18 ตุลาคม 2562
297 views
share

เวอร์กิล ฟาน ไดจ์เซ็นเตอร์ของลิเวอร์พูลยอมรับว่าเขาไม่ได้ติดตามดูผลงานของแมนเชสเตอร์ ซิตี้อริสำคัญและมองว่าทีมของเขาไม่มีอะไรจะเสียในการเดินหน้าล่าแชมป์ฤดูกาลนี้

หลังจากอกหักพลาดแชมป์พรีเมียร์ลีกเมื่อปีก่อน ฤดูกาลนี้"หงส์แดง"ออกสตาร์ตแบบสุดไฮโซด้วยการชนะ 8 นัดรวดทิ้งห่าง"เรือใบสีฟ้า" 8 แต้มแล้ว

ฟาน ไดจ์กล่าวว่า"ผมไม่คิดว่าเรามีอะไรต้องเสียหรอกนะ แมน ซิตี้คือแชมป์ พวกเขากำลังป้องกันแชมป์และเราก็อยากได้มันมาครอง มุมมองของผมก็คือว่าเราแค่ต้องเดินหน้าลุย"

"ความกดดันมันเพิ่มมากขึ้น แต่มันก็มาจากพวกสื่อ พวกเขาชอบให้เรากดดันมากขึ้นและนี่คือสิ่งที่เราต้องรับมือ ผมไม่สนใจหรอกนะเพราะผมไม่ได้คิดถึงเรื่องที่คนอื่นพูด ผมแค่อยากเอาชนะทุกเกมที่อยู่ข้างหน้า"

"แน่นอนว่าเราจำเป็นต้องเอ็นจอยไปกับมัน(เป็นจ่าฝูง) และมั่นใจเต็มร้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากแนวทางที่เราได้แต้มเหล่านี้มา แม้ไม่ได้เล่นดีที่สุดแต่เราก็ยังเอาชนะมาได้"

"ยังเหลือเกมอีกเพียบเลยนะ คุณยังไม่สามารถคิดถึงเรื่องแชมป์ได้หรอกนะ มันไม่ได้อยู่บนความเป็นจริง เราไม่ควรทำแบบนั้นและเราก็ไม่ได้ทำด้วย แต่นี่คือสถานการณ์ที่ดีนะ"

"ผมไม่ได้ดูเกมของแมน ซิตี้แต่ผมมีครอบครัวและเพื่อนๆที่คอยส่งข้อความมาหาหรือพูดเรื่องพวกนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจบเกมกับวูล์ฟส์(แพ้ 0-2)"

"มันคือส่วนหนึ่งของชีวิตแต่เราก็ได้เรียนรู้จากมันเมื่อปีก่อนว่าเราต้องไม่มองดูคนอื่นจนกว่าจะจบฤดูกาล เท่าที่ผ่านมาเราทำได้ดีแต่แมน ซิตี้ก็จะไม่หายไปไหนอย่างแน่นอน"

"ความกระหาย(ในการได้แชมป์พรีเมียร์ลีก)ยิ่งเพิ่มมากกว่า(หลังจากได้แชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีก) ทุกคนอยากสัมผัสประสบการณ์นี้อีกหน"

"เราทุกคนล้วนมีความฝัน เราทุกคนล้วนมีเป้าหมาย จากการได้แชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีกเมื่อปีก่อนนั้น เราทุกคนก็เริ่มต้นการแข่งขันด้วยความหวังที่จะเอาชนะ ในพรีเมียร์ลีกก็ไม่ได้ต่างกัน"

"หวังว่ามันจะเกิดขึ้นในปีนี้ แต่หากไม่แล้วปีหน้าเราก็จะลงไปลุยกันอีกครั้งหนึ่ง"