17 พฤษภาคม 2562
580 views
share

ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ กองหลังสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เชื่อว่า การมีชื่อติดเป็น 1 ใน 35 คน ถือเป็นการพิสูจน์ให้คนที่ดูถูกเขาในช่วงที่ผ่านมาได้เห็น

แนวรับจาก ราชันมังกร ถูก ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ใส่ชื่อในชุดลุยศึกชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47

"ผมพูดไม่ถูกจริงๆ เพราะไม่คิดว่าจะมีโมเมนต์นี้ในชีวิตของผม" ปวีร์ กล่าวเริ่ม

"ในช่วงที่ผ่านมาก็ถือเป็นช่วงที่ดี ผมได้ไปเล่นกับ อุบล แล้วได้ลงเรื่อยๆ พอผมได้ลงสนามต่อเนื่อง ผู้ใหญ่ของทางราชบุรี ก็เห็นว่าผมเล่นได้ เขาก็ให้โอกาสลงสนาม โดยที่ก่อนหน้านี้ผมถูกพูดเสมอว่าผมยังเด็กเกินไปที่จะลงสนาม"

"ก็ต้องยกเครดิตให้กับโค้ช และก็รุ่นพี่ทุกคนในทีม ที่คอยสอน โดยเน้นจากเรื่องประสบการณ์ต่างๆ ตัวผมเองก็พยายามซัมซับอยู่เสมอ"

"ความรู้สึกในการมีชื่อติดทีมชาติ มันพิเศษเสมอ ทุกคนใฝ่ฝันอยู่แล้ว ผมไม่เคยคิดเลยจริงๆ มันเป็นเหมือนความฝันของเด็กที่เล่นฟุตบอลทุกคน และก็ไม่คาดคิดว่าผมจะมีโอกาสเร็วขนาดนี้ ก่อนหน้านี้ผมเองก็อยากติดทีมชาติทุกครั้ง แต่ก็ไม่รู้เลยว่าเราจะมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร"

"หลังจากนี้ ผมก็ต้องรักษาฟอร์มให้คงเส้นคงวามากที่สุด เพื่อโอกาสในการติดทีมชาติ ผมต้องย้ำตัวเองเสมอ ว่าห้ามเหลิงเด็ดขาด ต้องทำงานหนักต่อไป ลึกๆ ผมเองก็อยากเป็น 1 ใน 23 คน"

"ตลอดช่วงที่ผ่านมา ผมเองก็โดนดูถูก โดนสบประมาทไว้เยอะ ว่าผมเล่นฟุตบอลไม่ได้หรอก ผมทำไม่ได้หรอก แต่ผมก็ไม่ได้สนใจ วันนี้การมีชื่อก็ถือเป็นการพิสูจน์ตัวเองในระดับหนึ่ง"

โดย ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่ จะเดินทางไปเช็คฟอร์มการเล่นของนักเตะในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก และ M-150 แชมเปี้ยนชิพก่อนจะคัดเลือกนักกีฬา ให้เหลือ 23 คน ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 ก่อนที่จะเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมในวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 และออกเดินทางไปจังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ต่อไป

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 จะจัดขึ้นในวันที่ 5 และ 8 มิถุนายน 2562 ณ สนามช้าง อารีน่า จังหวัดบุรีรัมย์ โดยแฟนฟุตบอลไทยทุกท่านสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่หน้าสนามแข่งขัน และช่องทางออนไลน์ที่ www.thaiticketmajor.com รวมถึงมีการถ่ายทอดสดผ่านทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

สำหรับสมาชิก CHANGSUEK MEMBER จะได้สิทธิพิเศษ ซื้อได้ก่อน 5 วันทำการ ตั้งแต่ 10 – 15 พฤษภาคม ทั้งระบบออนไลน์ และหน้าเคาน์เตอร์ พร้อมรับส่วนลด 5% ขณะที่บุคคลทั่วไป ซื้อได้ตั้งแต่ 16 พฤษภาคม ซึ่งจะมีการจัดจำหน่ายทั้งแบบรายวัน และแบบแพ็คเกจ โดยแฟนบอลที่ซื้อแบบแพ็คเกจจะได้รับส่วนลด 5% เช่นเดียวกัน

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 มีดังนี้
วันที่ 5 มิถุนายน 2562

ทีมชาติกือราเซา พบกับ ทีมชาติอินเดีย ที่สนาม ช้าง อารีนา เวลา 15.30 น.

ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ที่สนาม ช้าง อารีนา เวลา 19.45 น.

วันที่ 8 มิถุนายน 2562

คู่ชิงอันดับ 3 ที่สนาม ช้าง อารีนา เวลา 15.30 น.

คู่ชิงชนะเลิศที่สนาม ช้าง อารีนา เวลา 19.45 น.