10 กรกฎาคม 2562
142 views
share

เฟเนอร์บาห์เช่ ยอดทีมจากซูเปอร์ลีก ตุรกี อยากได้ เมซุต โอซิล เพลย์เมคเกอร์ของทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เข้าร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวซัมเมอร์นี้ จากการเปิดเผยของ สกาย สปอร์ต

ดาวเตะทีมชาติเยอรมนี มีปัญหาเรื่องฟอร์มการเล่นภายใต้การนำของกุนซือคนใหม่อย่าง อูไน เอเมรี่ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา เมื่อเขามีโอกาสเล่นในพรีเมียร์ลีก ไปแค่ 20 นัดเท่านั้น ถือเป็นสถิติน้อยที่สุดนับตั้งแต่ซีซั่น 2007/2008 สมัยยังเล่นอยู่ในบุนเดสลีกา

คาเวห์ โซลเฮกอล ผู้สื่อข่าวคนดังของสกาย สปอร์ต เปิดเผยเรื่องนี้ผ่านรายการ The Transfer Show ว่า "เฟเนอร์บาห์เช่กำลังมองดูความเป็นไปได้ที่จะทำสัญญากับเมซุต โอซิล จากอาร์เซนอล"

"แต่ผมไม่คิดว่าเฟเนอร์บาห์เช่จะซื้อเขาได้จริงๆ ดังนั้นเขาน่าจะมองโอกาสยืมตัวโดยมีอาร์เซนอลจะยังคงช่วยจ่ายค่าเหนื่อยเป็นเปอร์เซนต์ต่อไป"

"เฟเนอร์บาห์เช่ กำลังเริ่มต้นสร้างทีมขึ้นมาใหม่หลังล้มเหลวจบอันดับ 6 เมื่อฤดูกาลที่แล้ว"

"สำหรับโอซิล เขามีสถานการณ์ที่น่าสนใจอยู่ในขณะนี้ เมื่อมันดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเอมเรี่ไม่ค่อยดีนัก"

"เขาเดินเข้าๆออกๆทีมตัวจริงในซีซั่นล่าสุด ประกอบกับเราได้เห็นสถานการณ์ที่อาร์เซนอลพยายามลดค่าเหนื่อยให้ต่ำลงมาในรายของ อารอน แรมซี่ย์ และปีเตอร์ เช็ก"

"โอซิลรับค่าเหนื่อยอยู่ที่ 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ แต่ผมมองไม่เห็นทางไหนที่เฟเนอร์บาห์เช่จะจ่ายมันได้ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่มีวิธีจัดการในเรื่องนี้ และพวกเขาสามารถตกลงกับทางอาร์เซนอลได้ จากนั้นสัญญาก็จะเกิดขึ้น"

"ผมคิดว่า เรายังอยู่ในช่วงที่การเจรจายังไม่เกิดขึ้นระหว่างสองสโมสร จะมีก็เพียงแต่คนกลางที่กำลังทำงานอยู่"

"ถ้ามันเกิดขึ้น นี่จะเป็นการย้ายครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลตุรกี"