6 สิงหาคม 2562
309 views
share

น่าเสียดายลากันไม่ค่อยสวยเมื่ออาร์เซน่อลยืนยันปล่อยตัวโลรองต์ กอสเซียลนี่กองหลังกัปตันทีมไปให้กับบอร์กโดซ์แล้ว ด้วยค่าตัวเชื่อว่าอยู่ที่ 5 ล้านยูโร(4.6 ล้านปอนด์)

ดาวเตะชาวฝรั่งเศสเหลือสัญญากับอาร์เซน่อลปีนึงและทีมอยากให้เขาอยู่ต่อ แต่กอสเซียลนี่ขอร้องให้ทีมยอมปล่อยแบบไร้ค่าตัวจนถึงขั้นปฏิเสธเดินทางไปทัวร์ปรีซีซั่นร่วมกับสโมสร

กอสเซียลนี่ปฏิเสธสัญญาใหม่เพราะรู้สึกว่าสโมสรประเมินผลงานที่เขาช่วยเหลือทีม รวมถึงเวลาในการค้าแข้งที่เหลืออยู่ต่ำเกินไป

อาร์เซน่อลเริ่มต้นกระบวนการลงโทษด้านระเบียบวินัยและสั่งให้เขาซ้อมกับทีมชุดยู-23 แต่เสนอโอกาสให้เขากลับสู่ทีมชุดใหญ่ก่อนที่ฤดูกาลใหม่จะเริ่มต้น

อย่างไรก็ตามแข้งวัย 33 ปีไม่เปลี่ยนใจและอยากกลับสู่บ้านเกิดให้ได้ อาร์เซน่อลจึงตกลงปล่อยตัวเขาให้บอร์กโดซ์ด้วยเงิน 5 ล้านยูโรและยุติเส้นทางการค้าแข้งในลอนดอนที่ยาวนาน 9 ปี

กอสเซียลนี่ย้ายจากลอริยองต์มาอยู่ในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมเมื่อซัมเมอร์ปี 2010 และเป็นส่วนหนึ่งการคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ 3 สมัยภายใต้การคุมทีมของอาร์แซน เวนเกอร์

เขาถูกแต่งตั้งเป็นกัปตันทีมเมื่อต้นซีซั่นที่แล้วหลังแพร์ แมร์เตซัคเกอร์รีไทร์ ถึงอย่างนั้นกอสเซียลนี่ก็เป็นกัปตันทีมมาตลอดตอนที่อดีตแข้งเยอรมันลงสนามไม่ได้

นอกจากนี้แล้วอาร์เซน่อลกำลังเจรจาปล่อยคาร์ เจนกินสันไปให้กับน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ด้วยค่าตัวเชื่อว่าอยู่ที่ 2 ล้านปอนด์

อาร์เซน่อลยังคาดหมายที่จะปล่อยยืมเอ็ดดี้ เอ็นเคเตียห์ด้วยโดยมีบริสตอล ซิตี้เป็นหนึ่งในทีมที่สนใจ รวมถึงอีกหลายสโมสรจากต่างแดนที่กำลังพูดคุยอยู่

กระนั้นอาร์เซน่อลไม่ได้รับข้อเสนอขอซื้อสโคดราน มุสตาฟี่เลยแถมนักเตะต้องการอยู่กับทีมต่อไปด้วย