15 มีนาคม 2562
573 views
share

รายงานข่าวฟุตบอลไทย 2 เว็บไซต์แดนซามูไร ยกย่องฝีเท้า "ชนาคุง" ชนาธิป สรงกระสินธ์ โดยอันแรกมองเห็นถึงสภาพร่างกายที่ทำให้กลายเป็นตัวหลัก คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ส่วนอีกอันชี้ว่ายอดคนไทยติดตามเจ ลีก เยอะเกือบ 50 เปอร์เซ็นต์ในปี 2018 เพราะผลงานจากฝีเท้าของจอมทัพทีมชาติไทย

    เว็บไซต์ข่าว https://headlines.yahoo.co.jp/ ได้ตีบทสัมภาษณ์ของดาวเตะทีมชาติไทย หมายเลข 18 อย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ โดยหัวข้อที่แปลเป็นภาษาไทย คือ "เร็วกว่านี้" ชนาธิป กองกลาง ซัปโปโร เอ่ยไว้ใน "ทำอย่างไรจะเล่นในญี่ปุ่น" ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวได้หยิบยกความยอดเยี่ยมจากการทำไป 8 ประตู ใน 30 เกม เจ ลีก ซีซั่นที่ผ่านมา จนกลายเป็น 11 นักเตะยอดเยี่ยมของฤดูกาล 2018

    ขณะเดียวกันยังบอกอีกว่า ด้วยเทคนิคที่ยอดเยี่ยม และความรวดเร็ว แม้ว่าจะมีความสูงเพียงแค่ 158 ซม. กลับถูกทดแทนด้วยความแข็งแกร่ง ครองบอลพร้อมพาบอลได้เฉียบคม มีการจ่ายบอลเป็นอาวุธที่น่าติดตาม ซึ่งยังมีการเปิดใจของ "ชนาคุง" อีกด้วย

    คำถามก็คือ "ทำอย่างไรจึงจะเล่นในญี่ปุ่นได้" เพลย์เมกเกอร์ของ "คอนซะ" บอกว่า "ฟุตบอลญี่ปุ่นนั้นมีความรวมเร็วและมีร่างกายที่ดี ผู้เล่นมีระเบียบวินัยมาก ถ้าหากคุณออกมาจากไทยเพื่อมาเล่นที่ญี่ปุ่น จะต้องเรียนรู้หลายอย่างในการเป็นนักเตะที่ดี" 

    ไม่เพียงเท่านั้น "เอ็นเอชเค" สำนักข่าวชื่อดังของแดนปลาดิบ ยังได้จัดทำสกู๊ปพิเศษ ผ่านทางเว็บไซต์ของพวกเขาอย่าง https://www3.nhk.or.jp ซึ่งเกี่ยวข้องกับความนิยมของ เจ ลีก ที่เพิ่มขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

    ย้อนกลับไปในช่วงเต้นปี 2019 ที่ผ่านมา มีรายการ เจ ลีก ชาลเล้นจ์ 2019 เป้าหมายของ เจ ลีก คือการเพิ่มจำนวนแฟนบอลในไทยมากกว่าเดิม ซึ่ง คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เดินทางไปอุ่นเครื่องกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ก่อนที่จะกลับมาเล่นในลีกปลาดิบ

    อย่างไรก็ตามมีการค้นพบว่า ความสนใจใน เจ ลีก ของแฟนบอลชาวไทย จากเดิม 6 ปีก่อนแค่ 19 เปอร์เซต์ ทว่าปีที่ผ่านมาเติบโตมากถึง 47 เปอร์เซ็นต์ เป็นเพราะการมีสื่อโซเชียลเป็นรูปแบบภาษาไทย รวมทั้งการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์รองเท้าของ "ชนาคุง" มาเป็นแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง "มิซูโน่" ทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้น 70 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

 

 

 

เจาะข่าวเด่น ประเด็นฮอตไม่ว่าจะเป็น ผลบอล ติดตาม ข่าวฟุตบอลไทย หรือ ดูบอลออนไลน์ ให้สนุก ต้อง Ball Station สถานีของคนรักฟุตบอลที่ให้ความบันเทิงตลอด 24 ชั่วโมง