมากๆ" คลอปป์ กล่าวชื่นชมมิลเนอร์ หลังถูกถามผลงานของดาวเตะผู้นี้

"เขาเล่นได้ดีมาก ช่วยทีมได้มาก เขาเป็นแบบอย่างที่แท้จริงให้กับนักเตะดาวรุ่ง ถ้าได้เล่นทุกวัน เขาก็จะทำแบบนี้ทุกวัน มันเป็นปกติของเขา"

"ทีมที่ขาดประสบการณ์และขาดจังหวะการเล่นที่ต่อเนื่อง และผู้เล่นที่มีประสบการณ์มากที่สุดและมีจังหวะการเล่นต่อเนื่อง คือนักเตะที่ดีที่สุดในคืนนี้"


"เรามาที่นี่เพื่อชัยชนะ ไม่มีเหตุผลอื่น ดังนั้นผมแฮปปี้มากที่เราทำได้สำเร็จ มันสุดยอดมาก"

ส่วน เอลเลียต ที่ทำลายสถิติสโมสรเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ลงเล่นในรายการนี้ให้ทีม คลอปป์ พูดถึงดาวรุ่งผู้นี้ว่า

"อายุเพิ่งจะแค่ 16 ปีกับนักฟุตบอลในลักษณะแบบนี้ มันดีมากสำหรับเรา" คลอปป์ กล่าว

"เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมมาก ใช้สถานการณ์ได้ดีมาก ต้องการการเรียนรู้ เขามักจะมีช็อตโชว์คุณสมบัติสพิเศษของการเป็นนักเตะที่ดีออกมาให้เห็นเสมอ โดยรวมเขามีเกมที่ดีมากๆ"

"โชคร้ายเล็กน้อยไม่อย่างนั้นเขาคงทำประตูได้ เขาเป็นนักเตะที่ดี และทุกคนในทีมเล่นดีทุกคน ไม่มีดาวรุ่งคนไหนเล่นแย่ นี่ล่ะคือเหตุผลสำคัญที่เรามอบโอกาสให้พวกเขาได้เล่นเกมนี้ และหวังว่าพวกเขาจะทำได้อย่างนี้ต่อไป"