19 กรกฎาคม 2562
138 views
share

"ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่งกราวนด์สแมน บินตรงถึงเซียงไฮ เพื่อทำให้ชัวร์ว่าพื้นสนามหญ้าจะไม่มีเกิดปัญหาซ้ำซากเหมือนในอดีตที่พวกเขาเคยมาเยือนจีน


ดาร์บี้แมนเชสเตอร์หนแรกที่เกิดขึ้นนอกอังกฤษ กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อ 3 ปีก่อนถูกยกเลิกลงไป เนื่องจากสภาพอากาศที่ย่ำแย่ ฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้พื้นสนามรังนก สเตเดี้ยม ในกรุงปักกิ่ง ไม่พร้อมใช้งาน

ขณะที่เกมแรกของการทัวร์ครั้งนั้น ที่พบโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่เซียงไฮ้ พื้นสนามก็แย่มาก

มันไม่ใช่ครั้งแรกสำหรับสโมสรจากอังกฤษที่ต้องเจอกับสภาพพื้นสนามที่แย่จากการมาทัวร์ปรีซีซั่นที่เอเชียในช่วงหน้าฝน

และจากพยากรณ์อากาศที่ระบุว่าสัปดาห์หน้าจะมีพายุฝนเกิดขึ้นในช่วงที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะพบทอตแน่ม ฮอตสเปอร์ ที่สนาม ฮองกู สเตเดี้ยม ที่เซียงไฮ้ วันพฤหัสบดี

ทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดตัดสินใจส่ง เดฟ ลินด็อป กราวนด์แมนผู้ดูแลพื้นสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด บินตรงไปยังเซียงไฮ้เพื่อตระเตรียมความพร้อมไว้รอระหว่างที่ทัพนักเตะปิศาจแดงยังอยู่ที่สิงคโปร์ จะลงอุ่นเครื่องกับอินเตอร์ มิลาน วันเสาร์นี้

ทั้งนี้ ทีมสต๊าฟฟ์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคยเดินทางไปยังจีนถึง 4 หน นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเพื่อให้มั่นใจว่าพื้นสนามจะพร้อมใช้งาน และทางสโมสรก็ได้รับการอัพเดตเป็นประจำทุกสัปดาห์จากผู้จัดการ ICC ว่าพื้นสนามอยู่ในสภาพที่ดีพอ

สำหรับทีมของโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ เพิ่งเดินทางถึงสิงคโปร์ เมื่อวันพฤหัสบดี หลังอุ่นเครื่องถล่มลีดส์ ยูไนเต็ด 4-0 ที่เพิร์ธ


-สภาพพื้นสนามรักนก สเตเดี้ยม ที่ปักกิ่ง เมื่อปี 2016